Điện Ảnh

Dương Cẩm Luynh: Không có chuyện tôi kết hôn với chồng Tây

12/10/2011 Tác giả: duong cam luynh khong co chuyen toi ket hon voi chong tay
(Idol) - ‘Người ta nói không có lửa thì sao có khói, nhưng sự thật chẳng có cuộc hôn nhân nào giữa tôi với chồng Tây đã diễn ra cả’, Á hậu Điện ảnh Dương Cẩm Lynh chia sẻ trước tin đồn cô đã kết hôn với một Việt kiều Mỹ từ năm 18 tuổi.
Không có chuyện đã kết hôn với chồng Tây!

- Với 10 vai diễn trên truyền hình, bấy nhiêu sự xuất hiện trên báo chí và một lượng công chúng “nhớ mặt, biết tên” nhất định, chị nghĩ cái tên Dương Cẩm Lynh đã nổi tiếng chưa?

Để đưa ra định nghĩa thế nào là sự nổi tiếng thật ra sẽ rất khó vì tùy mỗi người sẽ có hiểu về sự nổi tiếng khác nhau. Hiện tại tôi nghĩ khán giả đã nhớ đến mình qua một số vai diễn nhất định. Quan trọng hơn, những hoạt động nghệ thuật của tôi đã được khán giả trân trọng, hưởng ứng và ghi nhận. Tôi nghĩ đó mới chính là niềm vui nhất của một người làm nghệ thuật.- Có nhiều cái giá mà nghệ sĩ phải trả để đạt được nổi tiếng, và tai tiếng chính là một trong những cái giá khá đắt. Chị nghĩ sao?

Tôi nghĩ làm trong bất kỳ lĩnh vực, công việc nào cũng cần phải có một quá trình làm việc mới đạt được thành công. Nếu sự nổi tiếng nào đó bị trả giá bằng điều tai tiếng, tôi nghĩ đó là bất chấp thủ đoạn.

- Nhiều ý kiến than vãn rằng “Nghệ sĩ dù sao cũng chỉ là một con người nên chắc chắn họ cũng có đời sống riêng tư, có quá khứ chưa tốt nên cớ gì lại cứ soi mói vào đời tư của họ”. Riêng chị có đồng cảm?

Họ nói vậy cũng đúng. Tôi nghĩ nghệ sĩ cũng như bao người khác thôi. Thay vì soi mói quá nhiều về những chuyện mà nghệ sĩ muốn chôn kín, tại sao chúng ta không đón nhận những gì họ đã, đang làm và sẽ mang đến cho xã hội. Riêng những gì chưa tốt đẹp lắm, chúng ta có thể bỏ qua trừ khi có những quá khứ không thể chối bỏ. Trong chuyện này, tôi nghĩ nếu mình cố gắng rộng lượng để nhìn về tương lai thì người nghệ sĩ sẽ có thêm động lực và làm tốt hơn. Cuộc sống này ai cũng vậy, một người nào đó sẽ tốt hơn khi được nghe những lời góp ý chân thành thay vì hứng chịu nhiều lời chê bai quá đáng.

- Thế còn bản thân chị, chị nghĩ mình có may mắn hay không khi lâu nay hình ảnh về một Dương Cẩm Lynh được nhận xét là "sạch” trong mắt công chúng?

Có thể vì tôi may mắn, nhưng quan trọng vẫn là do cách tôi sống để không gây ra chuyện gì đáng bị lên án.

- Gần đây, dư luận lâm râm xuất hiện thông tin chị đã âm thầm kết hôn với một “đại gia” ngoại quốc ngay sau khi đoạt giải Á hậu Điện ảnh năm 1999. Chị giải thích sao trước nghi án mình đã kết hôn từ khi mới lớn?

(Im lặng hồi lâu). Thật ra cách đây hai ngày, tôi có nhận được email từ một người vô danh gửi đến với nội dung khẳng định rằng mình đã kết hôn với một người đàn ông Mỹ khi mới 18 tuổi. Tôi không hiểu người ta gửi đến có hàm ý gì nhưng khi đọc nội dung bức thư, tôi cảm thấy rất vô lý. Bởi thế khi nghe anh nhắc tới chuyện này tôi cũng bất ngờ, nhưng nói thật là tôi không quá sốc. Tôi nghĩ mình không cần nói nhiều vì đây là chuyện đời tư cá nhân.- Nhưng “không có lửa làm sao có khói”?

Đúng như người ta nói, “không có lửa thì sao có khói” nhưng sự thật chẳng có cuộc hôn nhân nào giữa tôi với chồng Tây đã diễn ra cả. Tôi cứ nghĩ một khi mình đã là người của công chúng thì ắt sẽ có những tin đồn ập đến, nên tôi sẽ chủ động hơn để đón nhận những điều không tốt và chưa chuẩn xác. Nếu đã kết hôn năm 18 tuổi, sẽ rất khó để tôi tham gia cuộc thi Miss Việt Nam USA 2006 và đoạt giải Miss Áo dài, lọt top 10 người đẹp của cuộc thi.

- Vậy với thông tin Á hậu Điện ảnh Dương Cẩm Lynh từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức năm 2000 và lọt  vào chung kết, nhưng sau đó bị Ban tổ chức phát hiện và cho out trong im lặng, chị nói sao?

Tôi thật sự không vui khi nghe thông tin này, bởi nó hoàn toàn không chuẩn xác! Bây giờ tôi không muốn giải thích thêm vì thấy chuyện vô lý và thiếu căn cứ quá. Đúng là tôi có tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2000 và lọt vô top 10. Trong top 10 này, có 5 cô gái được chọn vào top 5 ứng xử. Riêng tôi không vô top 5 thì bị loại là đúng rồi. Cuộc thi năm đó có ông Dương Kỳ Nam và ông Nguyễn Công Khế làm giám khảo. Nếu anh muốn biết chính xác hơn nữa thì hỏi họ sẽ rõ hết thôi. Mà năm đó tôi còn đang học lớp 12 mà.

- Vậy nếu chưa từng lấy chồng, tại sao chị lại tham gia cuộc thi "Cô dâu năm 2002" dành cho những người phụ nữ đã có gia đình, cũng do báo Tiền Phong tổ chức cùng năm đó?

Đây chỉ là một cuộc thi ảnh. Tôi không tự ý tham gia cuộc thi này, mà do một nhiếp ảnh gia chụp hình mẫu của tôi đã tự ý gửi ảnh dự thi. Thật ra với những thông tin thế này, tôi nghĩ ai cần tìm hiểu thì nên hỏi ban tổ chức sẽ rõ nhất. Tôi cho rằng mình không cần phải nói nữa.

- Về chuyện chị du học, sẽ thật khó tin có một cô gái 18 tuổi đạt danh hiệu Á hậu Điện ảnh lại dễ dàng từ chối mọi hào quang, danh vọng mà nghệ thuật mang lại để sang Mỹ du học về kinh tế trong vòng 4 năm, mà theo lời đồn thì quá trình du học của chị chỉ đơn giản được gọi là "đoàn tụ tại Mỹ cùng chồng"?

Thật ra ngay từ đầu tôi đã xác định sẽ không làm nghệ thuật rồi. Tôi tham gia cuộc thi vì sự thôi thúc của một người bạn và bây giờ tôi rất cảm ơn người bạn này. Khi đoạt giải Á hậu Điện ảnh, tôi cũng nhất quyết không đóng phim hay làm gì liên quan tới nghệ thuật. Chỉ có phim Cửa ngõ nói về chiến tranh và quay ở Long Khánh, Đồng Nai nên tôi mới đóng một phim trước khi sang Mỹ du học. Vì chưa từng định hướng mình theo nghệ thuật nên chuyện đoạt giải không phải là bàn đạp để tôi làm nghệ thuật. Bởi thế trong suốt 4 năm du học tại trường Richland Coglec chuyên ngành Business Strade, Bang Dallas TX, tôi chưa bao giờ nghĩ một ngày mình sẽ quay về Việt Nam làm nghệ thuật. Lúc bên Mỹ tôi có tham gia nhiều cuộc thi và chương trình nghệ thuật, nhưng chỉ dừng lại ở mức tham gia cho vui thôi.

- Vậy kinh phí du học là do gia đình chị tự bỏ ra hay bởi chị được “đại gia” tài trợ?

Nếu nói tôi được “đại gia” tài trợ để đi du học thì không có.

Chưa từng nghĩ mình sẽ “không chồng mà vẫn có con”

- Một người phụ nữ xinh đẹp như chị bao năm sống trời Tây chắc hẳn sẽ có nhiều mối tình qua đời lắm?

(Cười), Thật ra đến giờ phút này tôi đã trải qua 3 mối tình. 4 năm du học bên Mỹ, tôi cũng có một mối tình đầu kéo dài 4 năm với anh chàng người Việt nhưng sau đó mọi chuyện đã kết thúc.

- Trải qua 3 mối tình nhưng chị đã nhận được bao nhiêu lời cầu hôn?

Chính xác chỉ có một lời cầu cầu hôn. Lời câu hôn này khá bất ngờ nên tôi vô cùng ngạc nhiên, đến mức không kịp nghĩ cách xử lý ngay lúc đó. Còn cụ thể hơn nữa thì tôi không thể nói được. Tôi sợ mình trả lời phỏng vấn bị “hớ” (Cười).


- Sau ngần ấy mối tình, chị có đặt ra cho mình một công thức để có cuộc hôn nhân bền vững sau này?

Qua những cuộc tình từng trải, tôi nghĩ không có gì gọi là chắc chắn khi yêu nhau. Tuy nhiên, để có thể gắn kết thêm thì hai người cần phải hiểu nhau. Ngoài ra tôi nghĩ hai người còn phải biết thông cảm và hiểu được tật xấu của nhau.

- Hiện tại, một đám cưới lãng mạn và một ham muốn được làm mẹ có thường xuyên trỗi dậy trong chị?


Tôi thích mình có một đám cưới lãng mạn, được tổ chức bên bãi biển và đặc biệt xung quanh sẽ có thật nhiều hoa. Riêng chuyện làm mẹ, thật ra tôi không biết có hay không nữa nhưng tôi rất thích em bé. Để lập gia đình và có con, tôi nghĩ mình cần phải chuẩn bị nhiều thứ hơn nữa. Nhiều người có suy nghĩ không chồng mà vẫn thích có con, nhưng tôi chưa từng có suy nghĩ đó một lần! Với tôi, một đứa bé được gọi là hạnh phúc phải có đủ cha lẫn mẹ.

- Khi yêu, chị có ghen?

Tính tôi hay ghen! Người ta nói sự ghen tuông của người phụ nữ không thể nói lên rằng họ chung thủy và yêu người mình yêu, tôi nghĩ cũng đúng. Đôi khi sự ghen tuông bị chi phối bởi sự ích kỷ, nhỏ mọn nên chưa chắc là đã ghen vì quá yêu.

- Chị thích xây dựng hình tượng về bản thân là mẫu phụ nữ cổ điển hay hiện đại?

Sâu thẳm trong bản thân, tôi là người phụ nữ cổ điển nhưng cách thể hiện ra bên ngoài, tôi là người rất hiện đại.

Đóng phim điện ảnh không phải để làm “đả nữ”!

- Bỏ qua những áp lực, tin đồn xung quanh, chị nghĩ giới showbiz bây giờ đã dành cho mình chưa?

Thật sự tôi nghĩ mình đã bước hẳn vào giới showbiz rồi. Nghệ thuật nói chung đã mang lại niềm vui cho tôi bên cạnh một số buồn phiền nhỏ. Tôi có thể làm nhiều việc hơn, xuất hiện được công chúng nhớ đến. Qua những vai diễn, khán giả đồng cảm được cho nhân vật. Và những công tác, hoạt động từ thiện chính là niềm vui hiện tại của tôi.


- Nhưng chị có thường cảm thấy lạc lõng giữa dòng showbiz phức tạp?

Do mình thôi. Nếu mình cảm thấy lạc lõng, cô đơn và cuộc sống khép kín quá thì cũng nên tự điều tiết để biết mở rộng thêm nhiều mối quan hệ. Nói chung, công việc nghệ thuật và kinh doanh chiếm thời gian khá nhiều nên tôi cũng chẳng có nhiều thời gian rảnh để cảm thấy mình cô đơn lắm.

- Vậy đã bao giờ chị cảm thấy nghề diễn cực nhọc quá đến mức thấy nản?

Có chứ. Những khi đóng phim vất vả hoặc giờ giấc cứ xoay chuyển liên tục và những khúc mắc trong cách làm việc của một số đoàn phim cũng khiến tôi mệt mỏi và chán nản. Tôi hay nghĩ rằng thôi thì mình chỉ nên làm kinh doanh để đảm bảo sức khỏe, không bị áp lực, đời sống sinh hoạt không bị đảo lộn... Nói vậy nhưng để làm được điều này thì chắc hơi khó.

- Kinh doanh đòi hỏi một cái đầu có bản lĩnh, trí tuệ và lý trí rất mạnh. Còn nghệ thuật cần cái đầu có sự bay bổng, sáng tạo, lãng mạn và cảm xúc nhiều. Chị làm thế nào để cân bằng và làm tốt cả hai công việc này?

Cả hai công việc luôn bổ trợ cảm xúc cho nhau, cái khuyết việc này sẽ bù cho việc kia nên lãng mạn hay thực tế, tôi nghĩ là do cách mình đối ứng thôi. Bởi thế, công việc nào mình cũng làm hết mình thì sẽ ổn thôi.

- Đối với chị, công việc được giải quyết theo hàng ngang hay hàng dọc?

Cứ mỗi buổi sáng, tôi luôn nhìn lịch làm việc theo hàng dọc vì tôi biết đâu là công việc quan trọng. Nếu làm theo hàng ngang, tôi nghĩ nhìn mọi thứ sẽ rất dàn trải và rộng nên sẽ nản lắm khi nhìn mớ công việc sẽ giải quyết trong ngày.


- Dự định sắp tới của chị là gì?

Tôi vừa hoàn thành vai diễn chính trong phim Lòng dạ đàn bà. Hiện tại tôi đang chuẩn bị để có thể tham gia một dự án phim điện ảnh sắp tới.

- Dường như chị cũng muốn trở thành “đả nữ” của làng điện ảnh Việt?

(Cười) Tôi chưa từng có tham vọng này. Thật ra tôi muốn làm mới mình qua những vai diễn cá tính như cô nàng ngổ ngáo, bướng bỉnh, lì lợm khác xa với những nhân vật tôi đã thể hiện trên phim lâu nay. Đóng phim điện ảnh, tôi nghĩ cần có cái duyên. Nếu duyên đến, tôi sẽ thử sức ngay.

 
 
Theo xzone

® Nguồn tin "Sóng Nhạc"

® Ghi rõ nguồn "idol.com.vn" khi đưa lại thông tin từ website này

® Trang web được sở hữu bởi D&P Goup

Hội Âm Nhạc TP.Hồ Chí Minh


Tin liên quan