Showbiz

Mạc Can nhận hơn 80 triệu từ tình nghĩa của đội bóng Runam Star

23/02/2019 Tác giả: Phạm Lữ
Chiều qua, trên sân bóng Đầm Sen đã diễn ra trận cầu ý nghĩa giữa đội bóng Runam Star và Doanh Nhân online Plus với tên gọi Chung tay vì nghệ sĩ.

Chủ xị của trận đấu phải nhắc đến ông bầu MC Lý Chánh, đạo diễn Minh Đô… nghệ sĩ thì có Huy Khánh, Hiếu Hiền, Thanh Thức, Thái Hoà, Lương Viết Quang và rất nhiều thành viên nhiệt tình đáng yêu khác.

Còn nhớ tháng 5 - 2018, đội bóng Runamstar từng kéo nhau ra Huế vừa đá vừa giao lưu trình diễn văn nghệ làm nức lòng người dân xứ Huế. Rồi tin Mai Phương, Lê Bình bị bệnh trầm kha, cả đội kéo nhau ra sân, vừa đá vừa kêu gọi mọi người ủng hộ. Ngay cả tin các hiệp sĩ đường phố dũng cảm bắt cướp bi lâm nạn, Runamstar cũng nhanh chóng hội tụ cùng nhau đá bóng, rồi cùng nhau ủng hộ, số tiền lần nào cũng trên dưới 100 triệu lòng, khiến không khí cả đội đều phấn khích, và nhất là những ai được ủng hộ, đều cảm thấy ấm lòng, bởi Runamstar như một cơn gió mát, đem đến cho họ những niềm vui, sự động viên không lời nào tả được.

MC Lý Chánh - Hiếu Hiền cùng hai đội bóng xếp hàng ủng hộ lão nghệ sĩ Mạc Can

Chiều qua cũng thế, các cầu thủ Runamstar hớn hở ra sân trong tâm trạng quyết chiến, hừng hực sự yêu thương dành cho lão nghệ sĩ Mạc Can. Để có ý tưởng này, cả đội cũng phải họp bàn với “đối thủ” là đội bóng Doanh nhân Online Plus, cùng nhau kêu gọi, giúp số vốn cho lão nghệ sĩ nghèo lớn tuổi, như một món quà ý nghĩa ngày đầu xuân.

16 giờ bóng lăn thì 14 giờ Huy Khánh đã nhận nhiệm vụ đi rước lão Can từ nhà thờ ở khu vực Thanh Đa lên sân bóng Đầm Sen. Trận bóng tình nghĩa này cũng được trực tiếp “live trim” đàng hoàng, những hình ảnh sống động từ bên lề sân cỏ, tường thuật tận tường các nghệ sĩ xếp hàng dài sọc thay nhau bỏ phong bì trong cái thùng tình nghĩa có dán hình lão nghệ sĩ Mạc Can đang ngồi với nụ cười híp mắt.

Thương nhất hình ảnh Huy Khánh tất tả trên sân để chu toàn mọi việc. MC Lý Chánh chuẩn bị từ việc nhỏ đến việc lớn nhất để các hình ảnh buổi lễ được diễn ra trọn vẹn. Hiếu Hiền liên tục điện thoại cho các chiến hữu thân quen, tranh thủ chạy lên sân bóng bỏ phong bì giúp nghệ sĩ nghèo. MC Đình Hiếu “khoe” sáng giờ em đăng face book “chơi chơi” vậy mà Cascadeur Quốc Thịnh và nhiều bạn bè biết tin đã chạy lên sân gởi phong bì giúp chú Can.

Huy Khánh đại diện "bóc" từng bao thơ để công bố tổng số tiền 82. 300. 000 ủng hộ nghệ sĩ Mạc Can

“Lão Can” vẫn cứ từ từ từng bước vì không thể chạy như thời đóng trai trẻ. Sát bên có cận vệ là lão “mặt ác” Huỳnh Kiến An lúc nào cũng cười tươi, luôn sẵn sàng nhường lại phía sau để lão Can toả sáng. Phút giây xúc động nhất là “Lão Can” bỏ đôi giày mũ dùng 120% công lực để sút trái bóng khai mạc trận đấu khiến nhiều anh em cảm động.

Đây là một sức cố gắng “hết sức bình sinh” của lão Can như một lời tri ơn tận đáy lòng như muốn đáp lại tấm lòng cao cả của các anh em nghệ sĩ, cầu thủ và cả những bạn doanh nghiệp chưa từng một lần gặp mặt, nhưng chỉ cần những lời kêu gọi là có mặt ngay.   

Tổng số tiền sau trận đấu quyên góp được là 83.300.000 đồng. Có lẻ đây là số tiền ngoài sức tưởng tượng của một nghệ sĩ khi bước vào tuổi về già. Cứ lén nhìn ông trên khán đài, chăm chú theo dõi trận đấu, thỉnh thoảng buông ra những câu “bình loạn” khiến cả khu vực vang tiếng cười. Với ông, nghèo giàu khoan tính, chỉ thấy ở ông vẫn gương mặt tỉnh bơ, nhưng nói câu nào cười câu đó, âu cũng là “đặc thù” của ông lão nghệ sĩ Mạc Can.

Từ lời chia sẻ của nhà báo HongLinh Cu Đồng trên face book, người luôn theo dõi sát trận đấu: “ Sau khi về lại “ngôi nhà kho”, chú nhất quyết giữ luôn cái giỏ lớn đựng các bao thư lúc chiều, không chỉ là vì số tiền hơn 83 triệu, mà còn là vì cái tình người này sao nó bao la quá. Với ông, hôm nay là cái ngày hạnh phúc nhứt trong cuộc đời, cho phép tui cám ơn toàn thể nhân loại”. Đó là câu cám ơn lúc chia tay, nhưng vẫn đầy dí dỏm của lão nghệ sĩ Mạc Can.

Xin được cám ơn hai đội bóng Runamstar và Doang nhân Online Plus cũng các mạnh thường quân đã tạo nên một trận cầu ý nghĩa, giúp lão nghệ sĩ Mạc Can có được những ngày tháng tươi đẹp, giúp cho xã hội có thêm những câu chuyện thắm đậm tình người.

Diễn viên Kiến An, đạo diễn Minh Đô... vui mừng cùng lão nghệ sĩ
Mạc Can được bế vào khán đài sau quả đá danh dự khai mạc trận đấu. MC Đình Hiếu trao quà của đơn vị ủng hộ nghệ sĩ Mạc Can
Huy Khánh trầm tư lo trận đấu - Nghệ sĩ Kiến An hớn hởn tham gia ủng hộ

Phạm Lữ

Ảnh: Honglinh Cu Đồng – Đắc Long

 

    

   


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan