Điện Ảnh

GLASS – CUỘC ĐỐI ĐẦU CỦA BỘ BA QUÁI NHÂN

20/01/2019 Tác giả: Mi Ty
Khi Marvel Studio đưa Iron Man từ truyện tranh đến màn ảnh rộng vào năm 2008, một thời đại mới của nền điện ảnh thế giới đã mở ra - thời đại của các siêu anh hùng. 

Kể từ đó, công chúng được chứng kiến hàng loạt những sinh vật bao gồm cả con người lẫn không con người mang trong những năng lực, sứ mệnh riêng biệt chiến đấu với nhau định kỳ mỗi năm trên màn ảnh rộng. Không đi theo mô típ đã quen thuộc với khán giả, M. Night Shyamalan tham vọng nhào nặn nên một tác phẩm vượt xa những định nghĩa về những nhân vật sở hữu siêu năng lực thường thấy, vừa mới lạ vừa gần gũi vừa khác biệt. Bộ Ba Quái Nhân (tựa gốc: Glass) - phần phim sắp sửa ra rạp của ông hứa hẹn sẽ đem lại những điều đặc biệt ấy.

 Là chương cuối của bộ ba phim xoay quanh những quái nhân ở thành phố Philadelphia, kế hoạch cho Bộ Ba Quái Nhân của Shyamalan trở nên rõ ràng hơn sau sự xuất hiện của David Dunn (Bruce Willis) ở cuối Split. Áp lực để tạo nên một bộ phim đột phá, tiếp nối sự thành công của những phần trước là điều luôn hiện diện ở Hollywood. Đây là nhiệm vụ khó khăn cho Shyamalan khi bộ phim phải vượt qua cái bóng lớn của người tiền nhiệm vô cùng thành công Split. Mặc khác, dù vẫn kết nối với các sự kiện diễn ra ở phần phim đầu tiên, đạo diễn gốc Ấn mong muốn tạo dựng nên một bộ phim hoàn toàn riêng biệt, tiến xa hơn việc chỉ là hậu truyện của hai phần trước, trở thành một bộ phim hoàn toàn độc lập.

Bộ phim sẽ là một chương truyện hoàn toàn mới về  Elijah Price,  David Dunn và Kevin Wendell Crumb.

Tiếp nối câu chuyện chưa hồi kết của hai phần phim trước, Glass (Bộ Ba Quái Nhân) là cuộc hội tụ của cả ba quái nhân, đối đầu nhau trực tiếp trong cùng một bộ phim. Sau khi nhận ra mức độ nguy hiểm của Kevin, David bắt đầu truy lùng tung tích của tên sát nhân này. Sau trận ẩu đả, cả hai nhanh chóng bị bắt giam vào trại tâm thần Raven Hill - nơi giam giữ Elijah Price suốt 16 năm qua. Nắm giữ bí mật về quá khứ của Kevin lẫn David, Không một ai có thể biết Mr. Glass đang nghĩ gì với sự im lặng đáng sợ của mình.

 Nhân vật

David Dunn (Bruce Willis)

 Xuất hiện ngay phần đầu tiên của loạt phim, David Dunn là một nhân viên bảo vệ với những khả năng thể chất phi thường. Sau một vụ tai nạn tàu lửa thảm khốc mà mình là người duy nhất sống sót, David khám phá ra những sức mạnh tiềm ẩn của mình nhờ vào sự khuyến khích của Elijah Prince. 16 năm sau sự kiện Unbreakable, ông trở thành người hùng bảo vệ ẩn danh của thành phố Philadelphia với cái tên The Overseer. Vợ mất vì ung thư, David dành hết cuộc đời còn lại của mình để đấu tranh cho lẽ phải dưới sự giúp đỡ của cậu con trai duy nhất. Sau khi, The Beast xuất hiện và bắt cóc thêm 4 cô gái trẻ, người hùng lập tức bước vào cuộc truy lùng tên sát nhân này. Đáng tiếc cả ông lẫn Kevin đều bị tống vào viện tâm thần Raven Hill. Tại đây, David nhanh chóng đụng độ “cố nhân” Mr.Glass.

Elijah Price (Samuel L. Jackson)

 Khác xa với Nick Fury can trường, dũng cảm trong vũ trụ siêu anh hùng Marvel, Samuel L. Jackson trong phim của đạo diễn M. Night Shyamalan lại vào vai “bộ óc thâm hiểm” Mr. Glass. Vốn được biết đến với cái tên Elijah Price cùng thân thể yếu đuối, tật nguyền bởi căn bệnh xương thủy tinh quái ác, Elijah mang trong mình tham vọng tìm ra những quái nhân trong đời thật. Không sở hữu những sức mạnh kỳ lạ như những nhân vật còn lại nhưng kẻ phản diện với trí thông minh siêu việt này đã gây ra hàng loạt vụ tai nạn thảm khốc để tìm ra và giúp David Dunn khám phá ra sức mạnh của ông. Dù đã bị tống vào trại tâm thần, Mr. Glass vẫn không từ bỏ những âm mưu của mình khi tiếp tục âm thầm theo dõi, điều tra về quá khứ của cả David lẫn Kevin.

Kevin Wendell Crumb (James McAvoy)

 Mang trong mình quá khứ bị lạm dụng, Kevin Wendell Crumb là tên sát nhân với 23 nhân cách khác biệt cùng tồn tại trong cơ thể. Khát vọng thoát ra khỏi sự cười nhạo của người xung quanh, phần tối trong Kevin đã bắt cóc 3 cô gái thành niên, giam lỏng họ đợi chờ thực hiện nghi lễ triệu hồi nhân cách thứ 24 mang tên The Beast. Sau khi bị kiểm soát bởi những nhân cách tàn ác, Kevin biến đổi trở thành quái nhân với các siêu năng lực vô cùng đáng sợ. Cuối Split, hắn trốn thoát và được truyền thông đặt cho cái tên The Horde. Tái xuất trong Glass (Bộ Ba Quái Nhân), những nhân cách hỗn loạn của Kevin lần nữa bắt cóc các cô gái trẻ để nuôi sống The Beast. Lần này, Kevin sẽ có cuộc đụng độ với người bảo hộ Philadelphia - David Dunn và vướng vào những âm mưu đen tối của Mr. Glass.

 Cuộc chiến lớn nhất trong “Bộ Ba Quái Nhân” chính là cuộc chiến để sống đúng bản ngã của cả ba nhân vật chính.

Bộ Ba Quái Nhân (Tựa gốc: Glass) do CJ CGV Việt Nam phát hành, chính thức khởi chiếu rộng rãi trên toàn quốc kể từ ngày 18.01.2019.

Mi Ty


  
@Copyright :  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DIGITAL KINGDOM
Địa chỉ:TTầng 1, tòa nhà Packsimex, Số 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0313737200
Email: sales@lienhoanphat.com  - Điện thoại: 0906 040326

Tin liên quan