Ăn Ngon

Món xoài đã “hạ gục” thí sinh đầu tiên

18/08/2014
Sau những giây phút hồi hộp khi lần đầu được khám phá “Căn bếp trong mơ”, 12 ứng viên xuất sắc nhất đã đối diện với phần thi đồng đội. 6 món ăn ngon nhất được lựa chọn để thể hiện, nhưng với sự phối hợp thiếu ăn ý cùng cô Thanh Ngân trong phần thi đầu tiên, Quỳnh Như buộc phải rời khỏi căn bếp trong phần thi kỹ năng với nguyên liệu bắt buộc là trái xoài. Những cảm xúc của Top 12 vừa được gửi đến khán giả trong Tập 5, vừa được phát sóng vào lúc 20g00  thứ Bảy 16/8/2014 trên kênh VTV3.  

  Thử thách đồng đội đầu tiên làm khó các thí sinh Vua đầu bếp

Là phần thi mang đến không gian sáng tạo không giới hạn cho Top 12, “Bạn là ai?” chính là đề bài đầu tiên dành những đầu bếp không chuyên xuất sắc nhất của Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ hai. Một món ăn hoàn hảo không chỉ thể hiện qua hương vị hài hoà, trình bày đẹp mắt mà hơn hết, phải nói lên thương hiệu của chính người đầu bếp. Với đề thi này, mỗi thí sinh sẽ có 5 phút để chọn nguyên liệu và 60 phút để chế biến và trình bày món ăn ngon nhất của mình.

Ở phần thi đồng đội đầu tiên này, Quỳnh Như và cô Thanh Ngân gặp chút khó khăn và lúng túng khi quyết định chọn “Thịt bò áp chảo kèm salad” của Quỳnh Như, thay cho món “Bún cá hồi nướng” của của cô Thanh Ngân. Trong khi đó, các đội còn lại dường như đã thống nhất lựa chọn món ăn dự thi cho đội của mình. Đó là, món “Cua sốt cay” của Minh Nhật do Khánh Phương thực hiện, Ngọc Thúy sẽ nấu món “Cá hồi áp chảo” do Xuân Huy hướng dẫn, món “Ốc om chuối đậu” của chị Ngọc Ái do anh Thanh Tùng thực hiện, “Cánh gà chiên nước mắm” của chị Lê Chi do Quốc Thịnh chế biến hay món “Vũ điệu hoang dã” của Thanh Dương được thực hiện bởi chị Thu Thủy.

Cô Thanh Ngân lúng túng khi nấu ăn theo hướng dẫn của Quỳnh Như

Là thí sinh lớn tuổi nhất trong Top 12, cô Thanh Ngân cho biết thế mạnh của mình là các món ăn Việt nên khi nấu món ăn mang phong cách Âu của Quỳnh Như, cô gặp chút khó khăn. Bên cạnh đó, cách truyền đạt thông tin và hướng dẫn của Quỳnh Như lại khiến cô Thanh Ngân khá lúng túng. 

Lê Chi xem Quốc Thịnh “như là con” khi hướng dẫn trong phần thi đồng đội

Lê Chi và Quốc Thịnh được xem là đội thi “ồn ào” nhất trong gian bếp của MasterChef Vietnam bởi sự hối thúc không ngừng từ phía người hướng dẫn Lê Chi dành cho Quốc Thịnh dù với chị “Cậu ấy là một học trò rất giỏi”. Thậm chí, chị còn xem người đồng đội như một… đứa con của mình và “khi mẹ nói thì con không được nói”, cũng như dùng “bản năng của người mẹ” để hướng dẫn. Có thể thấy, thí sinh Lê Chi khá hài lòng khi Quốc Thịnh tỏ ra phối hợp khá ăn ý với cô.

Món ăn ngon nhất với “Cá hồi áp chảo”

Chọn món ăn nổi tiếng của Singapore là “Cua sốt cay”, Minh Nhật và Khánh Phương đã trở thành đội an toàn đầu tiên khi ghi điểm với thịt cua ngon dù vị cay chưa như giám khảo Luke Nguyễn mong muốn.

Với đội của Lê Chi và Quốc Thịnh, dù bị nhận xét là hơi “lu bu” trong quá trình thực hiện nhưng với “Cánh gà chiên nước mắm” có hương vị ngon, họ đã trở thành đội thứ hai nhận được chiếc vé an toàn trong thử thách đồng đội này.

Được giám khảo Luke Nguyễn đánh giá “Cá hồi áp chảo” là món ăn có màu sắc, hấp dẫn và có cách trình bày tiêu chuẩn của nhà hàng cao cấp, Xuân Huy và Ngọc Thúy đã trở thành 2 thí sinh có món ăn xuất sắc nhất trong vòng đấu này. Như vậy, đội của Thu Thủy & Thanh Dương, Thanh Tùng & Ngọc Ái và Thanh Ngân & Quỳnh Như đã chính thức rơi vào nhóm nguy hiểm, có nguy cơ phải tiếp tục bước vào thử thách loại người tiếp theo.

Giành quyền ưu tiên, Ngọc Thúy chọn đội của chồng được an toàn

Trở thành nhóm thí sinh có món ăn ngon nhất, Ngọc Thúy cùng Xuân Huy được quyền ưu tiên chọn ra đội tiếp theo được an toàn trong số 3 đội còn lại. Nhận thấy chị Ngọc Thúy là người có công lớn trong thành công của đội mình, Xuân Huy đã nhường quyền quyết định cho Ngọc Thuý như là một món quà anh dành cho chị.

Thử thách loại người “làm khó” thí sinh với nguyên liệu xoài

Thất bại từ thử thách trước, Thanh Ngân, Quỳnh Như, Thanh Dương và Thu Thủy phải bước vào vòng thi loại người đầu tiên để tìm ra 3 thí sinh an toàn còn lại. Với một loại trái cây khá quen thuộc và có giá trị cao về mặt dinh dưỡng là xoài, các thí sinh bắt buộc phải dùng xoài làm nguyên liệu để nấu một món ăn nhưng không nhất thiết phải là nguyên liệu chính, có thể là nguyên liệu phụ. Một nguyên liệu đơn giản nhưng làm thế nào để xử lý đúng và sáng tạo với nguyên liệu ấy lại là một thách thức lớn đặt ra cho họ.

Thanh Dương bứt phá với món “Gỏi xoài” đầy sáng tạo

Trong khi Thanh Dương và Thanh Ngân đang tỏ ra khá tự tin với món ăn của mình thì Thu Thủy lại phạm phải sai lầm khi cho bánh vào lò muộn và dẫn đến tình trạng bánh không được chín. Sai lầm từ việc mất quá nhiều thời gian vào việc làm kem xoài mà quên mất rằng món chín của mình là cupcake đã khiến món ăn của cô không được hoàn hảo và nhận khá nhiều lời phê bình từ ban giám khảo. Chủ hệ thống nhà hàng Wrap & Roll đã nhận xét rằng: “Oanh phải thẳng thắn nói với chị là món này của chị chưa chín”.

Nhờ vào sự khá sáng tạo và kỹ thuật cắt thái tốt, Thanh Dương đã bứt phá ngoạn mục với món “Gỏi xoài Nam Bộ” với nước sốt phá cách, được ban giám khảo đánh giá cao. Riêng phần trình bày, giám khảo Kim Oanh đã không ngần ngại dành lời khen cho anh chàng Bartender trẻ tuổi này: “Chị không có bất cứ lời chê nào với cách trang trí món ăn của em, rất hiện đại, rất đẹp!” Món ăn này cũng giúp anh trở thành thí sinh an toàn đầu tiên trong nhóm 4 thí sinh rơi vào vòng nguy hiểm.

Quỳnh Như thất bại với món ăn được thay đổi vào phút cuối

Một tai nạn nhỏ xảy ra với Quỳnh Như khi những quả chanh của cô không vắt được nước đã khiến món gỏi xoài của Quỳnh Như gần như là thất bại trong những phút đầu tiên.Quyết định thay đổi món ăn ở những phút cuối cùng từ sự hướng dẫn của chị Lê Chi, Quỳnh Như chọn món bánh “Bánh crêpe xoài” với các nguyên liệu còn lại là dừa khô, bột và kem để thuyết phục ban giám khảo thay cho “Gỏi xoài Thái Lan” đã định từ trước.  

Trong khi đó, món “Nộm tôm xoài” ngon với nước mắm được pha chế xuất sắc đã giúp cô Thanh Ngân thành công thuyết phục ban giám khảo và trở thành ứng viên thứ 2 sau Thanh Dương chính thức bước vào vòng an toàn.

Với chiếc bánh cupcake chưa chín đã một lần nữa đưa Thu Thủy cùng Quỳnh Như rơi vào nhóm nguy hiểm còn lại. Sau những giây phút căng thẳng chờ đợi kết quả, cuối cùng Quỳnh Như trở thành thí sinh đầu tiên trong Top 12 phải trả lại chiếc tạp dề trắng cho chương trình với món ăn không hoàn chỉnh của mình. Việc chia tay thí sinh Quỳnh Như đồng nghĩa với chiếc vé vào vòng trong tiếp theo dành cho “mẹ đơn thân” Thu Thủy.

Chia tay cô “Công chúa mập” Quỳnh Như cùng với nhiều tiếc nuối, 11 ứng viên sẽ tiếp tục chặng đua của mình trong căn bếp trong những thử thách mới đầy thú vị và cam go trong Tập 6 của Vua đầu bếp Việt Nam, sẽ được phát sóng  lúc 20g thứ Bảy 23/8/2014 trên kênh VTV3.  

M.T

 

 

 

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan