Showbiz

Lần đầu xe ôm lên sóng HTV với tên gọi Xin chào bác tài

13/01/2018 Tác giả: Ánh Trăng
Trong hàng loạt game show diễn ra trên sóng truyền hình, đây là lần đầu tiên các bác tài xe ôm mới được xuất hiện chính thức trên HTV qua chương trình Xin chào bác tài do MC Quyền Linh làm chủ xị.  

Được mệnh danh là MC của người nghèo, hơn 10 năm cầm mic dẫn chương trình, Quyền Linh từng gặp hàng triệu người nghèo trên khắp vùng đất nước với đủ thành phần: Nông dân, sinh viên, học sinh, kỷ sư, diễn viên, người mẫu .... nhưng đây là lần đầu tiên Quyền Linh được trực tiếp gặp gỡ hơn 500 anh em bác tài trên khắp đường phố, quy tụ về công ty DAT để thực hiện chương trình mới lạ, đầy hấp dẫn từ những người lao động chân chất qua nghề.. xe ôm.

Quyền Linh tâm sự trong buổi họp báo tại Beauty café 19 Hồ Xuân Hương: “ Qua chương trình lần này, mối thân tình từ cánh xe ôm truyền thống và cánh xe ôm Uber và Grab được gắn kết, được chia sẽ và yêu thương nhau nhiều hơn. Tại đây họ được ca hát, kể chuyện, diễn hài và học hỏi với nhau qua những kinh nghiệm từ trường đời, bởi xe ôm là nghề đặc thù không có trường lớp.

Xe ôm từng gắn với đời sống người dân trên cả nước từ hàng chục năm qua. Cũng từ chiếc xe ôm này, đã giúp cho các anh chị giang hồ yên tâm hoàn lương trong cuộc sống. Từ nghề xe ôm, đã có người nuôi đàn con đậu vào trường đại học. Xe ôm rất gần gũi và đáng yêu và xe ôm cần có tiếng nói chung để phát triển tốt hơn trong đời sống. Đó là lý do chương trình Xin chào bác tài được ra đời…”.

Với mong muốn tạo sân chơi cho các anh em bác tài xe ôm, không phân biệt lớn nhỏ, không phân biệt xe ôm truyền thống hay xe ôm của Grab, Uber... chỉ cần sự nhiệt tình cũng như có chút tài lẻ như: Ca hát, nhảy múa, ảo thuật, đánh võ, đi quyền, ảo thuật... để trình diễn trên sân khấu và cùng tham gia trả lời những tình huống ngẫu nhiên từ các trường hợp xe ôm thường gặp trên đường phố. Mỗi đội 3 người, ai nhanh nhạy trả lời đúng dưới sự giám sát của 20 khán giả tại trường quay bầu chọn. Tiền thưởng sẽ chia đều cho các thành viên xe ôm và có thể chia sẻ cho những trường hợp khó khăn sau mỗi cuộc chơi.

Chương trình sẽ giới thiệu sơ nét nghề xe ôm thông qua các yếu tố: giao thông,  thời tiết, văn hóa giao tiếp, rủi ro, cạnh tranh… Thông qua sự hóa thân thâm nhập thực tế của diễn viên – MC Quyền Linh, giới thiệu một gameshow mới dành cho đối tượng là các tài xế xe ôm trên địa bàn TP.HCM.

Tiểu phẩm hài kết hợp với âm nhạc và hiệu ứng montage, phần khởi động của gameshow Xin chào bác tài là một MV phác họa chân thật đời sống của tài xế xe ôm thông qua góc nhìn hài hước và đầy lạc quan của người làm chương trình.

Cảm nhận được được gian khổ từ nghề xe ôm, cái nghề phải dãi dầu sương gió, tất bật ngày đêm với công cuộc mưu sinh bằng chính sức lao động của mình. MC Ngọc Trâm cũng là chủ quán của Beauty café và anh Lý Quốc Dũng giám đốc công ty Bland - Nhà đất đẹp mỗi người đã tình nguyện góp trước 5 triệu đồng xem như phần lì xì nho nhỏ cho các bác tài nhân dịp ngày đầu xuân 2018. Với nghĩa cử cao đẹp này, cả hai đã nhận được nhiều tràng pháo tay từ các phóng viên có mặt trong buổi ra mắt chương trình.

Chương trình đã được thu hình tại ấp Xuân Kiểng, Huyện Nhà Bè trong những ngày cuối năm 2017, ngay khu vực nhà Quyền Linh, với sự xuất hiện của diễn viên hài trẻ: Mạc Văn Khoa trong vai anh xe ôm nghèo, cùng Tuyền Mập vai quý cô sang trọng thích đi xe ôm vì sợ bị... ói đã liên tục tạo ra những tình huống dỡ cười dỡ khóc.... Số đầu tiên sẽ được phát sóng lúc 10 giờ chủ nhật ngày 14/ 1/2018 trên sóng HTV 7.

Chủ quán Beauty café - MC quyền Linh cùng Lý Quốc Dũng Giám đốc Nhà đất đẹp đã ủng hộ 5 triệu đồng cho các bác tài xe ôm
MC Quyền Linh cùng nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn
Diễn viên Ngọc Tưởng

Bích Thảo 

Ảnh: Kim Hoàng – Long Lữ

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan