Điện Ảnh

Hãng phim TFS vui tết với “Về quê ăn tết”

31/12/2017 Tác giả: Minh Tuyền
Tết Mậu Tuấn sắp tới, hãng phim TFS sẽ tham gia sản suất bộ phim truyện truyền hình “Về quê ăn tết”, phát sóng trong dịp Tết cổ truyền 2018.. Đây là phim đầu tay của Trần Đức Long, một đạo diễn trẻ của TFS thực hiện. 

Tết chính là cuộc hành hương của những người xa quê về với cội nguồn. Bộ phim là những câu chuyện vui, bất ngờ với những tình huống dở khóc dở cười xảy ra trong chuyến du xuân về quê nội của Quyết và nhóm bạn thân.

 Sau khi thi xong học kỳ I, chuẩn bị nghỉ tết, Quyết và hai người bạn thân là Phong Ni bàn bạc nhau kế hoạch về quê nội Quyết ở miền Tây sông nước nghỉ tết và chuẩn bị tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học sắp tới của nhóm.

NS Hữu Thành

Ông Năm, ông nội Quyết, thấy Quyết và các bạn về quê thì rất vui, nhưng lại buồn ngay khi biết ba mẹ Quyết đột nhiên năm nay sẽ không về ăn tết. Muốn cho ông nội vui, nhóm bạn quyết định sẽ làm thử nghiệm một bản cải tiến của sản phẩm dự thi để làm quà tặng ông nội Quyết.

Bảo Trí

Con lớn của ông Năm là Hai Kiên. Tết nhất đến nơi, việc nhà đăng đăng đê đê nhưng Hai Kiên luôn chưng diện bảnh bao, kiếm cớ trốn nhà đi đờn ca tài tử. Nhật, con Hai Kiên thì lầm lì, suốt ngày chỉ chăm bẳm mấy con gà kiểng. Chỉ riêng Mén, con út của Hai Kiên và bà Hai, vợ Hai Kiên, thì dù công việc đầu tắt mặt tối nhưng hết sức vui mừng vì có sự xuất hiện của Quyết và nhóm bạn. Tính hậu đậu, đa nghi của bà Hai cộng với lối suy diễn có phần nực cười, hồn nhiên của Mén khiến mọi chuyện rối tung rối mù.

Hương Giang (trái)

Vì sự hiểu lầm mà cả nhà tưởng Hai Kiên có con riêng với một cô đào hát. Bà Hai như sụp đổ, lao ra khỏi nhà đòi sống, đòi chết… Hai Kiên một mực kêu oan, thề thốt, thanh minh đủ điều nhưng vô nghĩa. Càng cố chứng minh mình vô tội thì sợi dây oan nghiệt càng thít chặt cổ ông.

Ông Năm nổi trận lôi đình đuổi Hai Kiên ra khỏi nhà, tuyên bố sẽ để lại toàn bộ gia tài cho bà Hai và các cháu. Sự việc lên đến đỉnh điểm khi ông Năm phát hiện ra giấy tờ nhà đất mà Hai Kiên cất giữ bỗng nhiên không cánh mà bay. Ông Năm bị sốc nặng, ngất xỉu. Nhận được hung tin, trên Sài Gòn, vợ chồng Út Trung - ba má Quyết - tức tốc về quê.

Ngọc Tưởng (áo sọc ngang)

Bà Hai giận dỗi, thu dọn hết đồ đạc, dẫn theo Mén nằng nặc đòi về nhà ngoại. Ông Năm nhất quyết giữ bà Hai lại, quăng hết đồ đạc của Hai Kiên ra đường, đuổi đi. Vợ chồng Út Trung xin xỏ thế nào, ông Năm vẫn một mực kiên quyết: Hai Kiên phải ra khỏi nhà!

Tuyết Mai (bìa phải)

Sau nhiều ngày gian nan kiếm tìm, Hai Kiên đã dẫn được Đào Xuân, người bị nghi là bồ nhí của Hai Kiên, về nhà thanh minh. Qua sự giải thích cặn kẽ của Đào Xuân, sự hiểu lầm của mọi người mới được hóa giải. Vấn đề còn lại là cuốn sổ đỏ! Cuối cùng thì Nhật, con Hai Kiên, cũng đã thú nhận với ông nội, chính mình là người đã lấy cắp cuốn sổ đỏ nhưng không phải để cờ bạc mà là thế chấp, góp vốn lập trang trại kinh doanh gà kiểng. Được tận mắt chứng kiến trang trại nuôi gà của Nhật, ông nội hết sức vui mừng vì lâu nay cứ ngỡ Nhật là đứa bỏ đi.

Sau cùng là câu hỏi: Vì sao năm nay vợ chồng Út Trung không về quê ăn Tết? Những cử chỉ và hành tung có phần “mờ ám”, khó hiểu của vợ Út Trung, một lần nữa lại xới tung lên trong không khí Tết đã cận kề.

Quyết và nhóm bạn chắc hẳn sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến du xuân về quê và món quà khoa học đầy ý nghĩa mà cả nhóm thực hiện để gửi tặng người ông đáng yêu của mình.

Thể loại: Tâm lý xã hội, hài

Biên kịch: Nguyễn Phước Thảo

Nhạc sĩ:  Quang Anh

Giám đốc sản xuất:  Nguyễn Quốc Hưng

Đạo diễn:Trần Đức Long

Thời lượng: 5 tập x 45 phút

Diễn viên:Hữu Thành (ông Năm Kỳ), Bảo Trí (Hai Kiên), Hương Giang (vợ Hai Kiên), Ngọc Tưởng (Út Trung), Tuyết Mai (vợ Út Trung), Tiến Dũng (Nguyễn Phong), Trương Ngọc Huy (Văn Quyết), Gia Linh (Hoàng Ni), Bảo Nghi (Mén)…

Minh Tuyền


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan