Âm Nhạc

Hoa khôi Thuỳ Linh - Đạo diễn Minh Cao bình luận world cup bình luận world cup

21/06/2018 Tác giả: Lữ Đắc Long
Trận đấu càng lúc càng sôi động, mọi diễn biến bất ngờ và các trận đấu hấp dẫn đều được các nghệ sĩ nhà ta theo dõi rất sát sao. Hãy cùng Đạo diễn Minh Cao và Hoa khôi Thuỳ Linh nhận định về Worl cup 

Hoa khôi doanh nhân Thuỳ Linh – Ở Mỹ vẫn có thể ngắm Ronado

Ngày khai mạc chứng kiến Nga “quất” mấy chàng A Rập xê út 5 – 0 là Linh đã thấy căng rồi nhe. Cứ tưởng các đội đàn anh sẽ tha hồ đè bẹp các đội chiếu dưới, ai ngờ mấy ngày sau chứng kiến Mêxico hạ gục đương kim vô địch là xe tăng Đức, ta nói nó đã gì đâu. Chưa hết tối qua mấy anh chàng Samura xứ sở mặt trời “quánh” sấp mặt ông “khổng lồ” Comlobia 2 -1 làm hãnh diện dân Châu Á mình dễ sợ. Nếu hôm trước mà Hàn Quốc đừng có thua oan mấy anh Bắc cực Thuỵ Điển thì xem dân mình ăn mừng là Ok luôn.

 

World cup năm nay các siêu sao lận đận quá. Messi chạy toát mồ hôi hột rồi đá phạt đền vẫn không vô trái nào. Neymar thì “lên bờ xuống ruộng” bởi mấy anh Thuỵ Sĩ lực lưỡng áp sát chơi gắt quá xá quà xa. Rồi anh chàng Salah của Ai Cập khiến mình cứ lên tim vì chấn thương, đến hồi xuất trận dù có ghi bàn nhưng nhớ đến cảnh xách valy về nước là buồn nẫu ruột rồi.

Giờ chỉ còn có Ronando sau khi ghi hattric thì tối nay sẽ ra quân tiếp. Đụng với anh chàng Châu Phi Maroc chắc không thành vấn đề. Lưới của Tây Ban Nha đã rung lên đến 3 lần thì tối nay chắc chàng Ro này cũng sẽ sút tung lưới ít nhất là 2 trái. Dù đang ở Mỹ, nhưng Linh nhất quyết sẽ đoán xem trận này. Khoái nhất là chàng Ronando luôn có cách ăn mừng rất ấn tượng, từ cú xoay vòng 360 độ trên không rồi quật hai tay xuống, mặt ngẫng lên, vừa hanh hách, vừa kênh kệu trông rất đáng… yêu.

Với Uruguay và A rập xê út thì trình độ có chênh lệch rõ, nên Linh đoán tỷ số là 3 -1. Riêng Tây Ban Nha xuất trận đụng Iran, dù đá cỡ nào đá đội Châu Á cũng không thể nào lật ngược thế cờ với mấy anh xứ sở bò tót Tây Ban Nha. Tỷ số phải là 4 – 0 coi mới sướng. 

Đạo diễn Minh Cao – Thấy Châu Á thắng thì mừng lắm

Nếu hôm trước Hàn Quốc ra quân thua ngay phút cuối là mình đã bồn chồn khó tả rồi. Nói gì nói, tướng tá Châu Á mình vẫn còn nhỏ quá so với mấy “ông kẹ” ở Châu Âu. Tối qua Nhật Bản được báo chí ca ngợi là cơn chấn động từ võ sĩ Samurai Nhật Bản gì đó, theo mình thì cũng không có gì ghê gớm lắm. Tại “ông thần” Colombia đá ẩu quá, mới vài phút mà đã bị thẻ đỏ, lại ngay tay săn bàn thứ thiệt thì thử hỏi, có mạnh cỡ nào cũng phải… đuối thôi.

Đạo diễn Minh Cao tại trường quay... Hồng Kong

Dù hiệp một, đội Nam Mỹ này vẫn bài bản, dùng kỷ thuật, chiến thuật áp đảo chứ hỏng chơi, nhưng sang hiệp hai, phải nói tay huấn luyện viên Nhật quá giỏi, chơi ban bật, đôi công luôn, không thèm phòng thủ gì cả. Đã vậy Colombia phải nói hiệp hai là thể lực không kham nỗi, thế trận vỡ thì “võ sĩ Nhật” vum kiếm chém ngay hai nhát chí mạng, lần đầu đem lại cơn chấn động ở World cup lần này chứ đâu phải giỡn chơi. Nhật thắng mình rất khoái, vì dẫu sao cũng sát ở nước mình, xem như láng giềng có niềm vui thì mình phải chúc mừng chứ!

Mình vốn yêu thích đội Braxin từ trước giờ. Với lối đá thêu hoa dệt gấm ngày nào tuy không còn, nhưng sự ngẫu hứng đã dần dần… hỏng thấy, thay vào đó là  sự thực dụng nhưng vẫn chưa có kết quả khả quan. Cứ nhìn Neymar bị các “đao phủ” Thuỵ Sĩ đốn giò liên tục mình cũng thấy nao nao. Chấn thương mới vừa hết mà chơi kiểu này chắc “thằng nhỏ” về nước sớm quá. Nhưng Minh vẫn tin ở đội hình dự bị của Braxin, bất kỳ cái tên nào cũng thuộc hàng sao của thế giới mà, nhân tài bóng đá ở nước này nó đông như quân Nguyên nên thế nào họ cũng có cách mà tiến vào vòng hai chứ không tệ như ông thần Ai Cập của Salah đâu.

Nếu so với Msesi và Ronando thì Minh vẫn thích Si lùn hơn. Tôi yêu anh này bắt nguồn từ việc yêu Maradona qua vụ cái bàn tay của chúa, rồi sau đó đi bóng qua sáu cầu thủ Anh để ghi bàn thắng có thể nói là đẹp nhất lịch sử bóng đá luôn. Messi giờ chỉ thua Maradona cái cú vàng thế giới, chứ mọi dnah hiệu thì Messi đã có đủ rồi. Cứ nhìn ảnh hiền lành, cứ tươi, hoặc có lúc chỉ im lặng giọt mồ hôi đổ ướt áo là mình thương đứt ruột, chứ hỏng phải như chàng Ronando cứ khinh khỉnh nhìn hỏng có cảm tình, dù anh ấy giỏi thiệt.

Tối nay Bồ Đào Nha của chàng Ro đụng với đội Maroc, tôi ngĩ Ro ghi bàn tiếp và tỷ số 2 – 0 sẽ không tahn2h vấn đề. Uruguay từng là nhà vô địch thế giới, lại có mặt Suarez, với kỷ thuật bậc thầy tôi nghĩ Nga đã từng thắng 5 – 0 thì tối nay A rập mà thua 3 – 0 cũng là bình thường.

Riêng Iran là không có cửa với Tây Ban Nha rồi, đội bò tót sở hữ toàn ngôi sao, kinh nghiệm chinh chiến đầy mình, Iran dù đá cỡ nào theo tôi cũng không thể nào địch lại. Cố gắng làm sao thua nhưng đừng bị ê mặt quá đã là điều may. Tỷ số 2 – 0 chắc sẽ làm hai bên hài lòng.

Lữ Đắc Long

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan