Âm Nhạc

Hoài Phú - Chơi nhạc trên cao nguyên

27/04/2018 Tác giả: Phạm Lữ
Nhân dịp lễ 30/4, Hoài Phú quyết định lên tận Cao nguyên Đà Lạt làm một đêm nhạc với chủ đề: Chiều một mình qua phố với sự góp sức của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng làm chủ xị.

Điều bất ngờ và vui nhất là trong lần “rong chơi” trên thành phố mộng mơ này, Hoài Phú còn được sự giúp sức của đàn anh Danh ca Paolo Tuấn, một danh ca chuyên trị dòng nhạc ngoại từ Hải ngoại về Việt Nam. Cùng với nữ ca sĩ Thuý Huyền, Phan Ngọc Luân và nhóm Nối vòng tay lớn.. bộ tứ hứa hẹn sẽ có một đêm nhạc “bùng cháy” cùng khán giả trên vùng đất Cao nguyên.

Hỏi anh nguyên cớ nào kéo “đại quân” lên núi để chơi duy nhất một đêm nhạc? Anh cười rất tươi: “ Tất cả chỉ là duyên, mình làm ca sĩ mà được nhạc sĩ như Vũ Xuân Hùng góp sức, đàn anh như Paolo Tuấn, rồi đồng nghiệp quá dễ thương Thuý Huyền, Phan Ngọc Luân… thì còn đợi gì mà không tổ chức biểu diễn để thoả lòng ca hát. Hơn nữa, điểm diễn là nhà hát 3-4 rất lý tưởng dành cho những đêm nhạc tình ca như thế này, Hoài Phú tin rằng khán giả sẽ có được những phút giây thăng hoa từ những ca khúc mình từng yêu thích.

Hoài Phú trong đêm nhạc của mình tại phòng trà Wee đầu năm 2017

Hoài Phú tâm sự: “ Sau phần song ca cùng danh ca Paolo Tuấn tại sân khấu Idecaf trong tháng 3 vừa qua, đã tạo cho tôi quá nhiều cảm giác hứng khởi. Nên lần này, dù đi diễn xa, công tác chuẩn bị hơi bị cực, thậm chí là tốn kém, nhưng anh em chúng tôi vẫn quyết tâm “chơi” một đêm nhạc tới bến nhằm kỷ niệm với khán giả thân thương Đà Lạt”.

Với chủ đề: Chiều một mình qua phố, Hoài Phú sẽ có cơ hội trình diễn trên 10 ca khúc, trong đó những bài “tủ” đầy tự sự như: Xin mặt trời ngủ yên, Riêng một góc trời, Một mình, Xin còn gọi tên nhau, Chiều một mình qua phố, Xin mặt trời ngủ yên, Dấu chân địa đàng, Hãy yêu nhau đi...

Với chất giọng trầm ấm đầy nội lực, mỗi lần Hoài Phú hát, cứ như một lời tâm sự, một sự thổn thức từ con tim của người hát tải đến của người nghe. Sự mộc mạc trong cách trình diễn của anh đã hoàn toàn thuyết phục người nghe trong những lần lần trình diễn trước đây.

Với Thuý Huyền, một nữ  ca sĩ đã và đang phủ sóng với khán giả miền Tây trong suốt thời gian qua với dòng nhạc Bolero. Ngoài ra cô gái này còn có thể hát cực tốt các ca khúc của Phạm Duy, Phạm Đình Chương, Ngô Thụy Miên đến Anh Bằng Lam Phương… một cách ngọt ngào nhất.

Phan Ngọc Luân, một ca sĩ trẻ sở hữu một giọng hát trời cho. Từng là thí sinh khiến ban giám khảo The Voice 2012 như Mr Đàm và Thu Minh tranh nhau giành em về đội của mình đủ thấy nam ca sĩ này có một nội lực vô cùng thâm hậu.

Riêng khách mời đặc biệt: Danh ca hải ngoại Paolo Tuấn, một ca sĩ luôn gắn với liền cuộc đời mình với những dòng nhạc Pháp, Mỹ, Mexico…Nhạc Pháp lời việt. Tất cả sẽ được phối hợp qua bàn tay phù thuỷ của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng nhằm làm nên một đêm nhạc đặc biệt, hứa hẹn chinh phục khán giả qua những giọng hát ngọt ngào đầy say đắm.

Hoài Phú tâm sự: “Đi hát trên 10 năm, trải qua nhiều đêm nhạc trên khắp cả nước, nhưng cứ mỗi lần về Đà Lạt trình diễn, là cảm giác bao giờ cũng nao nao khó tả. Đà Lạt cứ như nơi thân quen, đi mãi rồi cũng về thôi. Không khí Đà Lạt se lạnh, người dân hiếu khách, đặc biệt khán giả nghe nhạc cứ như những người tri âm đồng điệu, luôn tạo cảm giác đặc biệt cho Hoài Phú mỗi khi trình diễn trên thành phố mộng mơ này. Hy vọng với sự kết hợp từ danh ca Paolo Tuấn, Thuý Huyền, Ngọc Luân… chúng tôi sẽ cháy hết mình để khán giả có được một không gian âm nhạc đầy… mông mơ.

Danh ca Paolo Tuấn
Hoài phú và nữ ca sĩ Thuý Huyền
Nam ca sĩ Hoài Phú

Phạm Lữ


 

 

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan