Điện Ảnh

Khi nghệ sĩ “chơi” từ thiện

19/10/2018 Tác giả: Mai Huệ
Ngày nay, chuyện đi từ thiện đối với các vị mạnh thường quân cũng như đối với các văn nghệ sĩ nó như một câu chuyện thường ngày. Ai có tiền góp tiền, ai ít tiền cứ góp sức, cùng nhau hoà quyện thành một tập thể để câu chuyện sẽ chia trở thành một công việc vô cùng ý nghĩa.

Có dịp cùng Quyền Linh đi về tận xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng vừa qua như một sự sẻ chia ngọt ngào. Đồng hành trong chuyến đi có rất nhiều thành phần để làm nên một buổi lễ trao tặng đầy tình cảm, đó là Tiến sĩ Bác sĩ Trần Xuân Vĩnh, giám đốc dược Quang Thịnh, nhà sản xuất phim Raja, đạo diễn Chu Thiện, hai anh em nghệ sĩ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, Á hậu Trương Thị May, diễn viên Phan Văn Sáng, Vân Thanh, Huỳnh Du, ca sĩ Võ Hoài Long, Minh Thái... và các doanh nhân, mạnh thường quân đã đóng góp hiện vật, hiện kim cho hành trình sẻ chia yêu thương này.

Riêng Á hậu Miss U 30 Ánh Nguyệt vì bận việc học, đã chấp nhận đi chuyến xe đò từ TPHCM đến Sóc Trăng vào lúc 4 giờ khuya, để còn kịp dự lễ phát quà cho bà con nghèo. Với Ánh Nguyệt, sự sẻ chia như thế này là niềm mơ ước của Nguyệt, được tham gia, góp một phần rất nhỏ cũng là một hạnh phúc to lớn của riêng mình. Hoặc như bạn Ngọc làm nghề Spa ở Quận, Cô giáo Hương trường mầm non ở Phú Mỹ Hưng, dù lần đầu tham gia nhưng rất hưng phấn vì biết được mình có dịp giao lưu cùng bà con nghèo, cũng như những việc làm thiết thực của những nghệ sĩ tên tuổi.

Một hình ảnh rất xúc động trong buổi lễ phát quà, đó là hình ảnh Quyền Linh ngồi bẹp xuống đất trò chuyện cùng Ông Trà, vị mạnh thường quân tài trợ 99 chiếc xe đạp cho chương trình. Ông tâm sự: “Ban đầu Quyền Linh chỉ xin có 9 chiếc xe đạp cho các em nhỏ. Tôi nói là 9 chiếc thì sao đủ, thôi thì 99 chiếc luôn cho các cháu đi học đở vất vả hơn….”. Dứt câu nói này nhiều người có mặt muốn rơi nước mắt, bởi tấm lòng quá nghĩa tình của vị ân nhân này.

Cứ theo lời Quyền Linh sau chuyến đi: “Hôm nay là một ngày thiệt là vui... vào lúc 9 giờ 9 phút 9 giây, có đến 99 xe đạp, 99 học bổng mỗi xuất 2 triệu, và 99 phần quà được trao cho bà Con có hoàn cảnh khó khăn. Để có được niềm vui trọn vẹn này, xin chân thành cảm ơn Chị Trinh Công ty Chay Âu Lạc, UBC TIVI, Anh Trần văn Long Du Lịch Việt, Chị Thảo kênh TH Family, diễn viên Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, Phúc Doremon, Đạo diễn Chu Thiện, các đồng chí lảnh đạo địa phương đã nhiệt tình ủng hộ để làm nên một buổi phát quà đầy ý nghĩa…”.

Được biết, trước khi buổi phát quà diễn ra, bà con đã được thưởng thức các tiết mục múa đặc sắc của của các diễn viên nhí người Khơme, cũng như tiếng hát của ca sĩ Võ Hoài Long Top 6 chương trình Tình ca Bolero, ca sĩ Minh Thái…

Quyền Linh được xem như chủ xị của chương trình, anh tất tả trong từng công việc, phân phối chương trình văn nghệ, lo phong bì học bổng, sắp xếp 100 phần quà với đủ loại: Mì tôm, nón bảo hiểm, tập vở… rồi cả việc giao lưu cùng nghệ sĩ, lảnh đạo địa phương, tiếp đón bà con nghèo, dường như tất cả anh đều răm rắp làm như một công việc hàng ngày…

Cũng trong ngày hội này, thay mặt địa phương ông Ngô Thanh Toàn – Phó chủ tịch UBND huyện đã tỏ ra vô cùng cảm kích, ông gởi lời cảm ơn các anh chị em nghệ sĩ cũng như các mạnh thường quân đã mở vòng tay nhơn ái, chia sẻ với bà con nghèo. Đây sẽ là một kỷ niệm nhớ mãi của người dân nơi đây.

Ít có bà con nào hình dung được có ngày mình sẽ gặp được Quyền Linh, người nghệ sĩ nổi tiếng nhưng quá đổi bình dân và vui tính. Anh đi dép tổ ong với bộ trang phục hết sức bình thường. Anh lên sân khấu trò chuyện cùng bà con mà cứ như đang nói chuyện với người nhà. Không hoa mỹ, không khách sáo, cũng không câu nệ lễ nghi.

Anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lần đầu đến với bà con nghèo Sóc Trăng, rất phấn khởi luôn nở nụ cười thật tươi. Các anh rất khiêm tốn trong từng lời ăn tiếng nói, rất lễ phép với các bà con nghèo, thân tình với từng em học sinh nhỏ… không khí giữa người trao quà và người nhận quà cứ như người quen lâu ngày gặp lại. Tình cảm ấm áp, tình thương chan hoà khiến những ai có mặt tại buổi lể đều xúc động.  

Nhờ sự hỗ trợ của các cấp lãnh đạo huyện Châu Thành, ông Lâm Văn Mẫn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng, Bà Hồ Thị Cẩm Đào – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Ông Ngô Thanh Toàn – Phó chủ tịch UBND huyện, Bà Trịnh Thị Lệ Hoa – Chủ tịch MTTQVN… giúp buổi trao quà từ thiện diễn ra tốt đẹp trong niềm hân hoan của người dân địa phương nơi đây.

Diễn viên Vân Thanh, Á hậu Hà Ánh Nguyệt và ca sĩ Võ Hoài Long, Minh Thái 

 

Mai Huệ 

Ảnh: Ngọc Sương – Đắc Long

 

 

 

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan