Điện Ảnh

MỸ NHÂN SÀI THÀNH – BỘ PHIM HỘI TỤ BA NGƯỜI ĐẸP “DƯƠNG MỸ LINH, KHÁNH MY & NGÂN KHÁNH” – CUỐI CÙNG CŨNG ĐƯỢC RA MẮT SAU 4 NĂM CHỜ ĐỢI

02/05/2018 Tác giả: Minh Tuyền
Đạo diễn NSUT Lê Cung Bắc nổi tiếng với các phim truyền hình thập niên 1990 – 2000 như Người đẹp Tây Đô, Dòng đời, Ngược sóng, Vó ngựa trời Nam,… Những bộ phim gắn mác của vị đạo diễn này không chỉ nhận được sự quan tâm của dư luận mà còn đạt được nhiều giải thưởng lớn tại các kỳ liên hoan. Mỹ nhân Sài Thành - bộ phim được đạo diễn Lê Cung Bắc ấp ủ và thực hiện, tiếp tục là một cống hiến lớn trong sự nghiệp nghệ thuật của ông.

Mỹ nhân Sài Thành là bộ phim được đặt trong bối cảnh lịch sử nhiều biến động tại miền Nam Việt Nam những năm 1950. Thông qua số phận của ba người đẹp Thanh Trà, Bạch Trà và Hồng Trà, cùng những mối quan hệ xung quanh các cô, bộ phim đã phản chiếu được cuộc sống của Sài Gòn - hòn ngọc Viễn Đông một thời. Ở đó có phù hoa đô hội song cũng có mặt tối nhưng trên hết đã lóe sáng những con người biết sống vì lý tưởng cao đẹp, vì quê hương đất nước.

Mỹ nhân Sài Thànhban đầu có một kịch bản đồ sộ lên tới… 100  tập!. Nhưng với tư duy của một đạo diễn tài năng, NSUT Lê Cung Bắc đã dựa trên những chất liệu dày dặn, cân đối hoàn hảo giữa tính nghệ thuật và tính lịch sử để rút xuống dưới 50 tập nhưng vẫn đảm bảo truyền tải đầy đủ, sâu sắc câu chuyện tới người xem mà vẫn mạnh lạc, rõ ràng.

Với nội dung liên quan nhiều đến yếu tố lịch sử, bối cảnh xưa cũ nên việc thực hiện thành phim là một thách thức không nhỏ với nhà sản xuất và đạo diễn, cùng toàn bộ ê kíp tham gia. Tuy vậy, đạo diễn Lê Cung Bắc đã nắm bắt được tinh thần và rất dụng công khi thực hiện bộ phim này. Điều đó được thể hiện trước hết ở việc chọn tìm diễn viên với ba cô gái đẹp: Dương Mỹ Linh (vai Bạch Trà), Khánh My (vai Hồng Trà) và Ngân Khánh (vai Thanh Trà). Ngoài ra, Mỹ nhân Sài Thành còn quy tụ một dàn diễn viên hùng hậu, uy tín và nổi tiếng như NSUT Lê Bình, Nguyễn Hậu, Thương Tín, Lý Hùng, Huỳnh Đông, Khánh Huyền, Mai Sơn Lâm, Huỳnh Trường Thịnh, Phương Mai,... Bên cạnh đó, đội ngũ sáng tạo phải sử dụng nhiều thiết bị công nghệ hiện đại, quay kỹ xảo kết hợp tạo dựng kỳ công để tái hiện một phần bối cảnh Sài gòn xưa.

Khánh My, Huỳnh Trường Thịnh

Sinh trưởng trong một gia đình gia giáo, cuộc sống đủ đầy nhưng Bạch Trà sớm đi theo cách mạng, cô hoạt động tình báo trong một cơ quan do Pháp quản lý. Trái tim của Bạch Trà đã có một hình bóng, song cô phải hy sinh tình cảm riêng để hoàn thành nhiệm vụ mà Cách mạng giao phó.

Huỳnh Đông (bìa phải)

Hồng Trà vốn đam mê kinh doanh, luôn ý thức thúc đẩy phát triển hàng nội địa, đánh bại hàng ngoại nhập. Sau khi được Bạch Trà giác ngộ, cô trở thành nhà tư sản dân tộc, tích cực đóng góp vật chất ủng hộ cách mạng.

Thanh Trà là cô gái xinh đẹp nhất nhưng số phận cũng chìm nổi nhất. Sống một cuộc đời nổi loạn, bế tắc, thiếu thốn tình thương, cô trở thành một kỹ nữ nổi tiếng Sài Thành rồi kết thúc cuộc đời trong đau đớn và hối hận muộn màng.

Vào năm 1950, một cuộc thi Người đẹp xứ Nam Kỳ được tổ chức.  Trong số các cô gái xinh đẹp tham dự cuộc thi, nổi bật nhất là ba mỹ nhân cùng mang tên Trà. Đó là Bạch Trà, Hồng Trà và Thanh Trà. Như một sự sắp đặt của số phận, cả ba cô đều vào vòng chung kết và đoạt giải. Sau cuộc thi, họ trở thành chị em thân thiết, nhưng mỗi người lại có những lựa chọn của riêng mình dẫn đến những con đường đi khác nhau.

 Bạch Trà được giác ngộ Cách mạng từ sớm. Sau khi đoạt giải Hoa khôi, Bạch Trà lấy đó làm lợi thế để trở thành một nhân viên tại Phòng Nhì – nơi có thể tiếp cận được nhiều thông tin mật của Chính phủ và quân đội Pháp.

Hồng Trà- á khôi 1 trong cuộc thi - là cô gái hội tụ đầy đủ: công - dung – ngôn - hạnh. Hồng Trà giỏi việc kinh doanh và là người có trái tim nhân hậu, dành nhiều thời gian làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo.

Thanh Trà, cô em út trong 3 chị em mỹ nhân, dù chỉ dành giải á khôi 2 nhưng nhan sắc và cung cách của cô khiến nhiều đàn ông mê đắm. Ngay từ trong cuộc thi, Thanh Trà đã lọt vào mắt xanh của Lý Tắc – nhà tài trợ cho cuộc thi. Là một tay háo sắc vô cùng xảo quyệt và độc ác, năm lần bảy lượt Lý Tắc dụ dỗ Thanh Trà làm nhân tình không được nên căm thù, quyết làm cho cuộc đời cô tan nát.

Sau cuộc thi sắc đẹp, dù không rơi vào tay Lý Tắc, nhưng cuộc sống của Thanh Trà cũng không yên ả. Cô lấy phải người chồng ghen tuông bệnh hoạn, rồi sau trượt dài trong cờ bạc, rượu chè. Vào thời điểm túng quẫn nhất, phải sang biên giới trốn nợ. Tình cờ Hồng Trà gặp lại Thanh Trà và đưa về nhà cưu mang.

Lê Vinh, Dương Mỹ Linh

Nhận thấy ý thức tự tôn dân tộc của Hồng Trà rất rõ, Bạch Trà xin ý kiến Tổ chức đưa Hồng Trà tiếp cận với người của Cách mạng. Kể từ đó, cuộc đời ba mỹ nhân ngày càng gắn kết với nhau hơn. Cùng sự giúp đỡ của tổ chức, ba cô gái lên kế hoạch đưa Hồng Trà tham gia tranh cử vào Viện Dân biểu, đại diện cho tiếng nói của tầng lớp lao động nghèo. Việc này đánh động đến Lý Tắc, bởi từ xưa hắn đã có mối tư thù với ba Hồng Trà (ông Phú Cường). Lý Tắc cho người gài bẫy, vu khống ông Phú Cường tội làm cho Việt Minh khiến gia đình Hồng Trà lao đao. Nhờ mối quan hệ rộng của Thanh Trà với các công tử, ba cô gái đã tìm nhờ luật sư Hữu – một luật sư tài năng nhất Sài Gòn đứng ra biện hộ cho ông Phú Cường.

Lý Hùng, Ngân Khánh

Trong một lần làm nhiệm vụ, thân phận của Bạch Trà bị bại lộ. Cô bị Trung tá Andre – sỹ quan cấp cao của Sở Mật thám bắt giam và tra tấn dã man. Bạch Trà quyết không chịu hé răng nửa lời, kiên cường, bất khuất và anh dũng hi sinh.

Sau cái chết của Bạch Trà, Thanh Trà buồn bã và lại tìm về chìm trong men rượu. Cô từ chối gặp Hồng Trà và cả bác sỹ Bách – người đàn ông yêu thương cô thật lòng. Rồi cuối cùng, Thanh Trà tìm đến nương nhờ cửa Phật để mong thanh tịnh trong tâm hồn rồi qua đời vì lâm bệnh nặng.

Ba mỹ nhân tuyết sắc cuối cùng chỉ còn Hồng Trà. Sau bao sóng gió bể dâu, Hồng Trà tái hôn với luật sư Hữu, hiến toàn bộ tài sản cho Cách mạng và thoát ly vào Căn cứ, tập kết ra Bắc. Thời gian trôi qua, hòa bình lập lại, Hồng Trà cùng bác sỹ Bách trở lại Sài Gòn tìm Thanh Trà, nào ngờ á khôi một thời mộ đã xanh cỏ. Hai nấm mồ của Bạch Trà, Thanh Trà nằm dưới 2 cây trà hoa bên nhau yên bình, tránh xa bụi trần. 

Nguyễn Hậu (đã mất), Mai Sơn Lâm

Nhân vật & Diễn viên

Dương Mỹ Linh (vai Hoa khôi Bạch Trà)

Bạch Trà đoạt giải Hoa khôi trong cuộc thi Người đẹp xứ Nam kỳ. Cô cũng là chị cả trong 3 mỹ nhân cùng tên đoạt 3 giải cao nhất của cuộc thi.

Sinh ra trong một gia đình trí thức, Bạch Trà chọn cho mình lý tưởng riêng khi đi theo Cách mạng và trở thành một nữ tình báo. Được trang bị các kỹ năng hoạt động nội tuyến, cùng với sự thông minh, khôn khéo, dũng cảm và cả sự nhạy cảm của một người phụ nữ, Bạch Trà đã nhiều lần qua mặt các sĩ quan, binh lính pháp và lũ mật thám để thu thập tài liệu gửi cho tổ chức.

Người đẹp được Thiếu tá Jacques – cấp trên trực tiếp yêu mến, săn đón nên càng dễ bề hoạt động, mặc dù cô bị một nhân viên hành chính nghi ngờ và luôn để mắt tới. Nhận thấy Thiếu tá Jacques thực tâm là một người tốt nên Bạch Trà cũng có cảm tình và có ý định cảm hóa anh ta. Khi Jacques phải trở về Pháp thì nhiệm vụ của Bạch Trà trở nên khó khăn hơn và cuối cùng cô bị bại lộ và hy sinh.

Khánh My (vai Á khôi 1 Hồng Trà)

Ở Hồng Trà hội đủ cả 4 yếu tố công – dung – ngôn – hạnh. Sau cuộc thi, cô kết hôn và cùng chồng chèo lái việc kinh doanh tơ lụa của gia đình. Hồng Trà nắm bắt thời thế rất nhanh, ngoài buôn tơ lụa – thương hiệu nổi tiếng của gia đình, cô còn phát triển sản xuất cả xà bông và dầu gió.

Hồng Trà được Bạch Trà giác ngộ Cách mạng và cô trở thành nhà tư sản dân tộc, vào viện Dân biểu, đại diện cho tiếng nói của tầng lớp đói nghèo trong xã hội lúc bấy giờ.

Cuộc đời Hồng Trà cũng lắm truân chuyên khi gia đình cô năm lần bảy lượt bị Lý Tắc hãm hại, vu oan giá họa và cho người đốt cả xưởng sản xuất. Chồng bị tai nạn mất sớm, cô phải một mình chèo lái vực dậy kinh tế gia đình. Dần dà cô có tình cảm với Georges – một nhà hóa học giúp cô nghiên cứu sản xuất xà bông. Nhưng định kiến chế độ xã hội thời bấy giờ khiến tình duyên hai người lỡ dở. Mãi sau này, cô mới nhận lời lấy luật sư Hữu - người đã giúp cô cứu cha khỏi vụ án oan do Lý Tắc tạo ra.

Ngân Khánh (vai Á khôi 2 Thanh Trà)

Thanh Trà là em út trong 3 mỹ nhân, đạt giải á khôi trong cuộc thi nhưng nhan sắc cùng với tính cách lả lơi của Thanh Trà khiến bất cứ đàn ông nào ngắm nhìn cũng mê mẩn và muốn sở hữu. Tuy vậy, phần lớn đàn ông chỉ muốn chiếm hữu cô như một thứ trang sức lấp lánh để lợi dụng cô cho những kế hoạch tiền tài của họ. Trong số đó có Lý Tắc – một con cáo già nham hiểm.

Thanh Trà là cô gái nghèo không được ăn học và bị ảnh hưởng bởi người mẹ mê rượu chè, cờ bạc. Bản tính sốc nổi, hiếu thắng cộng với quan điểm sống thực dụng nên cuộc đời Thanh Trà sớm gặp nhiều cay đắng.

Thanh Trà sống như nước chảy bèo trôi vô định, có những lúc rất nhiều tiền của và làm chủ cả một trong những sòng bài lớn nhất Sài Gòn. Nhưng rồi chính cô cũng lại trắng tay bởi canh bạc với Lý Tắc.

Bị nhiều đàn ông phụ bạc và cuộc đời xô đẩy đến bầm dập, nhưng đến khi gặp được người tốt, thương yêu mình thật lòng, cô cũng không biết nâng niu, trân trọng.

Dù vậy, Thanh Trà vẫn là một cô gái có tấm lòng nhân hậu, luôn bênh vực, giúp đỡ những kẻ yếu thế. Quá đau buồn sau cái chết của Bạch Trà, Thanh Trà nương nhờ cửa Phật, tìm sự bình an trong tâm hồn, chấm dứt những tháng ngày phù hoa vô nghĩa.

NSUT Lê Bình (vai Lý Tắc)

Lý Tắc là một tên lái buôn người vô cùng xảo quyệt, nham hiểm và độc ác. Hắn xuất hiện đầu tiên với tư cách là nhà tài trợ cho cuộc thi Người đẹp xứ Nam Kỳ để nhân cơ hội đó gây dựng thêm tiếng tăm, quyền lực riêng cho mình.

NSUT Lê Bình

Lý Tắc mê Thanh Trà nhưng dùng mọi cách cũng không chiếm đoạt được cô nên hắn càng căm hận, tìm đủ mọi thủ đoạn khiến cho cuộc đời của Thanh Trà điêu đứng.

Không chỉ với Thanh Trà, mà bất cứ ai không phục tùng Lý Tắc cũng đều bị hắn cho là cản trở con đường kinh doanh của mình và dùng mọi mưu hèn kế bẩn để làm hại họ. Trong số những người bị Lý Tắc hãm hại có ba của Hồng Trà, Bạch Trà và thậm chí cả người vợ lẽ đầu kề tay ấp cũng bị hắn hắt hủi, đối xử tàn nhẫn cho sống không bằng chết.

Toronto Thành (Thiếu tá Jacques)

Thiếu tá Jacques là cấp trên trực tiếp của Bạch Trà tại Phòng Nhì, vì say mê người đẹp mà đưa cô vào vị trị trợ lý riêng cho mình. Sự tin tưởng của Thiếu tá Jacques dành cho Bạch Trà đã trở thành bình phong vững chắc cho hoạt động ngầm của cô. Là người bên kia chiến tuyến, sống và chiến đấu phục vụ Tổ quốc của mình nhưng Thiếu tá Jacques là người được Bạch Trà nể trọng bởi sự chân thành, tính cách mạnh mẽ, hiểu lẽ phải.

Không chỉ say mê vẻ đẹp của Bạch Trà, Jacques còn bị thuyết phục bởi sự hiểu biết, quyết đoán, độc lập nhưng cũng rất nữ tính của cô. Jacques ngỏ lời cầu hôn Bạch Trà và muốn cô sang Pháp với anh nhưng vì nhiệm vụ, anh phải về nước sớm hơn dự định.

Lý Hùng (bác si Bách)

Bác sĩ Bách xuất hiện trong cuộc đời Thanh Trà khi cô đã trải qua nhiều đắng cay của kiếp hồng nhan. Tuy giống như nhiều gã đàn ông khác, đến với Thanh Trà đầu tiên vì sắc đẹp của cô nhưng bác sỹ Bách là người duy nhất thực tâm yêu thương Thanh Trà, muốn mang lại cho cô một cuộc sống hạnh phúc. Ông trả nợ cho Thanh Trà, cứu mẹ cô thoát chết, thậm chí cứu Thanh Trà trước cạm bẫy của các công tử lúc nào cũng sẵn sàng lao vào cô như thú săn mồi, nhưng rốt cục, tình yêu, lòng tốt và sự thiện tâm của ông vẫn không thể khiến Thanh Trà dứt khỏi thói hư tật xấu.

Hệ thống nhân vật xung quanh vai Bạch Trà

Lê Vinh(vai Ba Dũng, cấp trên của Bạch Trà tại Cơ sở Cách mạng), Quốc Tân (vai Thượng sĩ Thanh, làm việc hành chính tại Phòng Nhì), Robert Dũng (vai Trung tá André, sĩ quan cấp cao của Sở Mật thám Pháp), Phương Mai (vai Ngọc Lan, trợ lý riêng của Trung tá André). 

Hệ thống nhân vật xung quanh vai Hồng Trà

Bryan David(vai Georges, chuyên gia người Đức nghiên cứu làm việc tại xưởng xà bông của Hồng Trà), Mai Sơn Lâm (vai Luật sư Hữu, một trí thức tu nghiệp ở nước ngoài về), 

Hệ thống nhân vật xung quanh vai Thanh Trà

Thành Được (vai Thành, si mê Thanh Trà, Thành đã trả một món nợ lớn do mẹ Thanh Trà gây ra và lấy cô về làm vợ), Huỳnh Đông (vai Mã Công tử, theo đuổi Thanh Trà và dùng vô vàn vật chất để lấy lòng người đẹp, nhưng trước sự ngăn cấm của ba mẹ, Mã Công tử bỏ rơi cô và biến mất), Bích Hằng (vai bà Sương, mẹ của Thanh Trà. là một người đàn bà có nhan sắc, nhưng nghiện rượu, đam mê cờ bạc).   

Thành Được

Mỹ Nhân Sài Thànhsẽ được phát sóng vào 20h45 các ngày thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 07/5/2018. 

Trailer: https://drive.google.com/drive/folders/1wD_qdyK0MyvrYkO6zzJOdmJRZGzlmJU1

Minh Tuyền


  
@Copyright :  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DIGITAL KINGDOM
Địa chỉ:TTầng 1, tòa nhà Packsimex, Số 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0313737200
Email: sales@lienhoanphat.com  - Điện thoại: 0906 040326

Tin liên quan