Âm Nhạc

"Hotboy Bolero" giành vé vào vòng trong dù bị chê

01/05/2018 Tác giả: Minh Tuyền
Tập 7 Ai Sẽ Thành Sao mùa 2 là vòng Đối đầu với thí sinh từ đội của HLV Ngọc Sơn và HLV Phương Thanh. Trong vòng này các thí sinh của mỗi đội sẽ được bắt cặp ngẫu nhiên với nhau để trình diễn. 

Khác với vòng Hoà ca, tại vòng Đối đầu 2 thí sinh thấp điểm nhất của mỗi đội sẽ rơi vào vòng nguy hiểm. Điểm của mỗi thí sinh được tính bằng điểm của giám khảo đội và 100 khán giả tại trường quay, mỗi khán giả tương đương 0,1 điểm. Điểm đặc biệt trong chương trình năm nay là các HLV có thể cứu thí sinh đội khác thay vì cứu thí sinh đội mình.

 HỌC TRÒ PHƯƠNG THANH GÂY “HOANG MANG” KHI HÁT BOLERO 

Link tiết mục: 

Link video Phương Thanh nhận xét: 

Thí sinh đội HLV Phương Thanh khiến cả trường quay bất ngờ với ca khúc Bolero Người phu kéo mo cau trong phần mở màn vòng Đối đầu chương trình Ai Sẽ Thành Sao mùa 2. Phần trình diễn thay đổi phong cách ấn tượng giúp học trò chị Chanh nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả.

Phần trình diễn có sự tham gia của Hồ Hoàng Thế Vinh – Nguyễn Nghi Thương – Tam ca (Đức Huy- Gia Tài- Trường Hải) và Tống Hoàng Hải. Sự “lột xác” trong phong cách của họ khiến Quang Bảo phấn khích: “Bình thường đội chị Phương Thanh hát rock rất nhiều. Ngày hôm nay lại hát bolero rất ngọt và tình. Chị nói thiệt đi chị có đổi người không?”. Riêng Hoàng Oanh tiếp tục khẳng định HLV Phương Thanh giữ được thương hiệu “team gây hoang mang”.

Nghi Thương - Thế Vinh

Đáp lại sự hiếu kỳ của 2 MC, chị Chanh chia sẻ: “Phương Thanh không thể tin được các bạn quá tuyệt vời. Hát rock thường rất cao, giọng rè và các bạn đều có chất riêng. Khi các bạn hát bolero Minh Tuyết và Quang Dũng nhìn Phương Thanh cười. Phương Thanh không cần nhìn anh Sơn vì anh Sơn rất yêu bolero rồi không bàn. Nhưng mà Tuyết có vỗ taychúc mừng Phương Thanh đã lụm được bí quyết. Phương Thanh nghĩ không có gì bằng bí quyết tự nhiên, tự nhiên mà có.”


Trước chia sẻ của HLV Phương Thanh, Minh Tuyết và Quang Dũng hào hứng tiếp lời. Theo nữ ca sĩ hải ngoại đội HLV Phương Thanh sẽ gây hoang mang từ đầu tới cuối chương trình. Ca sĩ Quang Dũng vốn ít nói, điềm tĩnh trên ghế nóng nhưng cũng không kìm được trêu rằng đội Phương Thanh đã hát rock và bolero rồi, tuần sau chắc sẽ hát ca cổ luôn.

Chị Chanh lẻm lỉnh đáp: “Nếu các bạn thích hát cải lương, chúng ta sẽ cùng tập”. Hào hứng chưa được bao lâu, HLV Phương Thanh buồn ra mặt trước lời nhắc của Quang Bảo. Nam MC thông báo trong vòng Đối đầu chị Chanh sẽ phải loại một thành viên trong đội. Ca sĩ Phương Thanh tiếc nuối: “Ôi đau lòng quá, đúng lúc hay nhất lại phải loại”. Tuy nhiên, chị cũng động viên học trò phải thể hiện hết khả năng của mình trong phần thi tới. Thí sinh phải hát hết mình, coi đó như lần cuối cùng trên sân khấu để tâm lý được thoải mái.

 QUANG DŨNG NHẬN XÉT “CHÀNG HOTBOY” HÁT PHÔ, LÀM NỀN CHO BẠN DIỄN 

 Link tiết mục: 

Link nhận xét của HLV: 

Nguyễn Hùng Cường khiến các HLV không hài lòng vì quá để ý ngoại hình mà quên giọng hát. Thậm chí thí sinh còn bị HLV Quang Dũng nhận xét hát phô. Tuy nhiên, Hùng Cường vẫn vượt qua Đình Hoà giành chiếc vé vào vòng sau trước sự bất ngờ của các HLV.

Trong vòng Đối đầu chương trình Ai Sẽ Thành Sao mùa 2, Hùng Cường – Đình Hoà thể hiện liên khúc Đêm định mệnh, Ảo ảnh. Phần trình diễn vừa kết thúc HLV Phương Thanh liền nhìn sang phía Quang Dũng: “Dũng có thấy không khi bước ra sân khấu Cường cứ bị đẹp quá. Cứ hay bị đi kiểu người mẫu trên sân khấu”. Tiếp lời chị Chanh, nữ ca sĩ hải ngoại nhận xét Hùng Cường sợ xấu trên sân khấu nên để ý đến ngoại hình quá nhiều.

Đinh Hòa - Hùng Cường

Trên ghế Huấn luyện của Ai Sẽ Thành Sao, Quang Dũng luôn tỏ ra là vị Huấn luyện viên khó tính nhất, nghiêm nghị nhất. Anh rất kiệm lời nhưng cũng phải chia sẻ chưa hài lòng với phần trình diễn của Hùng Cường: “Thần thái của Cường như kiểu em lo đủ thứ chuyện, bước đi cũng bị lo nên câu bắt vào của em từ đầu đến cuối bị phô hết, không có chắc. Cái cách chia chữ của em cũng chưa đủ thuyết phục nên thành ra em giúp Đình Hòa tỏa sáng. Anh rất thích cách của Hòa hát trong liên khúc vừa rồi.”

Ca sĩ Minh Tuyết cũng “đứng ngồi không yên” trước phần trình diễn của Đình Hoà – Hùng Cường. Minh Tuyết chia sẻ những gì Quang Dũng nhận xét đều đúng với cảm nhận của cô. Theo nữ ca sĩ hải ngoại Hùng Cường đẹp sẵn nên đừng để ý ngoại hình quá nhiều mà hãy quan tâm đến giọng hát. Giọng Cường ăn microvà sáng nên chỉ cần tập trung truyền tải được hồn của bài hát sẽ có phần trình diễn tốt hơn.

Giống HLV Quang Dũng, Minh Tuyết cũng dành lời khen cho “thầy giáo nhạc tiểu học”. Theo cô Đình Hoà có phần trình diễn tốt và thực sự toả sáng. Cách Hoà ngắt câu, nhả chữ xuất phát từ nội tâm nên rất tình, ấm áp.

HLV Ngọc Sơn thay mặt học trò gửi lời cám ơn đến đồng nghiệp: “Lời góp ý của các HLV sẽ giúp 2 con tốt hơn. Với thầy Hòa hát nhẹ nhàng mềm mại mang tính chuyên nghiệp. Cường là một nhân tố lạ, có thanh đới rất đẹp.”Đây không phải lần đầu Nguyễn Hùng Cường bị nhận xét quan tâm ngoại hình mà bỏ quên giọng hát. Tại tập 6 vòng Hoà ca, phần song ca của Hùng Cường và Đình Hoà cũng bị HLV Minh Tuyết nhận xét rằng hát cứng như “búa bổ”. Nếu Đình Hoà có sự tiến bộ và nhận được cơn mưa lời khen thì Hùng Cường lại tiếp tục gây thất vọng.

Kết thúc vòng Đối đầu, Đình Hoà có số điểm 18,0. Tuy bị nhận xét hát phô nhưng Hùng Cường vẫn vượt qua Đình Hoà với 18,1 điểm, đồng nghĩa “thầy giáo nhạc tiểu học” rơi vào vòng nguy hiểm.

QUANG DŨNG KHÔNG HÀI LÒNG CÁCH HÁT ROCK CỦA HỌC TRÒ PHƯƠNG THANH

Link tiết mục: 

Link nhận xét của HLV: 

Link Phương Thanh thị phạm: 

Phần song ca của Nghi Thương – Hồ Hoàng Thế Vinh trong vòng Đối đầu chương trình Ai Sẽ Thành Sao mùa 2 chưa hoàn toàn thuyết phục được HLV Minh Tuyết và Quang Dũng. Trước nhận xét của đồng nghiệp chị Chanh quyết định lên sân khấu thị phạm sửa lỗi sai cho học trò.

Trong vòng Đối đầu chương trình Ai Sẽ Thành Sao mùa 2, Nghi Thương – Hồ Hoàng Thế Vinh thể hiện ca khúc Nếu điều đó xảy ra. Khi màn trình diễn vừa kết thúc HLV Quang Dũng nhận xét: “Chúc mừng đội Phương Thanh. Khi 2 em đang thi, anh có nhìn qua thì thấy Phương Thanh cười rất mãn nguyện và soi xem 2 em có mắc lỗi gì hay không. Anh thích cách của Nghi Thương thể hiện bài hát này hơn, em làm chủ được sân khấu các động tác của em đều tự tin.

Thế Vinh thì bài hát này rất phù hợp với em về tính chất âm nhạc và giọng. Nhưng em lại bị nhát so với Nghi Thương, thần thái chưa tốt câu bắt vào bị non. Khi em gằn có sự nức nở, anh cảm thấy cái đó không phù hợp với nhạc rock.

Chị Chanh cũng chia sẻ bài hát này chưa phù hợp với quãng giọng của Thế Vinh. Phần hát của Thế Vinh phần lớn là bè và bè rất thấp. Hát rock như Nghi Thương chưa đúng về phong cách, còn Thế Vinh hơi rề rà vì lo đãi quá nhiều.

HLV Minh Tuyết đứng ngồi không yên xin phép được ngắt lời Phương Thanh. Theo nữ ca sĩ hải ngoại Thế Vinh chưa có sự tự tin khi trình diễn: “Vinh chưa thực sự đặt cái hồn của mình vào lời bài hát. Chị chưa thấy cái rock được thể hiện từ cái hồn trong em, từ chất giọng cho tới cách trình diễn của em. Còn Thương chị thấy em lột xác hoàn toàn, cái chân, cái tóc, ánh mắt khiến chị cảm giác em đang ở trong bài hát đó. Chị nghĩ rằng nếu mình không cháy bỏng được thì đừng nên hát rock”

Trước nhận xét của đồng nghiệp, chị Chanh quyết định nhờ ban nhạc đánh lại và lên sân khấu thị phạm cho thí sinh. Chị chỉ cho Nghi Thương – Thế Vinh những lỗi còn mắc phải và dạy học trò cách hát gây ấn tượng với người nghe.

Phần thị phạm vừa kết thúc, danh ca Ngọc Sơn liền đứng lên cổ vũ: “Thanh ơi anh quá ngưỡng mộ em. Em hát quá hay giọng lên rất cao, lên cả nốt mí”
Đáp lại lời khen của anh Ba, chị Chanh chia sẻ đó là lý do cô muốn học trò lên thêm tone để có phần thi hoàn chỉnh và thuyết phục hơn.

Kết thúc vòng Đối đầu, Hồ Hoàng Thế Vinh đạt 18,1 điểm. Dù Nghi Thương nhận được lời khen tự tin hơn bạn diễn nhưng vẫn rơi vào vòng nguy hiểm vì chỉ đạt 17,1 điểm.

NGỌC SƠN NỂ PHỤC TÀI NĂNG ÂM NHẠC CỦA PHƯƠNG THANH

Link tiết mục: 

Link nhận xét HLV: 

Phần trình diễn của Tống Hoàng Hảitam ca (Lê Huy – Gia Tài – Trường Hải) khiến Hoàng Oanh thích thú gọi đây là band “soái ca”. Khác với sự hào hứng của nữ MC, HLV Quang Dũng cho rằng Tống Hoàng Hải hát không có “hồn” trong khi tam ca có phần thể hiện khá dễ thương.

Tam ca (Lê Huy – Gia Tài – Trường Hải) và Tống Hoàng Hải lựa chọn thể hiện liên khúc Tình đầu tình cuối, Tình có như không trong vòng thi Đối đầu chương trình Ai Sẽ Thành Sao mùa 2. Sự kết hợp giữa 4 chàng trai khiến Hoàng Oanh thích thú: “Đây là một band soái ca vô cùng dễ thương

Màn trình diễn ngọt ngào của học trò HLV Phương Thanh khiến danh ca Ngọc Sơn phấn khích khen ngợi cô. Theo anh Ba, chị Chanh chuyên hát rock nhưng am hiểu rất sâu về nhạc trữ tình. Phần trình diễn của thí sinh khiến danh ca Ngọc Sơn càng thêm ngưỡng mộ, nể phục tài năng âm nhạc của ca sĩ Phương Thanh.

Đồng tình với ý kiến của anh Ba, ca sĩ Quang Dũng nhận xét: “Hai bài hát kết hợp rất ngọt ngào và rất hay. Tam ca thể hiện đúng tinh thần của nhóm nhạc, phối hợp nhịp nhàng dễ thương.

Tuy nhiên Hoàng Hải hát đoạn đầu nghe bị nặng nề quá. Em cố tình gằn cho giọng dày lên nhưng chưa tốt, cái lỗi này chị Minh Tuyết đã từng góp ý cho em. Em hát hôm nay nó không có hồn, chưa tỏa sáng như những gì có trong giọng hát của em.

HLV Minh Tuyết rất thích phần trình diễn của tam ca. Theo cô dù Gia Tài –Lê Huy – Trường Hải chỉ vô tình bắt cặp với nhau khi tham gia chương trình Ai Sẽ Thành Sao nhưng trong mọi phần trình diễn họ luôn phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với nhau. Nữ ca sĩ hải ngoại khuyên tam ca nên thành lập một ban nhạc sau khi kết thúc chương trình.

HLV Phương Thanh khá hài lòng với phần thi của các học trò. Khi được MC Hoàng Oanh hỏi về việc khó khăn khi lựa chọn thí sinh đi tiếp, chị Chanh đáp: “Theo Phương Thanh không nhất thiếp phải quá đối đầu. Phương Thanh sẽ nhìn không phải 1 vòng này mà từ cả các vòng kháci. Chúng ta chỉ chuyên về 1 loại nhạc thì 2,3 tập sẽ thấy nhàm nhưng chính sự thay đổi của các bạn từ 2,3 tập trước mà Phương Thanh đã theo dõi xem sự thích nghi như thế nào. Đôi khi hát rất nhẹ nhưng thả câu nhẹ hơn ngọt hơn, tình hơn thì bên kia vẫn thua. Chúng ta có 3 cách đấu: 1 đấu trực tiếp, 2 đấu cảm xúc, 3 đấu bằng cái đầu. Tất cả chúng ta phải vận dụng hết và hát từng câu chữ là sự thông minh của mỗi 1 cá nhân.”

Kết thúc vòng đối đầu, Tam ca giành được tấm vé vào vòng tiếp theo với số điểm 17,8. Tống Hoàng Hải với 16,6 điểm rơi vào vòng nguy hiểm.

Kết thúc vòng Đối đầu, 4 thí sinh cầm chắc tấm vé đi vào vòng tiếp theo của 2 đội là: Hồ Hoàng Thế Vinh (18,1), Tam ca (Đức Huy – Gia Tài – Trường Hải) (17,8), Nguyễn Hùng Cường (18,1) và Dương Thanh Tâm (18,2). 2 thí sinh rơi vào vòng nguy hiểm của đội HLV Ngọc Sơn là: Thái Đạt Thành (15,7) và Phan Đình Hoà (18,0). HLV Phương Thanh phải lựa chọn loại Tống Hoàng Hải (16,6) hoặc Nghi Thương (17,1). Lựa chọn của HLV Phương Thanh và HLV Ngọc Sơn sẽ được tiết lộ trong tập 8 vòng Đối đầu. 

Clip full: https://www.youtube.com/playlist?list=PL3KtoeI6RFBxSCdBq2D7GjVmLPiN6ZLbC

Tập 8 vòng Đối đầu chương trình Ai Sẽ Thành Sao mùa 2 lên sóng THVL1 vào lúc 21h Chủ Nhật ngày 06/5.

Minh Tuyền


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan