Công nghệ

Điền Quân Network chính thức được Youtube công nhận là MCN tại Việt Nam

06/03/2019 Tác giả: T.G
Cuối năm 2018 vừa qua, Điền Quân là nhà sáng tạo và sản xuất nội dung đầu tiên tại Việt Nam được Youtube công nhận là MCN (Multi-Channel Network hay mạng đa kênh) thứ 4 tại Việt Nam. Đây là vinh hạnh rất lớn cho Điền Quân nói riêng và cho Việt Nam nói chung. Một trong những “kim chỉ nam” hàng đầu của Điền Quân Network là ưu tiên đồng hành những kênh có nội dung “sạch”.

MCN (Multi-Channel Network hay mạng đa kênh) là các nhà cung cấp dịch vụ của bên thứ ba liên kết với nhiều kênh YouTube để hỗ trợ người sáng tạo nội dung trong các lĩnh vực, bao gồm lên chương trình nội dung, quản lý quyền sở hữu bản quyền, quản lý đối tác, quản lý quyền kỹ thuật số, tài trợ, hỗ trợ quảng bá, phát hành, kinh doanh và sản xuất video. Nói cách khác, MCN chính là một bên thứ ba hỗ trợ Youtuber tối đa trong việc kiếm tiền từ YouTube.

Phần lớn ở Việt Nam, các Youtuber đều chọn việc reupload nội dung để kiếm tiền từ Youtube, nên việc tham gia Network được xem là giải pháp tốt nhất để tránh những tranh chấp và khiếu nại không đúng. Các Youtuber cũng không phải lo lắng quá nhiều về việc bị báo cáo vì những lỗi nhẹ hay những báo cáo spam đều có thể được Network hỗ trợ. Bên cạnh đó, Youtuber sẽ được xác nhận bản quyền video, hạn chế tình trạng bị reupload nội dung/video của mình trên kênh khác. Với những điều nói trên, rõ ràng chủ kênh Youtube nhận được khá nhiều lợi ích khi tham gia vào Network. Vì vậy, với những người đang sở hữu một kênh nội dung tiềm năng trên Youtube thì việc tham gia một MCN là quyết định đúng đắn.

Thành lập vào đầu năm 2018 và được Youtube chính thức công nhận là MCN thứ 4 của Việt Nam vào tháng 10/2018 - sau chưa đầy một năm thành lập, đến nay Điền Quân Network đã có hơn 400 kênh nội dung, tạo ra hơn 10 tỷ lượt xem và tiếp cận hơn 21 triệu người theo dõi tại Việt Nam, được công nhận bằng 2 nút vàng (trên 1.000.000 subscribers) và 40 nút bạc (trên 100.000 subscribers) từ Youtube, với nội dung đa dạng trên nhiều lĩnh vực, từ hài giải trí, ẩm thực và cuộc sống, phim ảnh, âm nhạc, đến những nội dung bổ ích dành cho trẻ em và thiếu niên.

Được đánh giá là Network có sự hỗ trợ Youtuber tốt nhất Việt Nam, những đối tác của Điền Quân Network có thể kể đến như: Color Man, Khương Dừa, 30shineTV, Huy Cung, Blvck Vines, Tiến Black, Lan Huong Channel, Van Mieu,… đều có lượt theo dõi khủng và nội dung sáng tạo được đánh giá cao từ khán giả.

Là hệ thống mạng đa kênh của Youtube tại Việt Nam nhưng định hướng của Điền Quân Network không pha lẫn với các Network khác. Điền Quân Network ưu tiên đồng hành với các kênh có nội dung “sạch”, không có những nội dung gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng, đời sống xã hội. Bên cạnh đó, Điền Quân Network dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng vẫn có những ưu đãi cực “khủng” cho các Youtuber.

Đồng hành cùng Điền Quân Network, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa để thỏa sức sáng tạo nội dung của mình:

•   Hỗ trợ sản xuất: Các YouTuber sẽ được miễn phí sử dụng U. Space - Mô hình Studio hiện đại, cùng hệ thống máy móc, thiết bị âm thanh, ánh sáng tại đây.

•   Hỗ trợ truyền thông: Quảng bá rộng rãi trên các kênh truyền thông (Facebook, Youtube...) của Điền Quân.

•   Hỗ trợ kỹ thuật nhằm tối ưu hóa lượng view

•   Hỗ trợ định hướng nội dung kênh, góp ý ý tưởng/ kịch bản

•   Hỗ trợ bảo vệ bản quyền trên Youtube

•   Hỗ trợ kho nhạc bản quyền và footages.

•   Hỗ trợ kiến thức: Mở workshop định kỳ để cập nhật những tính năng mới nhất của YouTube, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng kênh, cách tối ưu và thủ thuật tối ưu kênh tốt nhất.

Điều kiện tham gia Điền Quân Network:

•   Có một kênh YouTube có định hướng nội dung rõ ràng, độc đáo, sáng tạo và mang đậm dấu ấn riêng

•   Không vi phạm chính sách của Youtube

•   Ưu tiên những kênh có lượng đăng ký (Subscribe) từ 10,000 trở lên

Với tiêu chí hỗ trợ, ưu tiên và đỡ đầu cho các bạn có khả năng sáng tạo nội dung, Điền Quân tin vào giá trị nội dung bạn tạo nên.

Nếu muốn tham gia vào Điền Quân Network, vui lòng liên hệ trực tiếp fan page: https://www.facebook.com/dienquannetwork/ Hoặc Email:thang.nguyentoan@dienquan.com  

T.G


  
@Copyright :  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DIGITAL KINGDOM
Địa chỉ:TTầng 1, tòa nhà Packsimex, Số 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0313737200
Email: sales@lienhoanphat.com  - Điện thoại: 0906 040326

Tin liên quan