Showbiz

Loan Vương “khóc thét” vì thử thách chơi đàn tre Angklung tại Mrs International

31/10/2018 Tác giả: Mi Ty
Loan Vương– đại diện Việt Nam tại Mrs International 2018 (Hoa hậu quý bà Quốc tế) đã có mặt tại Singapore và tham gia những hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ cuộc thi.

Ngày 29/10, hơn 30 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự cuộc thi Mrs Internationail 2018 đã cùng nhau tham gia những hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ vòng chung kết cuộc thi.

Dù vòng chung kết cuộc thi được diễn ra tại Singapore nhưng một số hoạt động được Ban tổ chức kết hợp với 2 quốc gia giáp ranh là Indonesia, Malaysia để phối hợp thực hiện. 

Ngay ngày đầu tiên diễn ra vòng chung kết, các thí sinh cùng mặc đồng phục do Ban tổ chức cung cấp và di chuyển bằng tàu cao tốc từ Singapore qua Indonesia để tham quan một làng nghề truyền thống của quốc gia này. 

Dù phải mặc đồng phục nhưng Loan Vương - Đại diện Việt Nam - vẫn trở nên nổi bật nhờ vẻ ngoài tươi trẻ và thân hình thon gọn. Ngoài ra, vốn ngoại ngữ tốt cũng giúp Loan Vương tự tin trong giao tiếp và mau chóng có những người bạn tại cuộc thi. 

Ngoài việc tham quan làng nghề, các thí sinh còn cùng nhau tham gia thử thách vẽ tranh, múa, nhưng khó hơn cả vẫn là thử thách chơi đàn tre Angklung - nhạc cụ truyền thống của người Indonesia.

Một bộ đàn Angklung gồm ít nhất 7 nhạc cụ giống nhau, nhưng phát ra các âm thanh dựa trên cao độ của các nốt nhạc. Thông thường, một cây đàn Angklung gồm tập hợp, theo 1, 2 hoặc 3 quãng tám cần thiết cho một bản nhạc cần chơi. Khi trình diễn, các nghệ sĩ sẽ dùng tay rung các nốt tương ứng với từng nhạc cụ riêng trong tập hợp. 

Thử thách này khiến Loan Vương – đại diện Việt Nam và nhiều thí sinh các quốc gia khác “khóc thét”. Loan Vương cho hay thử thách này thực sự quá khó nhưng lại mang tới điều thú vị cho bản thân cô cũng như các thí sinh khác. 

Trước khi đến với cuộc thi này, Loan Vương từng tham gia cuộc thi Hoa hậu quý tộc Thế giới 2017 và đạt danh hiệu Á hậu. 

Mi Ty


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan