Showbiz

Học trò Đức Trí – Nguyễn Hải Phong so tài

30/12/2017 Tác giả: Mi Ty
Kết thúc sáu tập của vòng Vượt Tường, mỗi huấn luyện viên đã có trong tay 5 ban nhạc. Top 20 của chương trình sẽ bước vào vòng Huấn Luyện và Biểu diễn. Vòng thi gồm 3 tập. Tập 7 sẽ có 3 ban nhạc của Huấn luyện viên Đức Trí và 3 ban nhac của Huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong cùng so tài, sau tập 7, Đức Trí và Nguyễn Hải Phong mỗi người chọn cho mình 1 ban nhạc. 

Tập 8 cũng tương tự với 6 ban nhạc đến từ đội Phương Uyên và đội Mỹ Linh. Tập 9 sẽ có 8 ban nhạc còn lại của bốn huấn luyện viên, mỗi huấn luyện viên tiếp tục chọn thêm 1 ban nhạc trong tập 9. Sau vòng Huấn Luyện và Biểu Diễn, mỗi huấn luyện viên tự loại đi 3 ban nhạc và chỉ giữ lại 2 ban nhạc của mình để tìm ra top 8 của chương trình bước vào những vòng trong.

3 ban nhạc của đội HLV Nguyễn Hải Phong - Xkey - Random - Aitin Plus

Tập 7 được phát sóng lúc 21h15 chủ nhật ngày 31/12/2017 trên VTV3 sẽ là cuộc so tài của 6 ban nhạc: Xkey, Random, Aitin Plus (đội Nguyễn Hải Phong) và Circle, 3G, Yellow Star Big Band (đội Đức Trí). Mặc dù không đối đầu trực tiếp mà mỗi HLV sẽ tự chọn và loại thí sinh của đội mình, tuy nhiên, việc cùng trình diên trong một đêm thi ít nhiều khiến các học trò của Đức Trí và Nguyễn Hải Phong được khán giả đặt lên bàn cân so sánh.

3 ban nhạc của HLV Đức Trí - Circle - Yellow Star Big Band - 3G

Trong ba ban nhạc trên của Nguyễn Hải Phong, Xkey là ban nhạc gây được ấn tượng nhất với khán giả ở vòng Vượt Tường với bản phối hit Túy âm và hò Ví dặm vô cùng độc đáo. Xkey gồm 6 chàng điển trai đến từ các tỉnh phía Bắc, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Bên cạnh việc sở hữu vocal có giọng ca hay, các thành viên chơi từng nhạc cụ đều chắc tay và phối hợp tốt tạo nên những phần trình diễn vô cùng “chặt”, thì thế mạnh lớn nhất của Xkey phải kể đến chính là gout âm nhạc hiện đại, bắt kịp xu hướng và cái duyên sân khấu mà không phải ban nhạc nào cũng có được. Điều này sẽ tiếp tục được khai thác tối đa khi ban nhạc cùng với thầy của mình quyết định chọn bản hit đình đám của Sơn Tùng MTP “Chúng ta không thuộc về nhau” để trình diễn. Ngoài ra, trong ba chiến binh được Nguyễn Hải Phong chọn ra trận trước trong tập 7, Xkey là ban nhạc duy nhất có phong cách âm nhạc gần với Huấn luyện viên. Hai ban nhạc còn lại - Random và Aitin Plus là hai ban nhạc rock, không phải sở trường của chàng nhạc sĩ chuyên tạo hit. Vì vậy, có thể dự đoán, nam huấn luyện viên sẽ có những bản phối tuyệt nhất với điểm nhấn âm nhạc điện tử của Nguyễn Hải Phong trong bài dự thi của Xkey sắp tới.

Aitin Plus Band

Aitin Plus cũng sẽ là một đối thủ đáng gườm của Xkey và Random. Đây là ban nhạc “kết sổ” của vòng vượt tường. Sự thể hiện xuất sắc của ban nhạc rock chất ngầu đã khiến nam huấn luyện viên được một phen đau tim vì sợ mình không giành được ban nhạc tài năng về đội. Cuối cùng, cảm xúc vỡ òa khi Aitin Plus chọn về đội nam nhạc sĩ có thế mạnh dòng nhạc điện tử thay vì một rocker gạo cội là Phương Uyên. Sự lựa chọn này được đánh giá là khá thông minh, bởi nếu về đội Phương Uyên, Aitin Plus sẽ phải đối đầu với những ban nhạc rock cực đỉnh như An Nam hay Su Brothers. Ngoài ra, một huấn luyện viên mạnh ở thể loại khác sẽ giúp ban nhạc rock bổ sung thêm nhiều gia vị khác nhau cho bài thi. Trở lại với vòng thi tiếp theo, ban nhạc đến từ Hà Nội tiếp tục khai thác thế mạnh của mình, chọn một ca khúc tự sáng tác mang tên “Đi cùng anh”. Nhiều khán giả kỳ vọng Aitin Plus sẽ là ban nhạc được chọn vào vòng trong bởi ý đồ đưa ra 2 ban nhạc rock cùng dự thi, chắc hẳn nam nhạc sĩ không muốn mất cả hai mà anh đang muốn đặt lên bàn cân để giữ lại 1 trong hai ban nhạc? Và nếu như vậy, khán giả cho rằng về chuyên môn, Aitin Plus có khả năng “nhỉnh” hơn Random một chút để tiến sâu.

X-Key Band

Tuy nhiên, ban nhạc Xkey và Aitin Plus ở Hà Nội, còn nam huấn luyện viên ở TPHCM. Thâm chí, có thông tin cho biết, Xkey chỉ có chưa đầy 24 tiếng để luyện tập cùng sư phụ của mình. Trong khi đó, Random là một ban nhạc ở TPHCM, có thể nhận được sự hướng dẫn tận tình và thường xuyên của huấn luyện viên hơn. Đối với vòng thi mang nặng dấu ấn của huấn luyện viên như vòng Huấn luyện và biểu diễn, ưu thế rõ ràng lại thuộc về Random hơn. Cộng thêm việc ban nhạc Random cũng từng khuấy động sân khấu với ca khúc “Chạy mưa” ở tuần trước, khiến MC Xuân Bắc không kiềm chế được phải chạy lên sân khấu “xin hát chung”.

Yellow Star Big Band

Về ba ban nhạc của Đức Trí dự thi trong tuần này, rõ ràng khiến khán giả ấn tượng nhất ở vòng “Vượt Tường” chính là Yellow Star Big Band bởi quân số đông nhất -16 thành viên. Tuy nhiên, công bằng mà nói, cả 3 ban nhạc này đều có những lợi thế riêng trong sân chơi này. Ca sĩ chính của Yellow Star Big Band là Hồng Ngọc, mặc dù chưa quá nổi tiếng nhưng cũng là một ca sĩ chuyên nghiệp với khả năng thanh nhạc điêu luyện. Các thành viên chơi nhạc cụ cũng đều xuất thân từ trường đào tạo âm nhạc chính quy. Sự trở lại của Yellow Star Big Band được dự đoán sẽ lại là một phần trình diễn khiến người xem nổi da gà vì sự hoành tráng.

Circle Band

Trong khi đó, Circle – ban nhạc được Phương Uyên “gài” cho Đức Trí phải chọn và nhận chứ không phải chủ ý ban đầu của nam nhạc sĩ. Tuy nhiên, với một huấn luyện viên tâm huyết như Đức Trí, chắc chắn anh sẽ khiến khán giả bất ngờ với sự lột xác của Circle trong vòng này. Nhiều khán giả co niềm tin vào mô típ từ Zero (số không) đến Hero (Người hùng), vẫn đặt kỳ vọng vào sự tỏa sáng của ban nhạc Circle trong tập 7.

3G lại là một câu chuyện khác, khi đây là ban nhạc acoustic chỉ với 3 thành viên. Ban nhạc chơi một cách đơn giản, tận hưởng, thư thái, tình cảm và chạm đến trái tim người nghe. Học trò Đức Trí được xem là đối thủ nặng ký của ban nhạc Temple (đội Phương Uyên) và ban nhạc Dual (đội Nguyễn Hải Phong). Chọn ca khúc “Xin em” của Bùi Anh Tuấn, 3G tiếp tục làm tan chảy trái tim người nghe bằng sự tinh tế và da diết của mình. Sự hoành tráng của Yellow Star Big Band, sự tình cảm, đơn giản của 3G hay sự ngây ngô của Circle sẽ chiến thắng trong tập 7 vẫn còn là ẩn số.

HLV Phương Uyên

HLV Mỹ Linh

HLV Nguyễn Hải Phong

HLV Đức Trí

Ban Nhạc Việt là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho các ban nhạc tài năng do công ty cổ phần Bình Minh Media phối hợp VTV3 sản xuất với sự đồng hành của Tổng công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước Giải Khát Sài Gòn. Chương trình được phát sóng lúc 21h15 chủ nhật hàng tuần trên VTV3. Tập 7 sẽ được phát sóng vào chủ nhật ngày 31/12.

Mi Ty

Ảnh: Trung Tín – Trần Anh – Xuân Dũng


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan