Âm Nhạc

Dù chỉ với 16 giờ gặp gỡ huấn luyện viên, Xkey vẫn là ban nhạc đầu tiên lọt vào Top 8

01/01/2018 Tác giả: Mi Ty
Tập 7 Ban Nhạc Việt – tập đầu tiên của vòng thi “Huấn luyện và thử thách” vừa được phát sóng lúc 21h15 chủ nhật, 31/12 trên VTV3 đã gọi tên hai ban nhạc xuất sắc đầu tiên vào top 8 chung cuộc của chương trình là ban nhạc Xkey và ban nhạc Yellow Star Big Band. 

HLV Mỹ Linh

HLV Phương Uyên

Trình diễn thành công hit đình đám của Sơn Tùng “Chúng ta không thuộc về nhau”, cả sân khấu Ban Nhạc Việt đã thuộc về Xkey, dù những chàng trai đến từ Hà Nội chỉ có chưa đầy 16 tiếng để gặp gỡ huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong của mình. Cũng trong đêm thi, ban nhạc Random (đội Nguyễn Hải Phong) và ban nhạc 3G (đội Đức Trí) đều không có phần trình diễn thành công. Cả hai huấn luyện viên đều chia sẻ, quy trách nhiệm lại cho thí sinh nhưng đúng là “gừng càng già càng cay” khi cách nói của đàn anh Đức Trí khiến khán giả cảm thông còn cách nói của Nguyễn Hải Phong lại không nhận được sự đồng tình của khán giả, thậm chí Phương Uyên còn lên tiếng bắt bẻ đàn em đã không làm tròn vai trò huấn luyện viên của mình.

3 ban nhạc của đội HLV Nguyễn Hải Phong - Xkey - Random - Aitin Plus

Tập đầu tiên của vòng “Huấn luyện và Biểu diễn” có sự tham gia dự thi của 3 ban nhạc đến từ đội Nguyễn Hải Phong và 3 ban nhạc đến từ đội Đức Trí. Sau tập này, hai huấn luyện viên Đức Trí và Nguyễn Hải Phong sẽ phải đưa ra quyết định tự loại đi hai ban nhạc và chỉ gọi tên duy nhất 1 ban nhạc bước vào top 8 chung cuộc của chương trình. Mặc dù vậy, việc trình diễn xen kẽ của các ban nhạc từ hai huấn luyện viên ít nhiều khiến các học trò của Đứcc Trí và Nguyễn Hải Phong được khán giả đặt lên bàn cân so sánh.

3 ban nhạc của HLV Đức Trí - Circle - Yellow Star Big Band - 3G

Hai ban nhạc đầu tiên trình diễn là Random (đội Nguyễn Hải Phong) và 3G (đội Đức Trí). Có lẽ vì áp lực tâm lý cũng như thời gian quá gấp rút để chuẩn bị, cả hai ban nhạc đều có những phần trình diễn không thành công. Ban nhạc Random nhận được lời nhận xét thẳng thắn từ Mỹ Linh: “Thật sự mà nói hai bạn ca sĩ trong band khi cất giọng lên thì các bạn bị chênh phô ngay từ đầu tiên”.Phương Uyên cũng tiếp lời: “Các bạn cùng nhau để tạo nên một bài hát không cùng một tư duy, không cùng một quan điểm, không cùng một tư tưởng, không cùng một cảm xúc, cái điều đó là kỵ vô cùng với một ban nhạc. Xin lỗi Phong nha, là tôi thì tôi sẽ không chọn bài hát như thế này và không chọn những bộ đồ như thế này để cho các bạn lên đây biểu diễn”. Nam nhạc sĩ chia sẻ thật tình: “Thật sự tiết mục này toàn bộ chủ ý là của các bạn về trang phục kể cả chọn bài hát, bản thân tôi chỉ đơn giản là đồng ý và cổ vũ cho những nguyện vọng đó”. Câu trả lời này không thuyết phục được “Mèo chị” Phương Uyên. Đại diện ban nhạc Random đã lên tiếng bảo vệ thầy của mình nhưng lại càng không thuyết phục người xem khi toàn bộ lời cảm ơn đến người thầy chỉ vì “anh Phong là người rất chu đáo lo cho tụi em từng miếng ăn, giấc ngủ” có vẻ như không liên quan lắm đến chuyên môn mà các huấn luyện viên đang nói tới.

Phần dự thi của ban nhạc 3G với ca khúc “Xin Em” cũng không thành công và nhận được nhiều lời góp ý của huấn luyện viên. Phương Uyên và Mỹ Linh đều nhận ra việc nam vocal có vấn đề về sức khỏe nên hát chênh phô một số chỗ. Đáp lại điều này, tương tự như Nguyễn Hải Phong, nam nhạc sĩ Đức Trí cũng chia sẻ rằng ban đầu anh chọn một ca khúc khác cho 3G nhưng 3G không đồng ý và vẫn xin huấn luyện viên được hát ca khúc này. Tất nhiên, với một huấn luyện viên tâm huyết với thí sinh như Phương Uyên, lời giải thích này hoàn toàn không thể chấp nhận, ngay lập tức chị cũng lên tiếng bắt bẻ như từng bắt bẻ đàn em Nguyễn Hải Phong trước đó: “Tôi hỏi Trí một câu được không? Các bạn này vào tay Trí huấn luyện Trí nói hãy đổi bài đi, hãy hát bài này đi theo ý của anh, 3 ngày sau các bạn nói là tôi muốn hát bài này nếu như các bạn vô vòng trong các bạn lại tiếp tục như vậy thì Trí huấn luyện cái gì?”. Nếu như Nguyễn Hải Phong “á khẩu” và phải chờ thí sinh đỡ lời, Đức Trí lại khiến khán giả tấm tắc khen “gừng càng già càng cay” và hài lòng với câu trả lời: “thật sự là không phải các bạn không nghe lời mà sự chọn lựa của các bạn đã thuyệt phục được tôi. Tức là tôi thấy các bạn ấy có sự kiên định mà không có gì quý bằng người nghệ sĩ có cái tôi của mình và kiên định cái điều đó”. Trong câu trả lời, mặc dù cho khán giả biết rằng việc chọn bài sau là do chủ ý thí sinh, nhưng vẫn cho thấy nam huấn luyện viên không hề chối bỏ trách nhiệm của một người thầy.

Xkey

Ban nhạc thứ ba trình diễn trong tập 7 là ban nhạc được chờ đón nhất: Xkey. Trình diễn ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau”, cơn địa chấn mang tên Xkey đã đốn gục trái tim của cả 4 huấn luyện viên cũng như khán giả xem đài. Xuất thân thân không phải từ các trường âm nhạc chính quy, lại chỉ có chưa đầy 16 tiếng luyện tập và phải tập xuyên đêm cùng huấn luyện viên của mình, những chàng trai đến từ Hà Nội đã làm nên điều kỳ diệuvà trở thành cái tên đầu tiên được gọi vào top 8 chung cuộc.6 chàng trai từ vocal Trung Nguyễn, Hoàng Huy, đến các thành viên chơi nhạc cụ Đỗ Duy, Tùng Luân, Quang Tuấn, Ngọc Tuấn, Thế Trung đều biểu diễn máu lửa và say mê khiến khán giả tại trường quay không thể ngồi yên. Việc Xkey Band đi tiếp, là điều hoàn toàn thuyết phục và xứng đáng thậm chí còn là mối đe dọa đến các ban nhạc khác của 3 huấn luyện viên còn lại. Huấn luyện viên Đức Trí không giấu được sự lo lắng cho thí sinh của mình: “Tôi bắt đầu cảm thấy lo lắng thật sự. Mặc dù chúng tôi không đấu trực tiếp với nhau để đội này loại đội kia nhưng có 2 đội để cùng so găng với nhau thôi thì tôi phải dành cho Phong một sự bái phục, anh rất nể em”.

Yellow Star Big Band

Một ban nhạc khác khiến khán giả chờ đợi là Yellow Star Big Band, cỗ xe tăng với 16 thành viên sẵn sang “san bằng” tất cả trên đường đi của mình. Cũng chính vì xuất thân từ trường đào tạo chuyên nghiệp, ban nhạc nhận được cái nhìn khắt khe hơn từ các huấn luyện viên. Mỹ Linh nhận xét: Các bạn cần phải bớt ồn ảo xuống một chút, các bạn ra như vũ bảo từ đầu đến cuối mà không có lúc nào ngưng lại để người ta có một cái cảm nhận. Tôi nghĩ trong âm nhạc thì người ta rất cần những sự tương phản như vậy”. Phương Uyên mặc dù rát thích cỗ xe tang này, vẫn đồng tình cùng nữ diva: “Ca sĩ và kèn phải phiêu đối đầu, hồi nãy kèn cũng phiêu lên cao trào, ca sĩ cũng phiêu lên cao trào chính vì vậy chúng ta đang bị đụng ở trên đó có quá nhiều. Ở đây chị không nói đến chuyện huấn luyện, ở đây chị nói đến cái tính biểu diễn ở trên sân khấu, lần trước tụi em cũng dàn đội hình như vậy, lần này là có những động tác khác, nếu dàn đội hình ra hai bên ca sĩ đứng giữa, bass đứng ra biểu diễn cũng trống xong feel battle với nhau chị nghĩ tính biểu diễn nâng lên cao trào”. Còn chàng nhạc sĩ được mệnh danh là cỗ máy tạo hit thì trăn trở về việc liệu cách chơi hàn lâm của ban nhạc có được khán giả đón nhận không. Tuy vậy, Yellow Star Big Band vẫn là ban nhạc xuất sắc nhất trong đội Đức Trí để được gọi tên vào vòng trong, bởi ban nhạc Circle cũng chỉ có phần trình diễn an toàn, thiếu đột phá và 3G chênh phô vì lý do sức khỏe.

Aitin Plus Band

Ban nhạc rock đến từ Hà Nội Aitin Plus lại là một ban nhạc khiến khán giả tiếc nuối khi quyết định không chọn một bản hit mà trình làng một ca khúc mới toanh tự sáng tác. Ở một sân chơi lớn như Ban Nhạc Việt, quyết định này được xem là khá mạo hiểm. Phương Uyên nhận xét: “Tinh thần của các em rất là tốt nhưng có những điều nếu chúng ta không thể làm được thì chúng ta phải tiết chế nó lại, như sự xuất hiện của giọng ca nữ bạn ấy chưa đủ sức để tải một câu solo như vậy. Các bạn là một trong 20 nhóm được vào đây. Chúng ta không thể nào bước lên sân khấu chỉ có nhiệt huyết, phải có chuyên môn, phải có tính toán được bài thi của mình như thế nào để cho các bạn đã rớt phải cảm thấy rằng bạn xứng đáng”. So với phần trình diễn “Hà Nội 248” của tập trước, phần trình diễn của ban nhạc ở tuần này ít nhiều khiến huấn luyện viên và khán giả tiếc nuối.

Vậy là XkeyYellow Star Big Band là hai ban nhạc đầu tiên được gọi tên vào top 8. 

Tập 8 Ban Nhạc Việtphát sóng lúc 21h15 chủ nhật tuần sau 7/1/2018, sẽ là cuộc so găng của 3 ban nhạc đến từ đội Phương Uyên và 3 ban nhạc đến từ đội Mỹ Linh để tương tự tìm ra thêm 2 ban nhạc nữa cho top 8. 4 ban nhạc còn lại sẽ được lựa chọn từ 8 ban nhạc đến từ 4 huấn luyện viên trong tập 9 sau đó.

Circle Band

HLV Đức Trí

HLV Nguyễn Hải Phong

Mi Ty

Ảnh:Trung Tín – Trần Anh – Xuân Dũng


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan