Âm Nhạc

Hiếu Hiền bật khóc trước cảnh nghèo của bà con

25/12/2018 Tác giả: Phạm Lữ
Hiếu Hiền có thể nói là một trong những nghệ sĩ hài luôn mang tiếng cười đến cho khán giả truyền hình cả nước qua nhiều chương trình và nhiều vai diễn! Vì thế điều khiến anh phải bật khóc thật không thể dễ dàng.

Thế nhưng gần đây dù khá bận rộn và chạy sô liên tục nhưng khi nghe kể về chương trình Mở Cửa Tương Lai do Quyền Lộc làm đạo diễn, một chương trình đầy tính nhân văn với tiêu chí chia sẻ yêu thương, chia sẻ nỗi đau, đồng cảm cùng sự hoang mang lo lắng của những số phận không may mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo, những căn bệnh khó chữa trị. Nghe đến đây thôi Nghệ sĩ hài Hiếu Hiền đã không ngại đường xa vượt hàng trăm cây số ở bối cảnh quay Tỉnh để chạy về cho kịp giờ quay tại phim trường!

Khi đến nơi, ngồi vào chiếc ghế khách mời xem những hình ảnh, nghe chính những lời bộc bạch tâm sự của nhân vật mà chương Trình Mở Cửa Tương Lai đã tìm đến anh không khỏi xót xa, thương cảm cho gia cảnh chị Dung ở Sóc Trăng, một căn nhà lá gần như rách nát, chị bị ung thư vòm họng suốt nhiều năm qua mà không có tiền để chữa trị, đôi lúc tưởng chừng như tuyệt vọng vì không biết tương lai của con mình sẽ sinh sống, ăn học ra sao trong ngày mai.

Một danh hài như Hiếu Hiền khi nghe qua câu chuyện cũng phải bật khóc, bởi cứ liên tưởng đến hình ảnh gia đình của mình, may mắn hơn nhiều người, trên thuận dưới hoà, cuộc sống đủ đầy hạnh phúc. Cứ nhớ đến gia cảnh khó khăn của gia đình chị Dung mà nước mắt lăn dài trên đôi má của anh. Suốt chương trình, anh chỉ mong ước có thật nhiều phép màu để có thể giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn như thế này!

Điều anh trăn trở nhất đó chính là tương lai của những đứa trẻ nếu không may ba mẹ có mệnh hệ nào thì sẽ ra sao? Càng nghĩ anh càng không kèm được lòng mình nước mắt vẫn rơi Hiếu Hiền cảm ơn chương trình đã ra đời, anh mong là chương trình sẽ gắng kết nhiều tấm lòng vàng đến với nhau để cùng san sẻ yêu thương, san sẻ nỗi lo cùng với các nhân vật để họ tin rằng tương lai là một ngày nắng ấm!

Và niền vui to lớn nhất của Hiếu Hiền khi biết sau khi chương trình phát sóng, gia đình chị Dung đã được chương trình Mở cửa tương lai tài trợ xây dựng một căn nhà tình nghĩa, phiếu bảo hiểm y tế để chị yên tâm chữa bệnh. Con trai chị được tặng chiếc xe đạp học và bổng 10 triệu.. Đây có lẻ là niềm vui thiết thực nhất mà Hiếu Hiền cảm nhận được sau khi tham dự chương trình ý nghĩa này.

Quyền Linh được xem là linh hồn của chương trình cho biết: “ Rất cảm động và rất vui khi chúng tôi mời các nghệ sĩ đến tham gia chương trình ai cũng hào hứng và sau đó là bùi ngùi trước những mãnh đời khó khăn. Được chia sẽ, được giúp đỡ những hoàn cảnh cùng cực như thế này n1o như một mệnh lệnh trái tim của những người nghệ sĩ như chúng tôi, rất mong ở một tương lịa rất gần, với sự chung tay góp sức của toàn xã hội, những người nghèo của chúng ta sẽ không còn đau khổ nữa. Quyền Linh nguyện góp hết sức mình cho những bà con nào cần giúp đỡ thông qua chương trình Mở cửa tương lai và nhiều chương trình nhân văn khác.

Được biết trong chương trình “Mở Cửa Tương Lai” do đạo diễn Quyền Lộc thực hiện từ kịch bản Dương Ngọc Lan do hai MC Quyền Linh – diễn viên Kiều Khanh được phát sóng trên kênh HTV9 Đài Truyền Hình TPHCM lúc 12h30 chủ nhật hàng tuần.

Mai Phương là nghệ sĩ đầu tiên được chường trình mời đến để chia sẽ với bà con nghèo
MC Kiều Khanh dẫn chương trình cùng Chị Dung có hoàn cảnh nghèo ở Sóc Trăng

Phạm Lữ

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan