Thời trang

Hoa hậu Phùng Bích Dự lãng mạn trời tây

06/09/2014
Sau những ngày miệt mài trên đất Mỹ để tham dự cuộc thi Hoa hậu áo dài toàn cầu, đồng thời chính thức nhận chiếc vương miện hoa hậu quý bà, Phùng Bích Dự đã có những ngày lãng du trên đất Pháp.

Nói về chuyến đi này người đẹp vùng Nha Trang cho biết: “ Đó là một hành trình đầy gian nan nhưng vô cùng thú vị. Được hội ngộ cùng các bạn, cùng các em người Việt nhưng nói tiếng Mỹ như gió, còn tiếng Việt cứ “lọng ngọng” rất đáng yêu.

Nếu ở Mỹ được sống trong những ngày vất vả vì chuẩn bị cuộc thi, trong đó Bích Dự là nhân vật duy nhất cùng với chị ca sĩ Khả Tú, đồng thời cũng là thành viên tích cực của ban tổ chức cuộc thi đã ngày đêm cật lực với nhiều vai trò. Có lúc làm biên đạo múa, có lúc diễn kịch, ca hát, rồi hướng dẫn các bạn trình diễn thời trang. Với những món nào trong chuyêm môn của mình thì còn dễ, chứ ngoài khả năng cũng phải ráng để hòa đồng cũng với các bạn.

Phải nói tinh thần đoàn kết của những con người cách xa nữa vòng trái đất cứ gần như sát bên nhà. Do quá sung trong qua 1trình làm việc, đến ngày kết thúc, Bích Dự nằm bẹp luôn một chổ, kết quả phải đi bệnh viện khám bác sĩ, mà ở Mỹ giá khám bệnh cũng “đơn giản” lắm. Khám một lần... 700 đô, vào hai chai nước biển với 5 ngày thuốc giá “sương sương” chỉ có 5 ngàn đô la. Nhìn tờ hóa đơn thanh toán, tự nhiên thấy mình không dám bệnh nữa. Xem như cháy túi mà không biết than thở cùng ai. Đây là điều xương máu dành cho những ai đi xa lâu ngày, cần phải mua bảo hiểm để giữ an toàn cho mình, nếu không… thê thảm lắm, Bích Dự méo xẹo cho biết”.

Người đẹp bật mí thêm: “Tuy vậy, sau những nỗi buồn còn có nhiều niềm vui, được đi chợ nấu ăn vào chơi với các cụ già neo đơn tại trại dưỡng lão trên đất Mỹ đã để lại cho tôi khá nhiều cảm xúc và dư âm. Có đi mới hiểu được niềm hạnh phúc tưởng chừng như đơn giản, nhưng xung quanh mình vẫn còn có những mãnh đời đáng thương, dù các cụ đang sống ở một phương trời hiện đại…”. Và điều ấn tượng nhất là đêm tiệc mừng cuộc thi thắng lợi, Bích Dự được ngài Thị trưởng Thành Phố Milpitas ( Mayor of Milpitas – Jose Esteves) trao tặng bằng khen, phải nói là rất tự hào và hạnh phúc với phần thưởng bất ngờ này.

Kết thúc hành tình trên xứ Mỹ, Bích Dự được mời sang Pháp để tham dự hai buổi trình diễn thời trang. Với cô đây là dịp mở tầm nhìn, nới rộng sự kết giao và cũng là dịp hy hữu được tham quan bảo tang Louvre. Đi thuyền trên sông Seine. Đi tham quan mộ của hoàng đế Napolion. Phải nói là thắng cảnh ở vùng văn minh này rất cổ kính và hoàng tráng, đập vào mắt mình sự nguy nga và đẹp lộng lẫy.

Cùng ngắm Bích Dự những ngày trên đất Pháp:

Với Bích Dự, đất nước Pháp vừa cổ kính vừa hiện đại đến lạ lùng
Một buổi ăn nhẹ bên bờ sông ở Pháp

Diệp Y Nhân 

Ảnh: Hary Phạm

 

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan