Âm Nhạc

Diệp Phi Phi... Thổi đời mình trong tiếng hát

18/11/2018 Tác giả: Thái Phạm
Cuộc đời như một giấc mơ, có tốt đẹp hay không vẫn đang chờ em ở phía trước.... Với em, được hát là một hạnh phúc. Có thể hát bất cứ nơi đâu, mỗi lời, mỗi chữ của bài hát cứ như là cuộc đời của chính em...  

Đó là câu chuyện của cô bé mồ côi hay hát ở một xóm nghèo, cô thường hát trong nước mắt và hát cả trong nụ cười. Lúc nào cũng có thể hát say sưa để người trong xóm cho… tiền, đôi khi là 10 ngàn, gặp người hào phóng thì 20 ngàn… số tiền để em dành dụm đi học và phụ giúp cha mẹ nuôi..

Thế đó... tiếng hát như là máu ở trong tim, nuôi cô lớn lên từng ngày ở một cái xóm nghèo tỉnh Khánh Hòa... Suốt 12 năm học chính niềm đam mê ca hát là sức mạnh giúp cô quên đi những nhọc nhằn trong đời. Cô dành nhiều giải cao nhất về Liên Hoan nghệ thuật trong những năm ngồi ghế nhà trường sau đó thi đỗ vào trường Đại Học Sư Phạm Nha Trang... Vỏn vẹn một năm trên ghế giảng đường Đại  Học, nước mắt lại rơi dài trên má cô gái bất hạnh vì Ba mẹ nuôi qua đời. Cô dừng việc học lao vào cuộc mưu sinh để sống.

Diệp Phi Phi trong chương trình Tuyệt đỉnh song ca

Cô gái 18 tuổi dành tuổi xuân của mình trong các nhà hàng, quán caphe để phụ việc, ở đâu có việc làm để kiếm tiền là có em.... nhiều thứ phải chi trả trong cuộc sống đầy khó khăn, nhưng em vẫn để dành dụm tiền đi học thanh nhạc, có lúc cô tưởng chừng, cuộc đời mình chỉ là nước mắt ..

Nếu không có niềm đam mê ca hát cô đã ngã quỵ từ lâu... Tiếng hát giúp cô vượt qua tất cả... Tốt nghiệp khóa Thanh Nhạc, các phòng trà, nhà hàng ở Nha Trang đã dần quen thuộc với cái tên: Diệp Phi Phi, cô gái nhỏ giọng ca đầy nội lực, ngọt ngào da diết tan chảy lòng người và dường như có tiếng khóc trong giọng ca ấy.

Trong một lần tình cờ hát cho tiệc sinh nhật tại Sài Gòn, cũng là lúc chương trình Solo cùng bolero tuyển sinh. Cô tham gia thử sức mình, vượt qua hàng nghìn thí sinh cả nước tham gia qua vòng loại cô đã được phiếu chờ và được ghi hình. Nhưng do sức khoẻ suy nhược cô đã dừng lại vòng bán kết.

Năm 2017 cô gái 24 tuổi vào Sài Gòn lập nghiệp mang theo nhiều hoài bảo và ước mơ dù biết rằng đang đối diện với một thử thách không nhỏ..

Một lần nửa cô thử sức mình với  chương trình “Tuyệt đỉnh song ca 2018”... đánh bật nhiều đối thủ nặng ký qua nhiều vòng so tài đầy gay cấn cô chính thức vào đội Minh Tuyết - Quang Lê.. tiến sâu vào cuộc so tài để đạt được top 3 của đội..

Bài Hát “ Đò qua bến Sông” của Nhạc sỹ Minh Vy để lại trong cô nhiều kỷ niệm sâu sắc và cô đã khóc khi thể hiện  bài hát này... Khóc vì bài hát quá hay, khóc vì  không ngờ có một ngày đứng trên sân khấu lớn và một chương trình lớn để được hát với cả trái tim mình.  

Bài hát Sông Quê cô song ca với Trung Nghĩa.. được huấn luyện Minh Tuyết, Quang Lê đã tập luyện và dàn dựng kỹ lưỡng cũng là 1 kỷ niệm khó quên trong cuộc đời ca hát. Sau cuộc thi, cô được giới thiệu đi hát tại các điểm lớn ở Sài Gòn, và trở thành cái tên quen thuộc của giả yêu nhạc ngày nay.

MV Chỉ còn lại niềm đau của nhạc sĩ Lâm Trọng Tường, MV ca nhạc Đò Dọc  nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng.. đã dần để lại dấu ấn trong lòng khán giả..

MVca nhạc thứ hai nói về chính cuộc tình dang dở của mình.. Diệp Phi Phi sẽ cho ra mắt vào 25/11/2018

Sắp tới đây, cô sẽ tổ chức một đêm nhạc mini liveshow lần đầu tiên vào ngày 21/11 tại phòng trà Ân Nam 52 Trương Định, P. 7, Quận 3, TP. HCM. Khách mời Quán quân Mạnh Nguyên solo cùng bolero 2017 cùng các ca sĩ khách mời như: Duy Đạt á quân tuyệt đỉnh song ca 2018, Lê Vĩnh Toàn, Huy Nguyễn,Tôn Quý Long…

Live show thứ hai của cô và Quang Nghị sẽ được tổ chức tại Hà Nội ngày 26/11/2018 tại Phòng trà Bigbang với sự góp mặt của Á Quân Thiên Bảo solo cùng bolero 2017 và các ca sĩ khác.. Hát và được hát đó là ước mơ lớn nhất trong cuộc đời Diệp Phi Phi và hơn thế nữa là được công chúng yêu âm nhạc cả nước yêu mến........

Hãy đến với đêm Live show mini lắng nghe Diệp Phi Phi hát.. tiếng hát như chất chứa những nổi niềm thầm kín của một thời sống trong nhọc nhằn và nước mắt... mong rằng con đường phía trước, Diệp Phi Phi sẽ không còn chông gai và nước mắt, mà sẽ là hoa và nụ cười trên chặng đường chinh phục đỉnh cao nghệ thuật gây dấu ấn trong lòng công chúng

https://www.youtube.com/watch?v=Y7DkFu3fXaU

https://www.youtube.com/watch?v=u1EPbX5QP3g

Diệp Phi Phi với ca sĩ Quang Lê

Thái Phạm

Photo: Thái Nhàn

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan