Showbiz

Mẹ chồng Lan Anh giành chiến thắng với bức thư khuyên con dâu "buông bỏ, đừng động đến tự ái của chồng"

29/10/2018 Tác giả: Mi Ty
Tập 12 của Học viện mẹ chồng vừa lên sóng đã khép lại hành trình đầy ý nghĩa của 5 gia đình tham gia chương trình. Ngoài việc trải qua những thử thách có một không hai, đây là nơi mà các gia đình được hiểu nhau hơn, chia sẻ những điều mà trước đây chưa có cơ hội để nói ra và qua đó, mối quan hệ giữa con dâu và mẹ chồng, giữa vợ và chồng được cải thiện. 

Xuất sắc vượt qua hơn 12 thử thách, cuối cùng gia đình của cô Lan Anh đã dành chiến thắng. Trong đêm thi cuối cùng, cũng là đêm chung kết, các mẹ chồng (mẹ vợ) đã có dịp chụp ảnh với gia đình và đọc những bức thư, cũng là những lời nhắn nhủ cho con dâu (con rể).

 

Trong tập 12 (tập chung kết), cả 5 gia đình vẫn phải tiếp tục trải qua các thử thách của chương trình trước khi xác định gia đình chiến thắng. Đầu tiên là thử thách chụp hình với nhiếp ảnh gia Danny Nguyễn. Con dâu sẽ làm nhiệm vụ "stylist" cho gia đình của mình.

Khánh Chi giải thích lý do chọn bộ áo dài cho mẹ trong thử thách chụp hình vì "thứ nhất mẹ rất thích áo dài, và mẹ mặc áo dài thì sẽ rất đẹp, rất dịu dàng, còn Khánh Chi và chồng Khánh Chi chọn 1 bộ đầm công chúa, còn anh Ken mặc bộ đồ vest rất lịch lãm để mang đến bộ hình xinh đẹp nhất, đã chơi là chơi hết mình". Gia đình Văn Anh – Tú Vi thì trong tâm thế lạc quan khi bước vào thử thách và chọn tông màu vàng cho buổi chụp hình "mẹ nghĩ màu vàng lúc nào cũng tươi trẻ, vui vẻ, mà gia đình Tú Vi lạc quan thật, mặc dù đứng chót liên tục nhưng mà vẫn hết mình, luôn tươi cười".

Gia đình cô Lan Anh, con dâu Lan Dung cho biết “hôm nay mình sẽ búi tóc cao cho mẹ mình, cho ra dáng mẹ chồng”. Con dâu Kiều Oanh thì lại quyết định làm cho mẹ trẻ và nổi bật nhất ngày hôm nay.

Sau thử thách chụp hình, con dâu (con rể) sẽ bước vào màn trình diễn hấp dẫn nhất, đó chính là catwalk trên sân khấu cùng mẹ chồng (mẹ vợ). Đây cũng là một trong những chương trình hiếm hoi mà con dâu (con rể) dành nhiều thời gian cho các hoạt động, thử thách cùng mẹ chồng (mẹ vợ) như vậy.

Cuối cùng, tiết mục được mong chờ nhất trong đêm chung kết chính là phần đọc thư của mẹ chồng gởi cho con dâu, với sự chứng kiến của NSND Lan Hương, Anh Dũng, Bảo Thanh, đạo diễn Lê Hoàng và chuyên gia tâm lý Dr. Pepper.

Mẹ chồng Khánh Chi quyết tâm bảo vệ và đồng hành cùng con dâu dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra

Mẹ chồng Khánh Chi so sánh Khánh Chi là "bông sen" giữa đầm lầy "Con ơi dù xã hội hiện nay không còn kì thị như trước nữa nhưng vẫn còn nhiều người rất lạc hậu. Con cũng biết rồi đó, mẹ chỉ có Ken là người con trai độc nhất vô nhị và mẹ không quan tâm người ta nói gì hay nghĩ gì. Điều đáng quý nhất là con có trái tim nhân hậu, nhờ tham gia chương trình Học viện mẹ chồng lần này mẹ mới hiểu về con, dưới mắt mẹ con như bông sen giữa đầm lầy. Mẹ biết mẹ không hoàn hảo và còn rất nhiều thiếu sót, hãy tha thứ và thông cảm cho mẹ nhé. Mẹ hứa với con mẹ sẽ nắm chặt tay con đi qua các nẻo đường, dù là vật chất hay tinh thần”

Chia sẻ của mẹ chồng Khánh Chi: 

Đạo diễn Lê Hoàng không tin Văn Anh "có thể làm chồng hoàn hảo được" trong tập cuối Học viện mẹ chồng

Mẹ Kiều Thu trải lòng tgong bức thư khi nói về con rể Văn Anh "Văn Anh, nhớ cái ngày đầu tiên gặp con, mẹ hy vọng đó là tình cảm thoáng qua, chợt đến rồi sẽ đi của Vi, con là chàng trai đáng yêu, hiền lành, nhưng vẫn không thuyết phục mẹ vì con không nằm trong những yếu tố lựa chọn để mẹ có thể giao con gái mình cho con, con là diễn viên cùng nghề với Vi, kinh tế cũng sẽ có sự bấp bênh nhất định, còn con cái ai sẽ chăm lo dạy dỗ khi ba me cứ đi sớm về khuya. Sự chung thuỷ cũng là điều đáng quan tâm và lo ngại của mẹ khi các con cùng trong giới nghệ sĩ, con cũng không giàu có để mẹ có thể an tâm cho Vi về với con. Đời sống thực tế không chỉ cần tình yêu là đủ” Tuy nhiên sau 3 năm hôn nhân, Văn Anh đã chứng minh cho mẹ Kiều Thu thấy anh là một người có trách nhiệm, biết quan tâm và chăm sóc cho gia đình “mẹ luôn tin tưởng và yêu thương con”

Chia sẻ của mẹ Kiều Thu: 

Và sau khi nghe xong bức thư từ đạo diễn Lê Hoàng thì anh không tin vào những điều mà mẹ Thu viết "Chính vì hoàn hảo sự hoàn hảo đó làm tôi hơi lo ngại, tôi tin Văn Anh không thể làm chồng hoàn hảo được đâu". Mẹ Thu đã phản biện “Trong 25 năm cuộc sống, chưa hề có vấn đề nào xảy ra, gia đình rất êm đềm nhưng khi kể rằng trong gia đình không hề có mâu thuẫn hay lục đục thì người ngoài nhìn vào đều không tin nhưng những ai là bạn của gia đình sẽ biết rằng sự thật là như vậy”

Mẹ chồng Lan Anh giành chiến thắng với bức thư khuyên con dâu "buông bỏ, đừng động đến tự ái của chồng"

Còn với mẹ Lan Anh thì thẳng thắn hơn khi gởi gắm tình cảm của mình cho con dâu“con yêu, mẹ hiểu cuộc sống của con và con trai mẹ đã đổ vỡ về hôn nhân, mẹ muốn con sống cởi mở, biết buông bỏ, rộng lòng với thói xấu của chồng, đừng trách móc, động đến tự ái của nó. Sau khi hết giận con hay động viên phân tích cho chồng những cái sai phải sửa. Mẹ cũng mong khi mẹ làm điều gì không đúng con hãy góp ý với mẹ cũng như mẹ thẳng thắng góp ý với con vậy. Mẹ rất tự hào về con vì nếu không có con thì cũng không có con trai mẹ như ngày hôm nay”.

Đây là bức thư mà Dr Pepper thích nhất và đạo diễn Lê Hoàng cũng “hài lòng” về sự chân thật của những lời mà mẹ Lan Anh dành cho con dâu. Lời lẽ chân thật, không bay bổng cũng không nặng nè sướt mướt.

Chia sẻ của mẹ Lan Anh: 

Lời tâm sự đầy xúc động và nghẹn ngào đến từ gia đình cô Thu Ba và Kim Chi

Mẹ Thu Ba cũng nghẹn ngào khi đọc bức thư gởi đến con dâu Bích Hồng "Mãi tới thời gian sau mẹ mới cảm nhận được con dâu có mặt trong gia đình mình. Mẹ vẫn luôn tin rằng sẽ có một phép màu nào đó xảy đến với con và đình, mẹ rất đau lòng khi chứng kiến chồng và 2 con của mình ngã quỵ xuống và không đứng được. Dù không sinh ra con nhưng lúc nào mẹ cũng xem con là con gái, dù có nhiều lần mẹ con có lớn tiếng với nhau nhưng cũng qua và mẹ không bao giờ để bụng. Nhà toàn con trai nên mẹ lúc nào cũng muốn tâm sự với con. Mẹ muốn nói rằng trong cuộc sống không ai là người hoàn hảo, nhưng sống làm sao cho gia đình vui vẻ hạnh phúc thì điều đó mới quan trọng”

Chia sẻ của mẹ Thu Ba: 

Mẹ Kim Chi cũng gửi những lời tâm sự đến con dâu Kiều Oanh“Mẹ xin lỗi con dâu, nhìn thấy con vừa kiếm tiền vừa chu toàn mọi việc trong nhà mẹ thương lắm vì còn học ở nơi mẹ đức tính tự lập. Có lẽ con nghĩ mẹ không quan tâm đến con dâu của mẹ nhưng hãy hiểu và thông cảm cho mẹ. Mẹ rất bất ngờ khi con thổ lộ chuyện 17 năm mình con phải chịu một nỗi đau, đáng lẽ con phải nói với mẹ để cùng chia sẻ, mẹ xin lỗi con nhé. Trước lúc mẹ đi xa, còn một điều trăn trở khi con và em không hiểu nhau nhưng sau này khi con làm mẹ chồng con sẽ hiểu hơn. Cảm ơn chương trình vì đã có cơ hội cho mẹ được hiểu con, được đồng hành cùng con”. Nếu không có chương trình, chưa chắc mẹ đã viết được cho một bức thư và bày tỏ tình cảm như vậy với con.

Chia sẻ của mẹ Kim Chi: 

Cuối cùng, qua 12 tập của Học viện mẹ chồng với rất nhiều thử thách, cố gắng và sự nỗ lực thì gia đình có số điểm cao nhất chính là gia đình cô Lan Anh (Lan Dung – Như Nam) với 35,4 điểm. Các gia đình tham gia chương trình, mỗi gia đình sẽ nhận được giải thưởng đến từ tập đoàn Sun Group, 1 năm vui chơi giải trí tại không giới hạn tại Sun World, tổ hợp vui chơi giải trí thuộc tập đoàn Sun Group và gia đình về nhất sẽ nhận được một phần thưởng 150.000.000 VNĐ từ chương trình.

Phần trao giải cho 5 gia đình: 

Mi Ty


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan