Điện Ảnh

HAI CÔNG CHÚA NHÀ HOÀNG MẬP LẦN ĐẦU TIÊN HỘI NGỘ TRONG ‘NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC’

09/03/2019 Tác giả: G.T
Ngôi nhà của diễn viên – đạo diễn Hoàng Mập là bối cảnh chính của bộ phim hài, vui nhộn “Ngôi nhà hạnh phúc”, xoay quanh đề tài về gia đình do chính Hoàng Mập làm đạo diễn.  

Bộ phim chứa đựng những hình ảnh đa chiều, đa dạng của xã hội thu nhỏ, với nhiều tình huống hài hước, diễn tiến phức tạp, khó đỡ, kết thúc bất ngờ… Đặc biệt, trong phim này, lần đầu tiên Hoàng Mập cho con gái út Phước Hảo cùng xuất hiện bên chị gái là Khánh Trinh (gương mặt nhí quen thuộc với nghệ danh là Đoan Trinh trong những phim truyền hình nhiều năm trước như "Thập tự hoa", "Khu vườn bí ẩn", "Những thiên thần nhỏ", "Hoa cúc trắng", "Đại ca U70"...).

bé Phước Hảo

Bố Hoàng Mập tâm sự: “Tên Phước Hảo của nó là do nghệ sĩ Việt Hương đặt. Lần này, vì bé Hảo muốn tham gia nên Hoàng Mập thử sức bé như thế nào. Đến khi trưởng thành, bé có thể chọn lại công việc mà mình yêu thích. Hoàng Mập sẽ để cho con mình tự do lựa chọn con đường của nó. Tuy nhiên, trong thời gian đóng phim, Hoàng Mập sẽ không cho phép bé nghỉ học, học vẫn là quan trọng nhất!”

Khánh Trinh (con gái lớn của Hoàng Mập, phải)

Gia đình là chiếc nôi nuôi lớn mỗi người.  Cuộc sống nhiều lo toan, bận rộn, công nghệ phát triển đã vô tình xô đẩy người ta rời xa nhau hơn, chìm ngập trong thế giới riêng của mình. 

Muốn duy trì được hệ thống gia đình nhiều thế hệ sống chung với nhau thì phải có người giữ lửa và truyền lửa…

Thùy Trang, bé Phước Hảo, Huy Khánh

Mỗi thành viên phải cố gắng dẹp bỏ bớt “cái tôi” để hòa nhập với các thành viên khác. Đó là một quá trình lâu dài và đòi hỏi nhiều nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách.

Cả nhà xôn xao, nôn nóng khi Nghĩa (Huy Khánh) là đứa con trai thừa tự duy nhất trong khi dòng họ chỉ có một cô con gái Gia Hân (bé Phước Hảo) chứ chưa có con trai nối dõi tông đường. Mọi áp lực đè nặng lên vai con dâu Mỹ Lệ (Thùy Trang) khi nhà chồng tìm đủ mọi cách buộc cô sinh con trai.

Ông Năm, bà Năm (Quang Minh – Hồng Nhung) nôn nóng khi con gái út Út Bông (Ngọc Lan) quá lứa lỡ thì mà chưa ai rước, suốt ngày cứ mơ mơ màng màng và làm nhiều chuyện khó hiểu, kết quả khó đỡ…

Ông Tình (Tiểu Bảo Quốc) là người đàn ông trí thức, ôn nhu luôn đau đầu vì bà vợ hay ghen. Vợ ông - bà Tuyền (Phương Dung) hết lòng thương yêu chồng con, chăm lo hầu hạ cha mẹ chồng, cưng chiều cháu nội…, luôn khổ sở vì con dâu không sinh con trai và ghen chồng bất chấp (ghen cả với cỏ cây hoa lá).

Hạnh (Huỳnh Thảo Trang) và Lệ Trinh (Phi Linh) - hai vị khách đặc biệt, từ ngoại hình đến tính cách hoàn toàn trái ngược nhau…, được sự quý mến của cả nhà nhưng cũng gây ra không ít sóng gió, hiểu lầm và những cái kết thú vị.

Vì Út Bông thành gái ế, bà Năm lo sợ cho Hồng (cháu nội) đi vào vết xe đổ của cô Út nên thúc ép Hồng lấy chồng. Hồng (Huỳnh Lam Anh) bí thế nhờ Dũng (Đông Dương) làm bạn trai giả. Số phận trớ trêu khiến Dũng và Út Bông có tình cảm với nhau tạo thành mối lương duyên “tình cháu duyên cô” đầy bi hài, rắc rối.

Lan (Khánh Trinh) - em gái của Hồng - khi biết Dũng và Hồng chỉ là bạn bè bình thường thì cô đã đem lòng mến mộ Dũng. Từ khi gặp hotboy (Henry Phạm) thì cuộc sống của Lan bị đảo lộn hoàn toàn. Lan và Hotboy trải qua tình yêu tuổi teen ngây thơ, trong sáng.

Đạo diễn Hoàng Mập vào vai một ông thầy bói “ Ó đâm” đã phán Út Bông “ế suốt đời”, thêm phần kịch tính, vui nhộn cho phim.

Tác giả: Phan Ngọc Liên

Đạo diễn: Hoàng Mập, Cư Huế

Giám đốc sản xuất: Bùi Minh Hoàng

Diễn viên: Huy Khánh, Ngọc Lan, Thùy Trang, Phương Dung, Tiểu Bảo Quốc, Khánh Trinh, Huỳnh Lam Anh, Hồng Nhung, Quang Minh, Phi Linh, Huỳnh Trang Nhi, Huỳnh Thảo Trang, Hoàng Li Lê, hoa hậu Linh Huỳnh, Hoàng Tây, Henry Phạm, Hoàng Mập, bé Phước Hảo….

Chủ nhiệm: Thùy Dung

Chịu trách nhiệm nội dung: Mai Duy Long

Hóa trang: Ly Trần

Phục trang: Mỹ Nhân

Phó đạo diễn: Thái Minh Nhiên

Trợ lý: Hoàng Tây

Kế hoạch: Bảo Luân

Thư ký: Nguyễn Thị Thủy – Đoàn Khánh Quỳnh

Âm nhạc: Thụy Khanh

Nhiếp ảnh: LV Phan

Thiết kế poster: Trần Quỳnh

Thiết kế: Nhựt Tài – Nhựt Trường.

DOP: Võ Cư

Quay phim: Nguyễn Hậu, Nguyễn Sang

Âm thanh: Hoàng Thiện, Hoàng Thạch

Tổ chức sản xuất: Hoàng Thần Tài.

Phim “ Ngôi nhà hạnh phúc” được phát sóng lúc 18h thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên TodayTV kể từ ngày 11/3/2019.

 G.T


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan