Điện Ảnh

NẾU CÒN CÓ NGÀY MAI: KẾ HOẠCH CƯỚP “HOÀNG TỬ” HOÀN HẢO CỦA “CHỊ TẤM” BELLA MAI

15/05/2018 Tác giả: Mi Ty
Tập 19 và 20 của bộ phim truyền hình Nếu còn có ngày mai của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường sẽ phát sóng lúc 14g thứ bảy và chủ nhật 12 và 13/5 trên kênh VTV3. Nếu còn có ngày mai tuần này trở nên gay cấn hơn khi Duyên (Bella Mai) chủ động hủy bỏ hôn ước với Quân (Quang Tuấn) để cướp lấy “hoàng tử” Minh (Quốc Trường) từ em gái Ngọc (Sam).

Quang Tuấn, Bella Mai

Dù đã phát hiện nhật ký của Ngọc từ trước nhưng Duyên vẫn xem như chưa thấy, khi thời cơ chín muồi, Duyên dựng lên một màn kịch, cô giả vờ như vô tình biết được người Ngọc thầm thương trộm nhớ. Cứ nghĩ tình cảm dành cho Quân thì chỉ bản thân mình biết nên Ngọc vô cùng hốt hoảng, bối rối, hết lời giải thích khi thấy Duyên khóc nấc vì đọc những dòng nhật ký.

Vẫn diễn vai một người chị tốt, Duyên nhận lỗi về mình vì đã vô tâm làm cho Ngọc phải đau khổ trong suốt thời gian qua. Lo lắng, sợ hãi chị Hai xảy ra chuyện, Ngọc vừa khóc vừa chạy đi tìm Duyên, tìm không thấy Ngọc đến cầu cứu Quân nhưng không thể nói được lý do.

Duyên đến mộ má hứa rằng sẽ đòi lại hết những gì bà Sáng (Thân Thúy Hà) đang có và đang mong muốn có được. Tức giận, Duyên quay sang trách tía, cho rằng tất cả những chuyện xảy ra cho mẹ con cô đều do tía mà ra.

Ngay lúc đó, Quân tìm đến, Duyên giả vờ tỏ ra mình đang phải chịu đau khổ tột cùng và tìm cách né tránh làm anh hết sức hoang mang vì vẫn chưa biết chuyện gì đang xảy ra với hai chị em Duyên. Khi đối mặt với Duyên, Ngọc khóc ngất xin lỗi Duyên, hứa sẽ nhận lời cưới Minh để Duyên yên tâm. Nhưng lương tâm của một người chị “ tốt” khiến Duyên nhận lỗi, tự trách mình vô tâm, cho rằng mình chính là người đã phá hoại, ngăn cản tình cảm của Ngọc nên cao thượng nhường lại người chồng sắp cưới cho em.

Ngày cưới không còn xa nhưng Duyên trả lại lễ vật mà trước đó mẹ Quân đã trao cho con dâu tương lai, và xin hủy bỏ hôn ước. Mẹ con Quân bàng hoàng đau khổ trước quyết định của Duyên. Biết được nguyên nhân, Quân hết lời giải thích nhưng Duyên vẫn kiên quyết rời xa Quân để để diễn tròn vai người chị tốt. Quân đau khổ, gục ngã khi nghe Duyên nói rằng nếu không buông tay thì Duyên sẽ chết cho tình nghĩa vẹn tròn.

Bỏ qua những gì đã thấy trước đó, Minh vẫn vui vẻ tới nhà tìm Ngọc. Cố tỏ ra bình thường để ra gặp Minh, nhưng đã nhìn thấy điều gì đó bất ổn ở Ngọc. Song, vì thấy Ngọc muốn né tránh nên Minh không ép buộc. Bà Sáng cuống cuồng lên khi biết Ngọc kêu Minh về, bà muốn con gái phải gặp Minh để nói lời xin lỗi.

Trên đường về, Minh vô tình gặp Duyên, thấy Duyên đang khóc Minh biết giữa Duyên và Ngọc đã xảy ra chuyện. Gặng hỏi nguyên nhân từ Duyên, Minh biết được người Ngọc thầm thương trộm nhớ bấy lâu nay là là Quân, Minh có chút đau lòng nhưng có vẻ không mấy ngạc nhiên vì trước đó Minh đã phần nào đoán được.

Tỏ ra mình rất thương em gái, Duyên cho Minh biết mình đã hủy bỏ hôn ước với Quân để Ngọc không phải đau khổ, điều này khiến Minh bất ngờ một phần vì không nghĩ Duyên sẽ hy sinh đến như vậy, nhưng phần lớn là lo lắng mình không còn cơ hội đến với Ngọc.

Tối đó, Duyên thẳng thắn nói với bà Sáng rằng sẽ không đám cưới với Quân. Biết rõ bụng dạ của Duyên, bà Sáng thẳng thừng khẳng định Duyên không đám cưới với Quân là vì muốn cướp Minh của con gái bà. Song song đó, bà càng tức giận, bất ngờ hơn khi nghe chính Ngọc nói chính mình là nguyên nhân để Duyên từ bỏ hôn ước.

Lo cho hạnh phúc của con trai, mẹ Quân đến năn nỉ Duyên đừng hủy đám cưới nhưng rồi cũng đau khổ bỏ đi vì quyết định của Duyên. Mặt khác, Duyên cầu xin Ngọc khuyên răn Quân thoát ra khỏi rượu chè.

Lo lắng, Minh thăm dò xem Ngọc có nhân cơ hội này để tiến tới với Quân không.

Sam

Từ ngày bị Duyên từ hôn Quân bắt đầu bê tha, dì Năm - mẹ Quân - sốt ruột chạy đi tìm con thì vô tình gặp Ngọc và Minh. Nghe dì Năm nói từ sáng đã không thấy Quân, Ngọc vô cùng lo lắng chạy tìm Quân, bỏ lại Minh một mình, điều này làm Minh suy nghĩ đến vị trí của mình trong lòng Ngọc.

Tìm thấy Quân, Ngọc lo lắng khi thấy Quân say bí tỉ.

Sam, Quốc Trường

Khi nghe Duyên hủy đám cưới, bà Sáng tìm đến mẹ Quân muốn dì Năm khuyên Duyên, điều này không vì muốn tốt cho Duyên mà vì bà lo sợ “bạch mã hoàng tử” của Ngọc sẽ rơi vào tay Duyên. Bức bách, bà Sáng hiến kế cho dì Năm rằng cứ tổ chức đám cưới rồi bà sẽ bắt trói Duyên lại hay cho Quân cưỡng bức Duyên để đám cưới không thể hoãn lại.

Suốt ngày Quân chìm trong men rượu, hết lần này đến lần khác chính Ngọc là người đưa Quân về nhà. Minh cảm thấy rất khó chịu khi mỗi lần tìm Ngọc thì Ngọc lại ở nhà Quân hoặc đang sốt sắng đi tìm Quân. Nhìn thấy Minh đau buồn vì mình, Ngọc xin Minh cho thêm thời gian đến khi Quân vượt qua cú sốc sẽ bù đắp lại cho Minh.

Nghe mọi người trong xóm bàn tán, bà Sáng tức giận về nhà tìm đánh Duyên nhưng cô dữ dằn chống trả lại. Ngay lúc đó, thấy Minh tới, Duyên lại vào vai “cô Tấm” yếu thế bị dì ghẻ đánh đập hòng để Minh thương hại. Duyên ngất xỉu, Minh nhanh chóng đưa Duyên đến bệnh viện, thấy cảnh tượng này bà Sáng vô cùng tức giận.

Quốc Trường

Sau khi bị đánh, Duyên nói với Minh không muốn về nhà nên Minh tìm chỗ để Duyên ngủ qua đêm. Tại đây, Duyên mở lời muốn Minh ở lại cùng, chủ động hôn Minh và cho biết cô không thể kìm chế tình cảm của mình. Minh ngạc nhiên, xiêu lòng trước Duyên.

Giật mình dậy, Minh cảm thấy có lỗi và lúng túng trước những gì đang diễn ra. Nhưng Duyên lại khác, cô cảm ơn Minh vì đã cho mình biết thế nào là tình yêu thật sự.

Bên nhà Minh, bà Trung - mẹ Minh - biết con cả đêm không về, mượn lý do này bà muốn bắt Minh cưới vợ để có người quản lý.

Sáng hôm sau, thấy Minh đưa Duyên về, bà Sáng tra hỏi Duyên, lại định đánh Duyên nhưng giờ cô không còn là đứa chịu đựng, nhẫn nhịn. Duyên đối mặt, ánh mắt đầy thách thức làm cho bà Sáng hết sức bất ngờ. Ngay lúc này Ngọc bước ra, Duyên lại trở về với vẻ yếu đuối, tội nghiệp. Chưa rõ bụng dạ Duyên, Ngọc vẫn một mực bênh vực chị và quay sang trách má mình.

Duyên giả vờ ngại ngùng trước mặt Ngọc vì đã ở cạnh Minh đêm qua, Ngọc không nghĩ gì còn biết ơn Minh vì đã chăm sóc cho Duyên suốt đêm.

Hỏi thăm Ngọc tình hình của Quân, biết Quân suốt ngày ủ dột, rượu chè không màn công việc nên Duyên nhờ Ngọc giúp Quân đứng dậy.

Liệu Quân có vượt qua được cú sốc này hay không? Ngọc có quên được Quân hay tình cảm sẽ ngày càng sâu nặng?

Đón xem những tập tiếp theo của bộ phim Nếu còn có ngày mai vào lúc 14h30 thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3.

Mi Ty


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan