Thời trang

Lãnh Mỹ A được tôn vinh từ cổ điển đến hiện đại

30/10/2017 Tác giả: MT
Vừa qua, show diễn The Dreamers - Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại đã chính thức giới thiệu đến giới mộ điệu thời trang 3 BST gồm: Trang phục truyền thống, Trang phục ứng dụng và Trang phục dạ hội do 4 NTK gồm: Hằng Nguyễn, Minh Công, Huỳnh Tiên và Juun Đăng Dũng thực hiện.  

Vẫn là lãnh Mỹ A do chính những nghệ nhân của gia đình ông Tám Lăng dệt theo phương pháp thủ công truyền thống, nhưng dưới bàn tay khéo léo của các nhà thiết kế,đã được kết hợp với những chất liệu khác như voan, bố, linen, , mang đến hơi thở hiện đại và sự tinh tế cho những mẫu thiết kế.

Ở phần trang phục truyền thống, ngoài bộ bà ba thuần túy, phần đầu còn gây bất ngờ với những sáng tạo độc đáo, thể hiện đúng chất "mộng mơ" của các NTK trẻ, mang đến sự tươi mới cho những trang phục truyền thống. Điều thú vị là những làng nghề thủ công như đan lát, dệt khăn, nhuộm vải... được thể hiện tinh tế qua những chi tiết như khăn rằn, trái mặc nưa (loại quả nhuộm nên màu đen của lãnh Mỹ A)...

 Phần Trang phục ứng dụng là nơi để các NTK thể hiện cái tôi của mình. Đó là Hằng Nguyễn với phong cách sang trọng, quyến rũ đúng kiểu của một Hoa hậu Quý bà kiêm nữ doanh nhân sành điệu. Một Juun Đăng Dũng nổi loạn và cá tính . Một Huỳnh Tiên đầy hoang dại, "chất chơi" và một Minh Công thanh lịch, tinh tế nhưng cũng thật nữ tính. Sự pha trộn chất liệu giữa lãnh truyền thống và những chất liệu hiện đại như ren, voan lưới, nhung, linen đã mang đến sự thoải mái, tiện dụng cho người mặc để họ có thể diện những bộ trang phục này dạo phố, trà chiều, thậm chí là đi dự tiệc.

Riêng phần Trang phục dạ hội đã cho thấy sự chuyển mình rõ rệt nhất của lãnh Mỹ A. Nếu như trước đây, loại vải này chỉ dùng để may áo dài, áo bà ba thì nay, những sấp vải đen tuyền này đã vùng vẫy, biến hóa thành những bộ dạ hội lộng lẫy, sang trọng kết hợp với chất liệu chiffon organza (lụa tơ tằm) để người mặc có thể tự tin xuất hiện trên thảm đỏ hay trong những buổi dạ tiệc.

Đặc biệt, bộ trang phục vedette được thiết kế riêng cho Trương Thị May đã nói lên đầy đủ ý nghĩa và thông điệp của show diễn. Trên chất liệu lãnh Mỹ A, kết hợp dây lục bình và voan lưới, thấp thoáng đâu đó là hình ảnh cô thôn nữ e ấp với đóa sen trên tay, sau lưng là cả một cánh đồng sen thể hiện sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, giữa sự trân trọng chất liệu truyền thống của dân tộc và sự giữ gìn, phát huy nó bằng những sáng tạo của người trẻ.

Fashion Show “The Dreamers” đã khép lại nhưng ý nghĩa nhân văn của chương trình vẫn kéo dài. Bộ trang phục mở màn được trao tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ trưng bày. Một trong số những bộ trang phục truyền thống là hành trang của đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2017. Những trang phục còn lại được bán đấu giá, quyên góp cho quỹ từ thiện AMI Smile Foundation nhằm giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh, thành, trong đó đợt từ thiện đầu tiên sẽ thực hiện ngay tại Tân Châu, An Giang - vùng đất đã làm nên lãnh Mỹ A…

 M.T

Photo: AMI Team


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan