Điện Ảnh

Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến đang “đánh cược” với ván bài Cạm bẫy– Hơi thở của Quỷ

06/01/2018 Tác giả: G.T
Cạm bẫy– Hơi thở của Qủylà bộ phim tâm lý tội phạm - hành độngđiện ảnh đầu tiên của Việt Nam chọn đề tài về những người mắc chứng tâm thần phân liệt để làm nội dung chính miêu tả. Những tội ác được gây ra bởi kẻ tâm thần phân liệt này chính là đầu dây câu chuyện của toàn bộ Cạm bẫy– Hơi thở của Quỷ.

Chính bởi vậy, tối ngày 05.1.2018, tại cụm rạp Lotte Now Zone, hàng trăm quan khách đã tề tựu đông đủ để được là những khán giả đầu tiên xem bộ phim tâm lý tội phạm – hành động mở hàng cho năm 2018 của điện ảnh Việtnày.

Chọn một lối đi riêng từ đề tài tới diễn viên, Nguyễn Quang Tuyến đang “đánh cược” với ván bài này. Anh tự tin rằng phim của mình sẽ có một “màu” rất khác, không lẫn với bất cứ ai cũng như sẽ mang lại những cung bậc cảm xúc khó quên cho khán giả yêu điện ảnh dịp đầu năm.

Cũng ngay chính tại buổi ra mắt phim, đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến cũng đã giải đáp thắc mắc về lý do tại sao không chọn ngôi sao hạng A trong phim của mình: “Mời ngôi sao hạng A đóng phim thì có thể sẽ tốt hơn cho tôi, nhưng tôi chỉ muốn nhìn thấy nhân vật trong phim của tôi chứ không muốn thấy gương mặt của ngôi sao nào trong phim cả. Tôi muốn nhìn thấy nhân vật Hoa, nhân vật Linh chứa không phải và cô này cô kia”.

Mặc dù bị Cục điện ảnh chính thức dán nhãn 18+ (phim không dành cho người dưới 18 tuổi), nhưng có vẻ đạo diễn và nhà sản xuất không có động thái bất ngờ nào. “Tôi đã tiên liệu được điều đó khi bắt tay viết kịch bản cho phim Cạm bẫy - Hơi thở của quỷ - Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến chia sẻ. Theo anh, việc khai thác đề tài nhạy cảm của phim là yếu tố chính dẫn đến việc Cục điện ảnh đưa ra quyết định này.

Phim bị dãn nhán 18+, không có dàn sao hạng A nhưng nhà sản xuất – đạo diễn kiêm biên kịch của phim rất tự tin vào phần thể hiện của những diễn viên hạng B, hạng C (như chính lời đạo diễn phát biểu) trong tác phẩm điện ảnh thứ 3 của ông. Trước những nghi ngờ rằng nhà sản xuất không đủ kinh phí để mời những ngôi sao hạng A nên cách “tung hô” dàn diễn viên của mình, đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến nhấn mạnh rằng tính cách nhân vật chỉ thực sự được nêu bật, được thể hiện tốt thông qua những diễn viên hợp vai chứ không phải là những ngôi sao hạng A.

Anh cũng không quên khẳng định về mặt tài chính anh đủ sức mời những ngôi sao hàng đầu Việt Nam vào tác phẩm của mình nhưng đó không phải cách lựa chọn của vị đạo diễn cá tính này. Nhìn lại hai tác phẩm trước là Cầu vồng không sắc và Điệp vụ chân dài, khán giả dễ dàng nhận thấy anh đạo diễn này chú trọng nhân vật của mình được thể hiện như thế nào, hơn là sự xuất hiện của các ngôi sao. Đó cũng là một tư duy làm phim đầy riêng biệt đáng được hoan nghênh trong thời buổi hiện nay.

Cạm bẫy– Hơi thở của QUỶ chính thức phát hành toàn quốc từ ngày 12.1.2018.

Diễn viên & Nhân vật

Nhật Kim Anh(vai Hoa,35 tuổi):Giám đốc thương hiệu của tập đoàn tư QT. Tính giản dị, nhẹ nhàng và nhân hậu

Quan hệ: Tùng (chồng,40 tuổi), Bách (con trai,10 tuổi),Việt (con trai, 6 tuổi), Linh Chi (chị gái, 35 tuổi)

Nhật Kim Anh(vai Linh Chi). Bị bán vào nhà chứa từ năm 10 tuổi. Tính bất cần và thực dụng

Quan hệ: Tùng (người tình), Hoa (em gái),Tuấn chó (người tình, 38 tuổi), Hải đen (người tình, 45 tuổi).

Đông Dương(vai Tùng). Bác sĩ thú y. Tính dễ tự ái, nhỏ mọn và ích kỷ.

Quan hệ:  Hoa (vợ), Bách và Việt (con trai), Linh Chi (người tình).

Quang Hòa(vai Tuấn chó).Chủ trường đua chó. Tính thực dụng

Quan hệ: Linh Chi (người tình), Hải đen (đối tác làm ăn)

Ben Lee (vai: Bách). Học sinh. Thông minh và giàu tình cảm

 Bé Duy Anh (vai: Việt),Học sinh. Được chiều từ nhỏ - hiếu động

 Xuân Phúc (vai: Hải đen). Chủ trường đua chó. Tính nóng nảy, dữ dằn

Quan hệ: Linh Chi (người tinh), Tuấn chó (đối tác).

Nhà sản xuất: Leo Media & Technology Limited

Kịch bản và đạo diễn: Nguyễn Quang Tuyến

G.T


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan