Điện Ảnh

Dự án phim cưới “Forever GH5” lần đầu tiên ở Việt Nam vinh danh các nhà làm phim trẻ độc lập

10/01/2018 Tác giả: Ánh Trăng
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 09 tháng 01 năm 2018 – Hơn 100 nhà làm phim trẻ độc lập đến từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng đã tề tựu về tham gia Lễ Trao giải Dự án quay phim cưới đầu tiên ở Việt Nam “Forever GH5” tại Tp. Hồ Chí Minh. Dự án đã thu hút hơn 100 đơn đăng kí trong đó 7 đội lọt vòng chung kết đã chiến thắng nhiều giải thưởng hấp dẫn. 

Kết hôn là sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Hằng năm vào mùa cưới, hàng ngàn các cặp đôiở Việt Nam luôn trăn trở và cố gắng tìm kiếm những nhà quay phim giỏi để ghi lại khoảnh khắc đẹp của tình yêu trong buổi lễ gia tiên cũng như tại tiệc cưới. Nhưng việc tìm được cho mình một nhà quay phim tay nghề cao và ăn ý để có thể truyền tải hết những mong muốn của từng cặp đôi không phải là việc dễ dàng. Để bén duyên giữa các cặp đôi và những “thày phủ thủy” hình ảnh, Panasonic Việt Nam và HKFilm phối hợp tổ chức Dự án quay phim cưới lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam mang tên “Forever GH5”.

Dự án nhằm mục đích tạo cơ hội cho các nhà làm phim độc lập, những nhà sáng tạo trẻ được phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao tay nghề, tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp cao và đặc biệt là thúc đẩy sự phát triển của ngành. Ông Ross Stewart – Phụ trách sáng tạo của “Forever GH5” chia sẻ: “Nhóm quay video cưới là một trong số những người làm việc tích cực nhất trong ngành công nghiệp sản xuất film và tạo ra được nhiều sản phẩm chuyên nghiệp, chất lượng cao.”

Vượt qua 100 đối thủ, 7 nhóm xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết và được Panasonic tài trợ chi phí cùng máy ảnh LUMIX GH5 trong quá trình thực hiện một bộ phim cưới hoàn chỉnh. Trải qua một tháng tham gia cuộc thi, các nhà làm phim cưới độc lập của Việt Nam đã phối hợp cùng nhiều diễn viên tài năng, xinh đẹp thực hiện những video pre-wedding dài từ 2 đến 5 phút tại những thắng cảnh tuyệt đẹp của đất nước. Mỗi thước phim đều được ghi lại bằng máy ảnh Panasonic LUMIX GH5, được giới chuyên môn đánh giá là chiếc máy ảnh kỹ thuật số không gương lật vô cùng nhỏ gọn nhưng mang trong mình khả năng quay phim 4K siêu nét của một máy quay chuyên nghiệp.

Đặc biệt, người chiến thắng cuộc thi không chỉ được vinh danh, mà còn được nhận được 01 máy ảnh LUMIX GH5, đồng thời bộ phim đạt giải sẽ được trình chiếu trên tivi Panasonic 4K ở hơn 4.000 cửa hàng điện máy trên toàn quốc. Tất cả các bộ phim được đánh giá bởi các chuyên gia trong ngành cũng như những thành viên được lựa chọn từ đội marketing quốc tế của Panasonic.

Các hạng mục giải thưởng đã được vinh danh bao gồm:

  1. Video cưới xuất sắc nhất (1 thân máy Panasonic Lumix GH5): Nhóm TGIF Studio
  2. Video cưới được bình chọn nhiều nhất (10 triệu đồng tiền mặt): Nhóm Ariel Wedding
  3. Cặp đôi đẹp nhất (Voucher sản phẩm GH5 trị giá 2 triệu đồng): Nhóm DNA Team
  4. Video hậu trường/phản ánh tốt nhất (Voucher sản phẩm GH5 trị giá 5 triệu đồng): Nhóm Mex Productions
  5. Hậu kì/Chỉnh màu xuất sắc nhất (Voucher sản phẩm GH5 trị giá 5 triệu đồng): Nhóm Locerus
  6. Nụ hôn lãng mạn nhất (Voucher sản phẩm GH5 trị giá 2 triệu đồng): Nhóm ForArt Wedding
  7. Sử dụng các tính năng GH5 xuất sắc nhất (Voucher sản phẩm GH5 trị giá 5 triệu đồng): Nhóm TGIF Studio

Với hơn 1.000 người trực tiếp tham dự và hơn 10.000 lượt tương tác với các bộ phim thể hiện sự quan tâm rất lớn của cộng đồng làm phim và các bạn trẻ tới cuộc thi độc đáo này.

Cũng tại sự kiện, Panasonic đã cho ra mắt 2 dòng sản phẩm mới tại Việt Nam bao gồm Lumix GH5s và Lumix G9. GH5s là phiên bản nâng cấp của GH5 hiện tại với dải ISO siêu rộng và khả năng quay trong điều kiện thiếu sáng rất tốt, được sử dụng bởi nhiều nhà làm phim nổi tiếng tại Mỹ và trên thế giới. Đây là một trong những đối thủ nặng ký trên thị trường máy ảnh không gương lật có chức năng quay phim cao cấp. Máy sẽ giảm độ phân giải xuống 10MP nhăm tăng kích thước điểm ảnh cùng nhiều tính năng bổ sung hỗ trợ dải ISO rất rộng mới.

Trong khi đó LUMIX G9 hướng tới đối tượng dùng chuyên nghiệp, là sản phẩm chiến lược của Panasonic trong lĩnh vực chụp ảnh tĩnh. G9 có cảm biến độ phân giải 20MP đồng thời có thể chụp những bức ảnh tĩnh ở độ phân giải 80MP với định dạng RAW. Bên cạnh khả năng chụp ảnh tĩnh, G9 vẫn có thể quay 40K 60fps với chất lượng 150Mbps. 

HKFILM

HKFILM được thành lập năm 2005 bởi ông Trịnh Hoan. Ông là một nhà quay phim giàu kinh nghiệm và kể từ đó HKFilm đã nhanh chóng trở thành một trong những đơn vị sản xuất chất lượng cao uy tín, được tin cậy tại Việt Nam.

Hãng phim HK có chuyên môn kỹ thuật và nguồn nhân lực cần thiết để sản xuất một loạt các chương trình từ quảng cáo TV, chương trình truyền hình và phim truyền hình nhiều tập đến phim điện ảnh.

Ngoài việc sản xuất hàng trăm phim và chương trình truyền hình mỗi năm, HKFilm cũng cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị cho các đơn vị phát sóng, công ty quảng cáo, nghệ sĩ độc lập và các đơn vị sản xuất quốc tế.

VỀ TẬP ĐOÀN PANASONIC VIỆT NAM

Công ty Panasonic Việt Nam (PV) là công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên giữ vai trò công ty chủ quản tại Việt Nam. Tính đến tháng 4 năm 2014, Nhóm các công ty Panasonic tại Việt Nam có 7 thành viên, trong số đó có năm công ty sản xuất gồm: Panasonic Industrial Devices Vietnam (PIDVN), Panasonic System Networks Vietnam (PSNV), Panasonic Appliances Vietnam (PAPVN), Panasonic AVC Networks Vietnam (PAVCV) và Panasonic Eco Solutions Vietnam (PESVN), và Trung tâm nghiên cứu phát triển Panasonic Việt Nam (PRDCV). Nhóm các công ty có tổng số nhân lực trên 8,000 người. Tại Việt Nam, Panasonic là một trong những doanh nghiệp đặc biệt chú trọng tới các hoạt động xã hội, giáo dục và môi trường.

Để biết thêm thông tin về công ty và các hoạt động tại Việt Nam, xin vui lòng truy cập website: http://panasonic.com/vn/

Ánh Trăng


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan