Âm Nhạc

Hoà nhạc An Yên lần đầu tái xuất

19/05/2018 Tác giả: Thảo Lữ
Tối nay ngày 19/5 vào lúc 19 giờ tại Nest by AIA lầu 2 tòa nhà Bitexco số 2 Hải Triều, Quận 1 sẽ diễn ra đêm nhạc đầu tiên “One Summer’s day” giới thiêu về âm nhạc anime (phim hoạt hình Nhật Bản) của Studio Ghibli được tổ chức định kỳ mỗi tháng một lần.

Đây được xem là một tin vui với những người yêu nhạc khi lần đầu tiên dòng nhạc “quý tộc” được ra mắt công chúng tại một nơi sang trọng, sẽ đem đến cho khán giả những cung bậc trầm bổng của dòng nhạc này do những nghệ sĩ tài năng thứ thiệt trình diễn. Đến với “Hòa nhạc An Yên” khán giả sẽ được thưởng thức trọn vẹn những giai điệu vàng của nhóm nhạc trẻ đầy tài năng trình diễn.

Sang trọng, tinh tế và gần gũi

Âm nhạc của “Hòa nhạc An Yên” hoàn toàn mộc (unplugged) để trở về với vẻ đẹp mộc mạc, chân thật nhất trong một không gian tinh tế sang trọng nhưng cũng rất gần gũi của Nest. Có thể nói rằng chương trình đã đưa âm nhạc ra khỏi khuôn khổ không gian của nhà hát, phá tan sự ngăn cách giữa nghệ sĩ biểu diễn và khán giả. Khán giả không chỉ nghe, xem mà còn hòa vào những xúc cảm cùng nghệ sĩ trong đêm diễn. Không sử dụng thiết bị tăng âm lượng âm thanh, khán giả có thể cảm nhận rõ âm nhạc được vang lên trong từng hơi thở của nghệ sĩ Flute, của ca sĩ và cảm nhận được cả tiếng những ngón tay chạm vào dây đàn của nghệ sĩ đàn Harp, đàn Violin.

Các nghệ sĩ trẻ đẹp đầy tài năng sẽ trình diễn torng đêm 19/5

Với sự tham gia của những nghệ sĩ tài năng

Để biểu diễn theo phong cách này họ cũng phải bắt buộc tinh tế hơn một bậc so với chính bản thân mình bởi rất dễ bộc lộ tất cả sự ưu khuyết. Khán giả sẽ nhận ra ngay sự thiếu hụt của hơi, của ngón đàn... Những nhạc cụ được sử dụng trong chương trình là những nhạc cụ trong dàn nhạc giao hưởng như: Đàn Harp, sáo Flute, Violin,… nhưng giờ đây đã được sử dụng với một phong cách âm nhạc hoàn toàn khác.

Phong cách truyền tải gần gũi, mang đến nhiều sự chia sẻ

Khán giả sẽ dễ dàng để cảm nhận cái hay, cái đẹp do âm nhạc mang lại mà không hề cảm thấy “kinh viện” hay “bác học” một chút nào.Được thể hiện bằng hình thức mới mẻ, âm nhạc được biểu diễn và có sự dẫn dắt, diễn giải, chia sẻ bởi Vũ Phúc Ân, thạc sĩ nghệ thuật từng nhiều năm giảng dạy tại nhạc viện Tp. HCM.

Thạc sĩ nghệ thuật Vũ Phúc Ân, diễn giả của chương trình.

Nghệ sĩ Hoàng Yến

Tìm hiểu sự tác động qua lại của âm nhạc anime đến các lĩnh vực nghệ thuật khác

Khán giả sẽ có dịp tìm hiểu vì sao âm nhạc là một thành phần không thể thiếu trong anime nói riêng và phim ảnh nói chung. Vì sao khi tách khỏi phim, âm nhạc cũng hoàn toàn có thể trở thành một tác phẩm được biểu diễn độc lập. Phong cách Studio Ghibli nói chung và âm nhạc cho anime nói riêng đã chịu sự tác động qua lại đến các lĩnh vực nghệ thuật khác như thế nào, điều đó sẽ được chia sẻ trong chương trình.

Những cảm nhận và tưởng tượng của riêng mình

Thông qua buổi hoà nhạc, ngoài những kiến thức nghệ thuật được sẻ chia, mọi người sẽ có được cảm giác an lành và bình yên đồng thời tái tạo được một nguồn năng lượng tích cực mới. Đặc biệt chương trình không bán vé, chỉ cần đăng ký tham dự qua fanpage của chương trình là cô hội đến xem sẽ dễ như trở bàn tay.

Nghệ sĩ trẻ Hồng Hà
Thạc sĩ nghệ thuật Vũ Phúc Ân, diễn giả của chương trình
Ca sĩ Võ Lê Vy

Nghệ sĩ đàn Harp Nana (người Nhật) và nghệ sĩ Flute Hoàng Yến

Thảo Lữ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan