Âm Nhạc

Hình ảnh chị Dậu trong tác phẩm "Tắt đèn" gây xúc động tại Sing My Song

09/04/2018 Tác giả: Minh Tuyền
Tập 6 Sing My Song - Bài Hát Hay Nhấtđã lên sóng truyền hình VTV3. 7 cá tính âm nhạc của đội Lê Minh Sơn, chính là những thí sinh tiếp theo bước vào vòng Trại Sáng Tác và Tranh đấu. Ngoài HLV Lê Minh Sơn, các thí sinh còn có sự hỗ trợ của chính giám đốc âm nhạc chương trình - nhạc sĩ Hoài Sa, và mỗi thí sinh sẽ sáng tác 1 ca khúc trong vòng 24h theo chủ đề mà HLV đưa ra.

 

Hotboy Hàn Quốc - Jis Song Joo Young bất ngờ dừng cuộc chơi trước vòng Trại sáng tác

Trước khi bước vào sáng tác, HLV Lê Minh Sơn cho biết chàng trai Hàn Quốc - Jis Song Joo Youngđã dừng cuộc chơi vì lý do gia đình. 6 thí sinh  còn lại bước vào Trại sáng tácTranh đấuvới chủ đề "Cuộc sống".Đây cũng là chủ đề rất rộng vừa khó vừa dễ, đòi hỏi các thí sinh phải tiếp cận với góc nhìn mới lạ nhưng vẫn gần gũi với khán giả. Các thí sinh bốc thăm và chia thành 3 cặp: Phạm Hoàng Duy - Lộn xộn band, Phước Lộc - Quốc Vương và cuối cùng là Dật Hanh - Khánh Ly.

Các tác giả di chuyển vào căn phòng của mình và tự tay trang trí phù hợp với tính cách để có không gian thoải mái sáng tác. HLV Lê Minh Sơn và nhạc sĩ Hoài Sa đã đến từng phòng để hướng dẫn các học trò triển khai ý tưởng và lên giai điệu. Lộn Xộn band muốn mang đến một bài hát về việc sống ảo của giới trẻ, Phước Lộc lại muốn "thả hồn" với vùng đất Tây Nguyên, riêng Khánh Ly, trong lúc cô sáng tác đã nhờ đến sự giúp đỡ của mẹ hiện đang là phó giám đốc nhà hát Chèo tỉnh Vĩnh Phúc khi muốn viết về trích đoạn "Xúy Vân giả dại" kết hợp với chèo. Phạm Hoàng Duy muốn viết về căn bệnh trầm cảm của nghệ sĩ và mỗi thí sinh đều đã có cho mình những góc nhìn khá thú vị.

Thời gian đang dần trôi, áp lực ngày càng tăng vì vậy sự giúp đỡ của HLV Lê Minh Sơn vô cùng cần thiết. Anh luôn động viên các thí sinh thoát ra khỏi sự an toàn của mình và tự do thể hiện điều mới mẻ trong âm nhạc, anh đưa ra những nhận xét, chỉnh sửa từ giai điệu đến ca từ để học trò có những ca khúc thật sự đặc biệt. Trong đó, ca khúc của Lộn xộn band đã nhận được lời khen của nhạc sĩ Hoài Sa và HLV Lê Minh Sơn, các thí sinh còn lại đều khiến Lê Minh Sơn thật sự xúc động và nổi da gà. Và sau 24h đã đến lúc các cặp thí sinh trình diễn ca khúc demo của mình trước HLV Lê Minh Sơn và nhạc sĩ Hoài Sa.

Kết quả, HLV Lê Minh Sơn chọn Lộn xộn band, Dư Quốc Vương, Dật Hanh và nhạc sĩ Hoài Sa chọn Khánh Ly đi tiếp vào vòng trong. Chương trình phải nói lời chia tay với Phạm Hoàng Duy và Phước Lộc. Tuy nhiên, các thí sinh bị loại sẽ có cơ hội ở lại chương trình bằng "Chiếc vé may mắn", 2 thí sinh có lượt bình chọn cao nhất trên hệ thống bình chọn Saostar, sẽ có cơ hội quay trở lại đêm Bán kết.

4 thí sinh được chọn chính thức bước vào vòng Tranh đấu, họ sẽ trình diễn trên sân khấu ca khúc được viết tại Trại sáng tác nhưng đã được hòa âm, phối khí hoàn chỉnh trước HLV và Hội đồng giám khảo chuyên môn gồm các nhạc sĩ và nhà báo. Trong đó, có sự xuất hiện của ca/nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh, ca sĩ Hoàng Tôn, ca/nhạc sĩ Lê Thiện Hiếu, ca/nhạc sĩ Công Nam.

Dư Quốc Vương "gây sốt" khi hát về phận người như "con rối" trong cuộc sống hiện đại

 Dư Quốc Vươnglà thí sinh đầu tiên trình diễn trên sân khấu, anh mang đến ca khúc "Con rối", nói về con người và vòng xoáy cuộc đời. Theo thời gian con người thay đổi khi đứng trước phồn hoa, danh vọng, họ đánh mất bản thân mình để rồi tự biến mình thành con rối và cũng chính họ là người tạo ra những con rối khác. May mắn là con người vẫn còn trái tim, vẫn có thể trở về với bản chất lương thiện. Giai điệu của bài hát mang đậm phong cách của Quốc Vương từ vòng trước nhưng được đẩy cao trào mạnh mẽ bằng chất rock tạo nên một ca khúc ấn tượng khiến người xem không thể rời mắt. Một sáng tác tuyệt vời thể hiện được màu sắc của team Lê Minh Sơn.

HLV Đức Trí liền nhận xét đây là một ca khúc hay, xúc tích  nhuốm màu của Lê Minh Sơn và thật sự chinh phục tôi và để lại ấn tượng cho người nghe. Giáng Son rất thích phần điệp khúc và khen ngợi bản phối rất hay nâng bài hát lên rất nhiều. HLV Hồ Hoài Anh cho rằng đây là một bài rock hay, thông điệp ngắn gọn và một phần thể hiện nhiệt huyết, đầy lửa. Kết quả, Dư Quốc Vương có được 13/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Chàng trai tri thức viết nhạc "Tắt đèn" nhận cơn mưa lời khen từ HLV

Chàng traiDật Hanhđược HLV Lê Minh Sơn dành lời khen khi là một người tri thức viết nhạc, anh mang đến ca khúc "Tắt đèn" lấy cảm hứng từ hình ảnh cuối cùng trong tác phẩm "Tắt đèn" của Ngô Tất Tố, đó là hình ảnh chị Dậu vùng chạy ra ngoài giữa lúc trời tối đen như mực. Ca khúc nói về sự bế tắc trong cuộc sống, và niềm tin vào một ngày mai khi bế tắc đó sẽ được giải tỏa. Âm nhạc của Dật Hanh vô cùng văn minh và khác lạ cùng với nội dung ý nghĩa đã giúp anh có một màn trình diễn ấn tượng.

HLV Đức Trí chia sẻ anh tin rằng phần âm nhạc của Dật Hanh rất khác lạ so với mọi người khi sử dụng hòa thanh bao gồm nhiều chủ điệu khác nhau, và anh dành sự ngưỡng mộ trước Dật Hanh vì bài hát rất hay và tự nhiên vô cùng. HLV Giáng Son  cảm nhận được niềm đam mê  âm nhạc mãnh liệt của Dật Hanh, cô cho rằng đây là một bài hát không phải dễ nghe nhưng khiến cô rất thích thú. HLV Hồ Hoài Anh chia sẻ vẫn thích hình ảnh ngay vòng đầu tiên của Dật Hanh hơn. HLV Lê Minh Sơn thật sự xúc động và anh khuyên học trò nên theo đuổi con đường âm nhạc. Kết quả, Dật Hanh nhận được 11/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Khánh Ly cười điên dại khi hóa "Xúy Vân" khiến HLV nổi da gà 

Khánh Lymang đến ca khúc "Chờ chàng" được viết dựa trên trích đoạn "Xúy Vân giả dại" kết hợp với Chèo. Ngay từ những câu hát đầu tiên và nụ cười "điên dại" của Khánh Ly đã khiến người nghe nổi da gà. Âm nhạc dân gian được đưa vào bài hát một cách tinh tế và hiện đại  cùng cách diễn xuất tài tình trên sân khấu khi Khánh Ly hóa Xúy Vân một lần nữa khiến HLV và khán giả thích thú.

Kết thúc phần trình diễn, HLV Lê Minh Sơn lên sân khấu nghiêng mình trước sáng tác của Khánh Ly. HLV Đức Trí bày tỏ sự mến bởi Khánh Ly đã nói lên tiếng nói của mỗi thời đại, anh ủng hộ và yêu mến sự sáng tạo của Khánh Ly. HLV Giáng Son chia sẻ đây là một vở kinh điển của nghệ thuật Chèo, cô rất thích chất liệu âm nhạc mà nữ thí sinh mang đến. HLV Hồ Hoài Anh rất thích tiết mục và mong rằng Khánh Ly sau này khi viết sẽ hướng ra bên ngoài nhiều hơn nữa.

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ lâu rồi mới nghe một ca khúc mang màu sắc dân gian trọn vẹn như thế này, anh rất nể phục bởi một tiết mục hoàn hảo về phần hát và trình diễn. Anh cho rằng nếu ngày xưa có Khánh Ly "nàng thơ" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì hôm nay có Khánh Ly "nàng thơ" của Lê Minh Sơn. Kết quả, Khánh Ly nhận được 17/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Lộn xộn band chiếm trọn số điểm tuyệt đối với siêu hit "Nổi tiếng dễ không"

 Cuối cùng làLộn xộn band với ca khúc "Nổi tiếng dễ không" nói về việc sống ảo của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, bài hát cũng là góc nhìn đa chiều, ai cũng có thể dễ dàng nhìn thấy mình trong đó và có cho mình một thông điệp riêng. Âm nhạc của Lộn xộn band tiếp tục tạo ấn tượng khi kết hợp với rap, lời bài hát gần gũi với cuộc sống. Bên cạnh đó, phần đầu tư về tiết mục với ánh đèn nhấp nháy trên trang phục và phần đánh Piano của thành viên Trần Quỳnh thật sự đã tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. Đây tiếp tục là "siêu hit" của Lộn xộn band tại Sing My Song.

HLV Hồ Hoài Anh nhận xét đây là nhóm nhạc luôn giữ được phong độ và anh mong rằng sau này nhóm nổi tiếng sẽ mãi giữ được sự hồn nhiên. HLV Giáng Son chia sẻ bài này và bài vòng trước đều rất chất và khi ra thị trường sẽ rất "ăn". HLV Đức Trí hào hứng nói "trong chương trình này anh yêu tụi em nhất"  và cho biết đây là nhóm luôn giữ được phong độ và tạo nên sự thú vị đặc biệt, anh rất tự hào vì có nhóm trong chương trình. Kết quả, nhóm được 21/21 số điểm tuyệt đối từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Kết thúc đêm thi, 4 thí sinh ra sân khấu lắng nghe kết quả. HLV Đức Trí dành 3 điểm cho Lộn xộn band, HLV Giáng Son dành 3 điểm cho Khánh Ly, HLV Hồ Hoài Anh dành 3 điểm cho Dư Quốc Vương. Và kết quả,Lộn xộn band có số điểm cao nhất là 24 điểm và HLV Lê Minh Sơn lựa chọn Khánh Ly, cả hai cùng nhau bước vào vòng Chung kết. Chương trình nói lời chia tay Dư Quốc VươngDật Hanh.

Tập 7 Sing My Song - Bài Hát Hay Nhất với màn tranh đấu của 7 thi sinh team Giáng Son sẽ lên sóng VTV3 vào lúc 21h ngày 15/4 trên kênh VTV3.

Minh Tuyền  


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan