Showbiz

Kungfu Bảo Cường – vì đam mê bất chấp hiểm nguy

24/11/2018 Tác giả: G.T
Lớn lên với ước mơ làm ca sĩ, rồi nghiệp dĩ đưa đẩy trở thành một tay kungfu nổi tiếng, Bảo Cường đam mê nghề võ đầy nguy hiểm này lúc nào không hay.

Như nhiều trai trẻ khác, cậu bé Huy Cường nuôi hy vọng được đứng trên sân khấu hát. Thế nhưng, tự ti không có ngoại hình sáng đẹp đã làm lụi tàn giấc mơ tuổi xuân thì của cậu học trò trường Bùi Thị Xuân. Thêm nữa, hoàn cảnh gia đình khó khăn cũng là một bước trở ngại không nhỏ cho con đường dấn thân vào showbiz của Huy Cường.

Bảo Cường

Vào đời với hai bàn tay trắng, Cường từng kinh qua đủ thứ nghề để có kế sinh nhai, từ chạy xe ôm, bán vé số, phụ hồ, khuân vác… Chàng trai trẻ không từ nan bất cứ việc khó nhọc nào, miễn là lương thiện và góp phần chăm lo cho gia đình.

Bảo Cường (bìa phải) và Á khôi Quốc Hòa

Lớn lên trong sự nghèo khó, nhưng trời phú cho cậu bé Huỳnh Huy Cường một tư chất thông minh, học đâu nhớ đó. Ước mơ được ít nhất một lần đứng trên sân khấu biểu diễn, dù chưa được như ý, nhưng lúc nào cũng âm ỉ trong lòng Cường. Hàng ngày nhìn thấy người cậu thi triển công phu, hình ảnh ấy dần dần thôi thúc trong Cường một niềm say mê kỳ lạ. Từ bỏ mộng làm ca sĩ, Cường bước dần vào thế giới của võ thuật lúc nào không hay, dù cậu vẫn một mực chưa chịu cho Cường theo nghề của cậu.

Và kungfu mới thực sự là đam mê của Cường, đam mê đến nỗi anh sẵn sàng đi diễn “chùa” miễn là được thể hiện những gì mình đã hấp thụ được bằng cả sự yêu thích. Thế là anh tài xế xe ôm, ngày chạy xe tháo mồ hôi được nhiều lắm là 90.000 đồng, tối đến lại cảm thấy vui, thấy phấn khởi hơn khi được diễn, dù chỉ là trên một sân khấu “Hát với nhau”. Có lẽ ai mới chập chững vào nghề sẽ thấu hiểu được tâm trạng và cảm xúc của một thời “chân ướt chân ráo” ấy như thế.

Vì mê nghề, và kiên trì theo cậu để xin học nghề, Cường sẵn sàng làm đủ thứ việc từ những việc nhỏ nhất như xách đồ… Đến khi Cường cạo trọc đầu để tỏ rõ quyết tâm của mình, anh mới thực sự thuyết phục được “người thầy đầu tiên” của mình, là cậu!

Người ta nói “nghề chơi cũng lắm công phu”, huống hồ là nghề biểu diễn kungfu! Để bám theo nghề, Huy Cường, với nghệ danh là Bảo Cường, phải chấp nhận nhiều rủi ro. Nghề nào cũng có cái giá của nó. Trong thời gian đầu, Kungfu Bảo Cường đã không ít lần bị bầm dập cả mấy ngón tay khi tập màn xoay banh trên đầu ngón tay. Hay nặng hơn là bị lủng thực quản khi thi triển màn nuốt kiếm vào lục phủ ngũ tạng…, phải nằm viện hôn mê cả tháng trời…Tiền viện phí lên cả trăm triệu. Trong cái rủi có cái may, anh được một quới nhơn ở Trà Vinh tài trợ thuốc men, giúp anh vượt qua cơn sinh tử.

Không được đào tạo chuyên nghiệp từ trường lớp, nhưng Bảo Cường biết quan sát, ham học hỏi, và còn thông minh trong sự sáng tạo. Anh biết rút tỉa kinh nhiệm, những cái hay của bậc đàn anh đi trước, nhưng không bắt chước rập khuôn mà luôn tạo được nét đặc trưng mang phong cách của riêng mình.

Với khả năng độc đáo của mình, Bảo Cường dần tạo được tên tuổi, show diễn ngày càng tăng. Anh từng lọt vào vỏng chung kết Vietnam Got Talent và là thí sinh có số phiếu được khán giả bình chọn cao nhất, từng được vào bán kết Asia Got Talent 2015, Top 15 Supertalent 2017…, từng được mời biểu diễn tại Pháp, Đức, Thái Lan, Singapore, Hà Lan…

Đầu tháng 12 sắp tới, Bảo Cường lại sẽ có chuyến “mang chuông đi đánh xứ người” tại Mỹ. Khó khăn lớn nhất của anh luôn là vấn đề tài chính, xoay trở thế nào để có kinh phí cho chuyến lưu diễn hiếm hoi tại xứ Cờ Hoa này?

Dường như với Cường, định mệnh đã an bài, nên trong những giờ phút khó khăn nhất, anh lại gặp quý nhân. Lần này là Á khôi Doanh nhân Ms Nét đẹp vượt thời gian Nguyễn Thị Quốc Hòa – Giám đốc đại diện phía Nam của tập đoàn mỹ phẩm  G –White, người mà hiện nay Bảo Cường quý trọng như người MẸ thứ hai của mình. Thấy chàng trai chịu thương, chịu khó, có chí tiến thủ nhưng lại thiếu thốn điều kiện, chính chị Quốc Hòa đã hỗ trợ tài chính cho Bảo Cường có cơ hội phát triển tên tuổi vang xa hơn ở nước ngoài. Không những thế chị còn vận động thêm một số người thân quen như Hoa hậu doanh nhân Vũ Thanh Thảo, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang… cùng chung tay góp sức giúp Bảo Cường.

Nam vương Huy Hoàng (giữa)

 Cũng nhờ có “má Hòa” làm chiếc cầu nối tuyệt vời”, mà Bảo Cường có thêm cơ hội biểu diễn trong các cuộc thi nhan sắc, gần nhất là Chương trình thiện nguyện Bức tường nghệ sĩ, cuộc thi Hoa hậu & Nam vương doanh nhân người Việt toàn cầu 2018, Doanh nhân tài năng mùa 2 do Nam vương Trương Huy Hoảng làm trưởng BTC và Trần Vũ Huân làm tổng đạo diễn…

Có được những cú may mắn bất ngờ trong cuộc đời mình, nhưng Bảo Cường không quên chia sẻ cùng những mảnh đời bất hạnh, khó khăn qua những chương trình từ thiện mà anh tham gia với vai trò biểu diễn kungfu…

“Có TÀI, phải có TÂM” luôn là kim chí nam trên con đường sự nghiệp của kungfu Bảo Cường.

G.T


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan