Âm Nhạc

Đức Trí bối rối khi bị Phương Uyên và Xuân Bắc nhắc lại tình cũ

19/01/2018 Tác giả: Mi Ty
Ban Nhạc Việt đã kết thúc vòng thi “Huấn luyện và biểu diễn” để tìm ra top 8 chung cuộc bước vào vòng “Thử thách” gồm các tập 10, 11, 12 và 13. Kết quả của các đêm thi trong vòng “Thử thách” sẽ được quyết định bởi 50% từ 4 huấn luyện viên và 50% từ Ban bình chọn. 

Ban bình chọn là những phóng viên uy tín, đại diện cho khán giả theo dõi chương trình. Vì vậy, để dễ dàng tiếp cận khán giả, hầu hết các huấn luyện viên đã chọn các ca khúc hit cho thí sinh biểu diễn. Đức Trí thậm chí đã chọn ca khúc của tình cũ Hồ Ngọc Hà cho Yellow Star Big Band dự thi trong tập này.

Từ tập 10 sẽ xuất hiện Ban bình chọn là 9 nhà báo uy tín, đại diện cho cảm nhận của khán giả

Việc xuất hiện và chiếm một nửa quyền quyết định kết quả của Ban bình chọn đã khiến bộ tứ quyền lực của chương trình thay đổi chiến thuật chọn bài và dựng bài cho thí sinh. Hầu hết các huấn luyện viên đã cho thí sinh cover các ca khúc từng làm mưa làm gió trên thị trường theo phong cách riêng của band để dễ dàng tiếp cận khán giả. Nhạc sĩ Đức Trí tiết lộ chọn ca khúc “Từng ngày dài” cho Yellow Star Big Band dự thi, theo gợi ý của Phương Uyên. Trong video clip teaser tập 10 vừa được nhà sản xuất đăng tải, cựu thành viên Ba Con Mèo chia sẻ: “Mình gọi cho Trí và nói đúng câu này: Cái bài gì mà Hồ Ngọc Hà hát đó, Trí nhớ không? Nói vậy là Đức Trí nhớ luôn”. Nam nhạc sĩ khẳng định không muốn nhắc đến tên Hồ Ngọc Hà và giải thích: “Trên thế giới các ban nhạc như thế này thường tập một bài rất lâu, có khi tập từ tháng 3 để đến tháng 12 biểu diễn. Vì vậy, chỉ trong vòng 1 tuần, tôi không thể dựng một bài hoàn toàn mới cho Big Band được, soạn tổng phổ cho mười mấy người cũng không phải là chuyện có thể làm trong 1 – 2 ngày. Vì vậy tôi đã cho các bạn tập một bài tôi đã dựng sẵn trước đây, và đó chính là ca khúc này”.

Bộ tứ huấn luyện viên chăm chú theo dõi các phần trình diễn của thí sinh

Được đà nhắc lại chuyện cũ, MC Xuân Bắc cao hứng tiết lộ chuyện từng đi công tác châu Âu cùng Đức Trí và Hồ Ngọc Hà: “Vào năm 2004, tôi và anh và người vừa được nhắc tên có đi một chuyến công tác châu Âu dài ngày. Trên xe đi qua 6 – 7 nước Châu Âu với nhau, mà công nhận, khẳng định, lúc ấy anh Đức Trí rất sung! Tôi xin hết”. Những chia sẻ này của các đồng nghiệp khiến nam nhạc sĩ khá bối rối và lảng tránh sang chuyện khác.

Ban nhạc Jazz Glory se trình diễn Tyrone trong tập 10 Ban Nhạc Việt - Liệu vocal Phương Linh có còn bị các thành viên chơi nhạc lấn át

Cũng trong video teaser này, khán giả tỏ ra thích thú với những pha chặt chém không nương tay của huấn luyện viên Mỹ Linh dành cho MC Xuân Bắc, mặc dù trước đó nữ Diva đã từng bị người hâm mộ Xuân Bắc nhắn tin “cảnh cáo” vì nhiều lần chọc quê thần tượng của họ trên sóng truyền hình. Trong tập 10, Xuân Bắc không những bị Mỹ Linh “chỉnh” ở những lần đùa kém duyên mà còn bị chỉnh ở cách phát âm tiếng Anh và nhưng chi tiết nhỏ nhặt khác. Mỹ Linh tiếp tục chọn cho Tritone một ca khúc dân ca để làm mới lại trong tập này đó là “Trống Cơm”. Ban nhạc còn lại của Mỹ Linh là Jazz Glory thì đang đứng trước áp lực những nhận xét của huấn luyện viên ở tuần trước rằng vocal Phương Linh luôn bị những thành viên còn lại trong ban nhạc “đè” và không bật lên được giọng hát của Phương Linh. Chọn một ca khúc nước ngoài Tyrone, liệu Phương Linh và Jazz Glory có bật lên được trong tuần này?

Ban nhạc Ace Flame sẽ trình diễn ca khúc tự sáng tác mang tên Em Con nhà ai trong tập 10 Ban Nhạc Việt

Về phía đội huấn luyện viên Phương Uyên, hai ban nhạc Ace FlameAn Nam đều là hai ban nhạc mạnh, gây được nhiều ấn tượng với khán giả. Ở tập này, Ace Flame tiếp tục trình diễn một ca khúc do thành viên Thanh Nguyễn của ban nhạc sáng tác với giai điệu trẻ trung vui tươi. Nếu như ở tập vừa rồi là một ca khúc giai điệu Regae thì tập này ban nhạc lại thử sức với giai điệu funk disco hứa hẹn khiến người xem đứng ngồi không yên với phần trình diễn này.

Ban nhạc An Nam cover Chờ Người Nơi Ấy bằng phong cách rock

An Nam lại là một bài toán khác với huấn luyện viên Phương Uyên. Một ban nhạc được đánh giá là đỉnh cao và chuyên nghiệp như An Nam, điều trăn trở duy nhất của huấn luyện viên là làm sao để cái “đỉnh cao” ấy được khán giả đón nhận. Trong tập trước, Nguyễn Hải Phong từng trăn trở về An Nam: “Các bạn là những người chơi nhạc giỏi nhất, giỏi hơn cả những ban nhạc của tôi. Nhưng tôi chỉ đang suy nghĩ là không biết khán giả nghĩ gì về các bạn”. Vì vậy, lần đầu tiên trong chương trình, An Nam sẽ không trình diễn ca khúc tự sáng tác mà thay vào đó cover ca khúc hit của Uyên Linh “Chờ người nơi ấy”.

Ban nhạc Xkey sẽ cover Anh không đòi quà bằng phong cách riêng

Hai ban nhạc XkeyDual cũng không ngoại lệ khi được sư phụ của mình chọn cho hai ca khúc hit trên thị trường là “Anh không đòi quà” và “Ngồi hát đỡ buồn”. Quá thành công với “Chí Phèo” trong tập 9, Dual là ban nhạc acoustic duy nhất còn sống sót tại sân chơi khắc nghiệt này. Cũng chính bởi là ban nhạc acoustic chỉ với ba thành viên, thầy trò Nguyễn Hải Phong phải cố gắng tìm mọi cách để phần trình diễn ấn tượng nhất có thể, “Ngồi hát đỡ buồn” của Dual tuần này sẽ được thổi làn gió mới khi có thêm chất liệu điện tử và phần rap. Về phía Xkey, chọn ca khúc “Anh không đòi quà” của Only C, ban nhạc đẹp trai hứa hẹn sẽ mang đến một phần trình diễn sôi động, đốt cháy sân khấu Ban Nhạc Việt.

Ban nhạc Saigon Soul Revival làm mới ca khúc Duyên Tình

Ban Nhạc Việt là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên dành cho các ban nhạc tài năng do Công ty CP Bình Minh Media phối hợp Đài tryền hình Việt Nam sản xuất với sự đồng hành của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn. Tập 10 hứa hẹn sẽ là đêm thi bùng nổ của Top 8: Xkey, Dual (đội HLV Nguyễn Hải Phong), Yellow Star Big Band, Saigon Soul Revival (đội HLV Đức Trí), Ace Flame, An Nam (đội HLV Phương Uyên), Jazz Glory, Tritone (đội HLV Mỹ Linh) sẽ được phát sóng lúc 21h15 chủ nhật 21/01/2018 trên VTV3.

Ban nhạc Tritone làm mới bài dân ca Trống Cơm

Ban nhạc Yellow Star Big Band sẽ trình diễn hit của Hồ Ngọc Hà mang tên Từng Ngày Dài

Link Tập 10: 

Mi Ty

Ảnh: Trung Tín, Trần Anh, Xuân Dũng, Phúc Nguyên


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan