Điện Ảnh

Lưu Ánh Loan – Băng Châu làm ấm lòng nghệ sĩ ngày cuối năm

12/02/2018 Tác giả: Phạm Lữ
Trong những ngày cuối năm, không hẹn, không hề quen nhau, nhưng cả hai lại có cái duyên cùng nhau “hợp tác” chia sẽ chút quà gởi đến các nghệ sĩ nghèo đang khó khăn nhân dịp xuân về.

Sự có mặt của hai người đẹp này được đạo diễn Hạnh Thuý bắt nhịp cầu. Và danh sách 20 nghệ sĩ trong tình trạng khó khăn được Thuý sưu tầm trong thời gian ngắn nhất. Từ chú hậu đài cải lương, cô diễn viên xiếc bị tai nạn, chị phục trang của đoàn phim, đến kép chính cải lương Lâm Hùng ngày nào và cả những nghệ sĩ tên tuổi như: Mạc Can, Nguyễn Hậu, Diễm Kiều, cô Kim Giác, Tường Vân…đang lâm vào khó khăn mà không phải ai cũng biết. Duy nhất Hạnh Thuý rành như rành 6 câu vọng cổ, bởi hơn ai hết, cô là người đã ăn cơm tổ trên 20 năm, chuyện khó khăn của nghệ sĩ luôn được Thuý quan tâm hàng đầu.

Sự có mặt của hai người đẹp Băng Châu, Lưu Ánh Loan kéo theo Huỳnh Trường Thịnh, Chí Hải và Vân Thanh... trong căn phòng nhỏ trực thuộc Hội điện ảnh TPHCM bổng dưng ấm cúng làm sao. Bởi trong số 20 nghệ sĩ khó khăn, đã có nhiều người như: Nguyễn Đình Thơ, Nguyễn Hậu, Hoàng Lan, Kim Giác, cô Tường Vân... đã không còn sức khoẻ đến đến nhận quà, có trường hợp cử người đến xin được nhận quà, nhưng cũng có người mặc cảm "im re" nằm ở nhà bởi họ rất sợ làm... phiền đến người khác.

Huỳnh Trường Thịnh, Á Khôi Băng Châu, Lưu Ánh Loan tặng lì xì và quà cho diễn viên tiền bối

Danh sách là 20 nghệ sĩ khó khăn, nhưng đến dự buổi phát quà chỉ có 15 người, bởi trường hợp của Nguyễn Định Thơ, Nguyễn Hậu, Hoàng Lan, cô Tường Vân, cô Kim Giác đều đang trong tình trạng Long thể bất an... Không khí buổi hội ngộ thật ấm cúng, nhẹ nhàng. Ai cũng nở nụ cười rất tười, cùng nhìn nhau với ánh mắt thân thiện và những câu hỏi thăm, chúc tết nhau trong trường hợp hy hữu như thế này khiến ai nấy đều ấm lòng đến khó tả. Các nghệ sĩ trẻ khoẻ như: Chí Hải, Vân Thanh, Trường Thịnh, Băng Châu, Lưu Ánh Loan... rất tâm lý với các cô chú nghệ sĩ, ai cũng lễ phép chào hỏi, mời từng người lên nhận quà và xin được chụp hình lưu niệm. Nổi bật trong số nghệ sĩ nghèo phải kể đến Mạc Can. Ông liên tục phát biểu những câu nói dí dỏm như tạo không khí vui vẻ trong ngày xuân.

Phần xôm tụ nhất khi các món quà từ gốm xứ Minh Long, bình đun nước nóng Pana fresh từ Malaysia của cô gái dễ thương có nick name Hoa Hồng Lửa trên face book và cả những chiếc ái sơ mi của Quyền Linh được gởi tới làm quà, cùng với 20 bao lì xì, mỗi bao 1 triệu đồng dành cho mỗi người, quả là một món quà xuân cực kỳ ý nghĩa với những nghệ sĩ đang lâm vào cảnh khó khăn như thế này.  

Đây là một trong những hoạt động âm thầm của đạo diễn kiêm diễn viên Hạnh Thuý với tư cách là Hội trưởng chi hội, chị thường rủ rê anh em trong nghề đi tìm mạnh thường quân, bằng mọi cách kiếm một cái gì đó chút chút làm quà tặng các cô chú nghệ sĩ nghèo nhân dịp cuối năm.

Bà Dương Cẩm Thuý Chủ tịch Hội Điện ảnh TP gởi lời chúc xuân đến các nghệ sĩ

Đây là năm thứ hai Hạnh Thuý âm thầm đi làm việc ý nghĩa này, dù rằng công việc chạy show của chị khá nhiều. Năm nay, nhận được tin báo: Á khôi thể thao Băng Châu và ca sĩ Lưu Ánh Loan muốn gởi chút lộc đầu năm dành cho nghệ sĩ nghèo, khiến Hạnh Thuý cảm động không nói nên lời.

Và cũng từ ca sĩ Lưu Ánh Loan, nhãn hàng bình nước nóng Pana fresh của người chị Hoa Hồng Lửa đã quyết định gởi 1 thùng 12 bình nước nóng để các cụ có thể nấu café, mì gói ăn lúc nữa đêm…”. Và trong buổi giao lưu phát quà lần này còn có nghệ sĩ Chí Hải, Vân Thanh rất nhiệt tình trong buổi hội ngộ hy hữu lần này.

Hình ảnh nghệ sĩ Chí Hải dìu bạn diễn năm xưa là chú Lâm Hùng từng bước chân (bị tai biến đã nhiều năm qua), trước đây chú Hùng từng làm kép chính của đoàn Sài Gòn 3. Từ lúc bị tai biến như thế, nhiều người đã giới thiệu cho chú vào Viện dưỡng lão của Hội nghệ sĩ, nhưng ngặt nỗi, bà xã ở nhà cũng bị tai biến, nếu chú vào đó, bỏ bà xã ở nhà một mình buồn lắm. Thế là hai vợ chồng ở suốt bên nhau trong con hẻm nhỏ đường Trần Bình Trọng, cứ lây lất sống qua ngày, vì sức khoẻ không còn như ngày hoàng kim.

Có một điều lạ là hai vị mạnh thường lần này là Á khôi Băng Châu và ca sĩ Lưu Ánh Loan lại là người không rành lắm về lỉnh vực phim ảnh. Thế nhưng, chỉ cần lên tiếng là cả hai rất nhiệt tình, dù rằng chưa biết mặt các nghệ sĩ này ở ngoài đời. Cả hai chỉ biết sơ, những người ở đây, ai cũng đã từng có một thời ngang dọc, đã từng cống hiến cho nghệ thuật rất nhiều. Giờ tuổi già, cô đơn thiếu thốn, rất cần sự sẽ chia như thế này.

Lưu Ánh Loan tâm sự: “Cứ nhìn cô chú, rồi liên tưởng đến lúc mình về già mà hiu quạnh như vầy chắc là buồn lắm. Thấy các cô chú ôm các món quà, người có người không, khiến mình thấy tủi tủi một điều gì. Rất mong sự chia sẽ của mình sẽ làm ấm lòng cô chú trong nững ngày xuân”.

Á khôi thề thao Băng Châu ít nhiều đã đóng từng đóng phim, nghe tin cô Hoàng Lan chỉ nằm ở nhà vì chứng cột sống, rồi anh Nguyễn Hậu cũng bị bệnh gan gì đó đang rất khó khăn và buồn tủi. Ngay cả chú Mạc Can lần này, tuy vẫn còn tiếu táo gây cười, nhưng Châu biết chú ấy rất ư là khó khăn. Thôi thì, tết đến mình cố gắng chia sẽ để các cô chú ấm lòng…”.

Chủ xị chương trình là Hạnh Thuý, bị kẹt xe đến trể chút xíu, nhưng nét mặt lo âu đầy thành khẩn vì tiếc nuối không được dịp tâm tình cùng các cô chú nghệ sĩ nên cứ cảm thấy ái ngại. Cũng mai, buổi họp mặt diễn ra đầy thân ái nên nụ cười của Thuý lúc này rất… dễ thương. Không khí buổi phát quà ngắn nhưng rất sôi động và ấm lòng. Chị Dương Cẩm Thuý Chủ Tịch Hội đang bận duyệt phim, cũng tranh thủ chạy qua, chia vui, gởi lời chúc đến mọi người. Hầu hết đều ra về trong một tâm trạng cực kỳ phấn khởi.

Diễn viên Vân Thanh "chìu" hết mức để lão tướng Mạc Can được vui trong ngày hội ngộ
Chủ tịch Hội Điện ảnh Dương Cẩm Thuý và nghệ sĩ Chí Hải ân cần hỏi thăm nghệ sĩ lão thành
Nhạc sĩ - nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn 83 tuổi, tuy không trực thuộc hội viên nhưng vẫn nhiệt tình tham gia chia sẽ niềm vui với các đồng nghiệp.
Á Khôi Băng Châu và Hạnh Thuý vui mừng khi gặp lại nhau trong hoàn cảnh này
Tất cả đều vui và cảm thấy ấm lòng khi được chia sẽ cùng nhau

Phạm Lữ

 

 

 

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan