Điện Ảnh

Lucy Như Thảo – Đang vui vì bị khán giả… ghét

20/08/2018 Tác giả: Minh Lữ
Gặp mợ Dung trong phim Phận làm dâu ngoài đời nhiều người bất ngờ đến ngẫn tò te, bởi cô quá trẻ, quá xinh đẹp và rất vui tính.

Hẹn cô ngay quán café Mr Chu Thiện, vẫn nụ cười rạng ngời đầy phấn chấn khi có vài khán giả đã nhận ra mợ Dung trong Phận làm dâu của đạo diễn Xuân Phước đang phát trên đài truyền hình Vĩnh Long vào mỗi đêm.

Tất nhiên là cùng nhau chụp ảnh lưu niệm, và khá nhiều câu hỏi của các chàng trai theo kiểu: Mợ Dung trên phim ác dữ lắm mà sao ngoài đời dễ thương thế? Đây có thể là niềm hạnh phúc vô bờ bến mà cô gái từng đoạt giải Gương mặt khả ái của cuộc thi Ngôi sao ngày mai do Hội Điện Ảnh TPHCM tổ chức. Và cô đã dành cho chúng tôi ít phút trò chuyện:

 

Được biết, Thảo xuất thân từ ngành nghề về kinh tế, vì sao có cú “lội ngược dòng” sang nghệ thuật này?

Vâng, Thảo từng tốt nghiệp đại học Bách Khoa TPHCM, đã có thời gian làm nhân viên văn phòng và hiện Thảo đang theo học Thạc sĩ tại trường ĐH kinh tế. Trước kia, Thảo không dám nghĩ mình có thể trở thành diễn viên, nhưng bây giờ, đó thực sự lại là niềm đam mê cháy bỏng của Thảo.

Ban đầu, Thảo được sự giới thiệu của thầy đạo diễn Xuân Phước và đạo diễn Hoàng Duẩn. Sau cuộc thi. Thảo được làm việc chung với nhiều đạo diễn khác nữa, được sự dìu dắt và nâng đỡ của đạo diễn Đinh Đức Liêm, Hồ Ngọc Xum, Trần Ngọc Phong, Nhâm Minh Hiền… Bản tính Thảo rất nhút nhát nên đây là một cơ hội bất ngờ, một cơ duyên với nghề mà Thảo vô cùng trân trọng. Thảo không xem làm diễn viên là một dạo chơi mà là niềm đam mê của mình.

Cảm giác lần đầu đóng phim của Thảo như thế nào?

Thảo rất run và hồi hộp, nhưng nhờ có sự hướng dẫn và giúp đỡ tận tình của các thầy đạo diễn và các cô chú anh chị diễn viên, mọi người đã giúp Thảo hoàn thành trách nhiệm của mình.  

Đã đóng bao nhiêu phim? Tính đến nay, vai nào để lại dấu ấn và gây khó khăncho Thảo nhiều nhất?

Thảo đã đóng các phim như Phận làm dâu, Hôn lễ mùa thu, Cali mùa hoa vàng, Duyên định kim tiền, Những phận đời trớ trêu, Lời nguyền Domino…, được vào nhiều loại vai khác nhau, từ ngây thơ dễ thương, hiền dịu, đến ngỗ nghịch, độc ác,..

Vai để lại ấn tượng nhất là vai Dung trong phim Phận làm dâu, vì đây là vai diễn rất nặng tâm lý và rất khó, phải diễn nhiều biến chuyển tâm lý, vui buồn, lẳng lơ, đau khổ, hung dữ độc ác, lúc tỉnh lúc điên, lúc giả nai, lúc đanh đá, nhưng cũng rất đáng thương vì yêu mù quáng. Sau khi xong vai này Thảo bị ám ảnh bởi những hành động thói quen và cách cư xử của nhân vật trong phim, đến vài tháng sau, Thảo mới có thể thoát vai, trở lại bình thường được.

Để nhập vai này Thảo đã gặp rất nhiều khó khăn và lo lắng, vì vai diễn này hay và nặng tâm lý. Thảo sợ mình không lột tả được hết mọi cung bậc cảm xúc của nhân vật. Nhưng may mắn nhờ sự giúp đỡ của đạo diễn Xuân Phước, phó đạo diễn Đình Ngọc, ekip đoàn phim và các cô chú anh chị diễn viên, Thảo đã làm tròn vai diễn của mình Bù lại, quay phim này rất vui vì được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và thân mật, tất cả các khoảnh khắc bên đoàn phim là kỷ niệm đẹp tuy rất vất vả nhưng không bao giờ quên được.Tuy nhiên, Dung không phải là vai phản diện đầu tiên của Thảo, mà vai Thanh Tú trong phim Hôn lễ mùa thu mới là vai phản diện đầu tiên.

Đóng khá nhiều phim của đạo diễn Xuân Phước, Thảo nhận xét thế nào về thầy, trên trường quay, cũng như ngoài đời, có khác nhau lắm không?

Có thể nói đạo diễn Xuân Phước là người thầy đã đưa Thảo đến với nghệ thuật, dạy dỗ và uốn nắn Tháo rất nhiều. Làm việc chung với thầy suốt hơn 5 phim, cho nên Thảo không chỉ kính trọng như người thầy, mà còn như người cha, tuy nghiêm khắc nhưng rất quan tâm đến mọi người trong đoàn. Nếu ở trường quay, thấy thường nghiêm khắc, khó tính, thì ngược lại, ngoài đời, thấy rất vui vẻ và hoà đồng, có khi thầy đùa giỡn với mọi người rất là…xì tin! (cười).

Như Thảo trong đời thường là người như thế nào?  

Thích ăn vặt và rất thích xem phim, đặc biệt là phim và chương trình trên đài THVL.

Nội dung phim: Phim khắc họa cuộc đời đầy biến động của Thảo, một cô gái đảm đang, nhân hậu nhưng tính tình bộc trực sẵn sàng chống lại những điều sai trái. Vì chữ hiếu về làm dâu cho nhà ông hội đồng. Cũng từ đây, cuộc sống của Thảo trở nên cô đơn khi gia đình chồng phân biệt giai cấp.

Họ chỉ muốn cưới Thảo như thêm người giúp việc chứ không hề coi là dâu trong nhà. Để tồn tại, Thảo phải chịu nhiều tủi nhục khi phải đối đầu với cả gia đình chồng. Khi sinh con gái, cô đã nhận sự ghẻ lạnh của gia đình vò không có con nối nghiệp, Thảo bị  buộc phải cưới vợ hai cho chồng và từ đây mâu thuẩn càng lúc càng lên cao dẫn đến một bi kịch cho cuộc đời của cô. 

Phim dài 30 tập của Tác giả: Phạm Thị Thúy Phượng do đạo diễn Xuân Phước thực hiện được phát sóng lúc 20h thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1. . 

Với sự tham gia của các diễn viên: Lương Thế Thành Lê Bê La Thúy Diễm NSUT Công Ninh Nguyễn Sanh, Thiên Hương Võ Minh Lâm , Huy Cường, Mỹ Linh Bùi Lê Kim Ngọc, Như Thảo, Quách Cung Phong, Thành Nhân, Lý Nuôi, Huỳnh Phú, Sơn Hải, Thanh Thảo, Dương Linh Nhi, Minh Nhựt, Đặng Minh Long , Bách Đạt, Phi Bảo…

Trailer: https://www.youtube.com/watch?v=DdWGFfM-zW8

Lucy Như Thảo với những cảnh trong phim Phận làm dâu của đạo diễn Xuân Phước
Có một Lucy Như Thảo ngoài đời rất trẻ trung xinh đẹp
Lucy Như Thảo cùng ê kíp đoàn phim Phận Làm dâu

Minh Lữ 

 

 

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan