Điện Ảnh

Đạo diễn NSUT Hồ Ngọc Xum thắng giải phim truyền hình xuất sắc nhất

07/01/2019 Tác giả: Phạm Lữ
Không đình đám như các bộ phim: Gạo nếp – Gạo tẻ, Quỳnh Búp bê (không nằm trong hệ thống cuộc thi), vượt qua đối thỉ nặng ký Nhà ông Hoàng có Ma,  Hoa hồng thép, bộ phim Duyên định kim tiền của đạo diễn - NSUT Hồ Ngọc Xum đã nhận giải phim truyền hình xuất sắc nhất năm 2018.

Cùng với vinh dự này, nữ diễn viên chính Thuỳ Trang của phim cũng vinh dự được trao tặng giải Nữ diễn viên xuất sắc tạo một cúp đúp đầy thú vị đối với vị đạo diễn đã bước qua cái tuổi thập lục tri thiên mệnh này.

Thật ra cái tên đạo diễn Hồ Ngọc Xum đã từng một thời làm mưa làm gió ở các bộ phim chiếu rạp: Ngọn cỏ gió đùa, Lệnh truy nã 2, Võ sĩ Bất đắc dĩ, Mênh mông tình buồn và Cô bé mộng mơ… và nhắc đến tên anh không thể không nhắc đến chuổi sơ ri phim của nhà  văn Hồ Biểu Chánh: Lòng dạ đàn bà, Con nhà nghèo, Nợ đời, Tơ hồng vương vấn… và với câu chuyện phim Duyên định kim tuyền qua bàn tay xây dựng của anh lần này đã đưa các nhân vật từ thời xa xưa nhưng vẫn hiện lên đâu đây trong cuộc sống hàng ngày qua những câu chuyện nhân tình thế thái, khiến người xem càng xem càng cuốn hút. Đây chính là những yếu tố vàng khiến ban giám khảo mạnh dạn trao cúp ngôi sao xanh cho vị đạo diễn lão làng này trong cuộc thi năm nay. 

Đạo diễn Hồ Ngọc Xum chỉ đạo phim Duyên định kim tiền

Cũng ở lĩnh vực truyền hình, lần đầu tiên danh hài Hoàng Mập với tư cách nhà sản xuất kiêm diễn viên, cùng với ê kíp của mình đã được xướng tên dự lên sân khấu nhận giải qua nhiều hạng mục: Nữ diễn viên Huỳnh Thảo Trang trong vai Bà Cả đoạt giải Gương mặt truyền hình triển vọng do hội đồng nghệ thuật bình chọn Và Huy Khánh đoạt giải Nam diễn viên xuấn sắc.

Riêng Phan Thị Mơ lần thứ hai liên tiếp đoạt giải nữ diễn viên được yêu thích nhất trong bộ phim Hoa Hồng thép. Hà Trí Quang cũng lần đầu nhận cúp Nam diễn viên được yêu thích nhất.

Ở hạng mục được quan tâm nhiều nhất là phim điện ảnh, Hoàng Yến Chibi nhận được cú đúp hai giải thưởng đầy ý nghĩa: Nữ diễn viên được yêu thích nhất và Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Cô cho biết: "Bộ phim Tháng năm rực rỡ đã đem lại cho tôi được hát những ca khúc trong phim và nhận được tình yêu thương của khán giả. Đó là niềm vui và là động lực cho tôi trong thời gian tới. Tôi vui, vì ngày nay đã được công nhận là một diễn viên thực thụ..”.

Song Lang trở thành bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất (do Hội đồng Nghệ thuật bình chọn). Nam diễn viên chính Liên Bỉnh Phát vinh dự nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc. Bộ phim này cũng đoạt luôn giải sáng tạo xuất sắc nhất (ê kíp thiết kế bối cảnh và phục trang).

Cũng trong giải điện ảnh, Nguyễn Hà My (Sam) trong phim Siêu sao siêu ngố đoạt giải Gương mặt triển vọng và Trường Giang đoạt giải nam diễn viên được yêu thích do khán giả bình chọn.

Ở hạng mục bổ sung dành cho phim chiếu trên mạng. Tác phẩm Ai chết giơ tay của Huỳnh Lập giành giải phim web drama hay nhất và riêng Huỳnh Lập nhận cúp diễn viên xuất sắc nhất.

Đạo diễn tươi cười nhận cúp Ngôi sao xanh
Hồ Ngọc Xum chỉ đạo trong bộ phim Sương GIó Biên Thuỳ
Hoàng Mập thắng lớn với bộ phim Nhà ông Hoàng có Ma
Thảo Trang với chiếc cúp Diễn viên triển vọng xuất sắc nhất
Trường Giang và Sam nhận giải Nam nữ diễn viên xuất sắc nhất qua bộ phim Siêu sao siêu ngố
Hà Trí Quang và Phan Thị Mơ nhận giải Diễn viên được yêu thích nhất. Huỳnh Lập nhận cúp đúp giải Diễn viên và Phim trên Youtobe hay nhất

Phạm Lữ

Ảnh Quang Định

 

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan