Showbiz

GIỮ LỬA ĐAM MÊ: TÁI HIỆN NHỮNG TÁC PHẨM KINH ĐIỂN CỦA CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ

08/11/2017 Tác giả: Long - Thịnh - Trí
Giới báo chí đã có cuộc gặp gỡ với nhóm nghệ sĩ cải lương đang chuẩn bị chương trình có tên “Giữ mãi đam mê”, với những tiết mục đặc sắc từ các tác phẩm kinh điển sẽ được trình diễn phục vụ công chúng vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy ngày 11 tháng 11 tại Nhà Hát Công Nhân 30 Trần Hưng Đạo, quận 1 - TPHCM..
Chương trình Giữ mãi đam mê sẽ trình diễn vào lúc 20g thứ 7 ngày 11/11 tại Nhà Hát Công Nhân, số 30 Trần Hưng Đạo, quận 1, Sài Gòn. Giá vé 500 – 300 – 200 ngàn đồng.
 
 
 
 
Đây là một chương trình cải lương tuồng cổ đã qua 6 lần tổ chức, ngày càng được khán giả yêu mến ủng hộ bởi những tiết mục đặc sắc, các tiết mục được dàn dựng hoàn toàn mới, qua phần kịch bản của tác giả Bạch Mai, với các tác phẩm kinh điển được viết lại như: Đào Tam Xuân phục hận, Thiên môn trận, Nhiếp chính thần phi và Triệu Tử Long Phá thiên môn trận.
 
 
Giữ mãi đam mê được bắt đầu từ ý tưởng của nghệ sĩ Hoàng Đăng Khoa, cùng với sự tiếp sức của nhiều anh chị em nghệ sĩ, đặc biệt là cô con gái của nghệ sĩ Kim Ngọc là doanh nhân Kim Ngân, đã đầu tư kinh phí, công sức để mọi người - đặc biệt là các nghệ sĩ trẻ, hoàn thành tất cả các vai diễn nhằm gìn giữ bộ môn cải lương vốn được rất nhiều thế hệ yêu thích.
 
 
 
 
 
Trong vở Đào Tam Xuân phục hận sẽ do đạo diễn kỳ cựu của đoàn Huỳnh Long năm xưa Hữu Huệ dàn dựng với sự tham gia của: Huy chương vàng Hoàng Quốc Thanh trong vai Vua Tống Triệu Khuông Dẫn, Hoài Nhung trong vai Hàn Tố Mai mê hoặc vị Vua làm nên tội tày trời.
 
Hoàng Đăng Khoa trong vai trung thần Cao Hoài Đức và nghệ sĩ Kim Ngân trong Đào Tam Xuân. Đặc biệt trong trích đoạn này có khách mời đặc biệt là NSUT Ngọc Dung người đã từ chối rất nhiều chương trình, nhưng rất cảm mến sự nhiệt tình ham học hỏi của nghệ sĩ Kim Ngân cũng như lòng say mê của các nghệ sĩ trẻ, chị đã đồng ý trở lại sân khấu lần này với một vai diễn rất đặc sắc.
 
Trong vở Nhiếp chính thần phi sẽ do đạo diễn - NSUT Hoa Hạ, người quá nổi tiếng qua hàng loạt vở cải lương đặc sắc như: Chiếc áo thiên nga từng được đầu tư 2 tỷ đồng diễn tại Sân Vận động Quân khu 7. Riêng vở Kim Vân Kiều quy tụ hơn 200 ngôi sao sân khấu. Tiếp đến là Chuyện tình Lan và Điệp rồi Hoàng đế Quang Trung, Dấu ấn giao thời, Trung thần… hầu hết các tác phẩm của chị đều để lại ấn tượng trong lòng khán giả và sự yêu quý của các đồng nghiệp bằng tài năng thật sự của chị.
 
Nhiếp chính thần phi với sự góp mặt của nghệ sĩ trẻ Hoàng Đăng Khoa trong vai Ức Trai Tiên Sinh Nguyễn Trãi. Doanh nhân – Nghệ sĩ Kim ngân vai Thần Phi Nguyễn Thị Anh. NSUT Phượng Hằng vai Nguyễn Thị Lộ, diễn viên nhí Khánh Trân trong vai Thái Tử Bang Cơ, nghệ sĩ Tô Châu trong vai Vua Lê Thánh Tông, nghệ sĩ Kim Thoa trong vai Rắn Mẹ và quái kiệt Mỹ Chi trong vai Nhũ Mẫu, nghệ sĩ Công Minh trong vai Đinh Liệt cùng các nghệ sĩ Chí Bảo, Hữu Phương…
 
Ở trích đoạn Mộc Quế Anh có mặt Quán quân ngôi sao Bình Tinh trong vai Mộc Quế Anh sánh vai cùng nghệ sĩ trẻ Thái Vinh trong vai Dương Tôn Bảo và Hoàng Đăng Khoa vào vai phản diện Gia Lục Hào Nam.. cùng các nghệ sĩ: Hữu Phương, Bảo Minh Khôi, Châu Linh, Lâm Cát Tiên, Bảo Anh.
 
Triệu Tử Long phá thiên môn trận. Tái hiện lại trận chiến kinh thiên động địa của hai vị tướng trong hàng ngũ hổ tướng thời tam quốc chí do Hoàng Đăng Khoa (vai Triệu Tử) và Nguyên Dũng trong vai Trương Phi hợp cùng các binh hùng tướng mạnh tạo nên một trận chiến kinh hồn.
 
 
 
Ảnh: Lữ Đắc Long.
 
Video clip: Long – Thịnh - Trí

  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan