Điện Ảnh

'Cô Ba Sài Gòn' bị quay trộm, rạp đổ cho ý thức khán giả

14/11/2017 Tác giả: Minh Trang
Ra rạp từ ngày 10-11, bộ phim mới của Ngô Thanh Vân đã bị quay trộm và tung lên mạng xã hội trong 30 phút.

Vụ việc xảy ra vào suất chiếu trưa ngày 13-11 tại cụm rạp Lotte Vũng Tàu. Một khán giả 19 tuổi vào rạp và livestream (phát trực tiếp) bộ phim trên trang Facebook. Danh tính người này được phát hiện ngay trong ngày và phải làm biên bản giải trình sự việc.

Chuyện chẳng còn mới!

Sau khi sự cố xảy ra, nhà sản xuất - diễn viên Ngô Thanh Vân đã lên tiếng trên trang cá nhân, biểu hiện sự thất vọng nặng nề vào lớp khán giả trẻ. Cô thậm chí còn cho rằng, Cô Ba Sài Gòn có thể là bộ phim cuối cùng cô tham gia trong vai trò sản xuất.

Ngô Thanh Vân viết: "Tôi đang khóc cho thành quả lao động của ê-kip. Tôi thật sự nản. Làm phim đã khó, thị trường phim thì gian nan, còn phải đối mặt với khán giả vô ý thức".

Quản lý rạp ở đâu khi khán giả livestream?

Khi điện thoại của một khán giả sáng đèn, hướng về phía màn hình có bộ phim vừa công chiếu, và chỉ ngừng lại sau 30 phút, trách nhiệm của quản lý rạp phim nằm ở đâu? Tuổi Trẻ Online đặt câu hỏi này cho anh Đoàn Thạch Cương, quản lý chung các nhánh rạp của Lotte Cinema, nơi để xảy ra vụ việc này.

Anh Cương trả lời: "Rạp phim không thể lục từng túi xách của khách và kiểm tra các thiết bị tinh vi mà khách mang vào rạp. Chúng tôi đã có khuyến cáo về việc không được quay phim, chụp ảnh trong rạp phim. Đây là vấn đề ý thức".

Trong các suất chiếu ở rạp, thường luôn có 1-2 nhân viên đi lại trong phòng chiếu để nhắc nhở khách về việc sử dụng điện thoại, giữ trật tự... Nhưng khi được hỏi đến vấn đề này, quản lý cụm rạp Lotte lặng lẽ cúp máy.

Đầu năm nay, khi bộ phim Việt Em chưa 18 ra rạp chưa được bao lâu, nhà sản xuất Charlie Nguyễn và ê-kip làm phim cũng đã phải đau đầu khi một khán giả nữ livestream bộ phim cho một bạn khác ở cùng nhà xem cùng, ngay trong suất chiếu sneak show.

Trước đó, bộ phim Lô tô của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, nhà sản xuất Lý Minh Thắng cũng bị livestream tại rạp.

Việc Cô Ba Sài Gòn không phải là bộ phim duy nhất bị ghi hình trộm, ngoài sự khó hiểu về mặt ý thức hệ thì việc quản lí lỏng lẻo ở rạp chiếu ở thời điểm này cũng đáng được quan tâm.

Minh Trang / TTO


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan