Điện Ảnh

Dàn sao hội tụ trong “Những khúc sông dậy sóng”

22/12/2017 Tác giả: Phạm Lữ
Lần đầu tiên, bộ phim Những khúc sông dậy sóng dài 33 tập được phát sóng đồng loạt trên 8 kênh truyền hình hứa hẹn làm “dậy sóng” khán giả.

Đạo diễn Nhâm Minh Hiền chia sẻ: “Nội dung bộ phim xoay quanh vấn nạn khai thác cát lậu và hậu quả là nhà cửa, ven sông trong một đêm đã biến mất. Bộ phim cũng nói tới vấn nạn bạo hành gia đình. Đồng thời kêu gọi những hãy biết trân quý gia đình mình để đừng bao giờ phải hối tiếc. Cuộc đời như dòng sông, cũng có những “con sóng” của riêng nó.

Như gia đình ông Vinh – đại diện cho một gia đình liêm chính, nhưng chính con ông Vinh lại là “cát tặc”. Hay như gia đình bà Hai “Cát” chuyên khai thác kinh doanh cát trái phép nhưng con trai bà lại là người bảo vệ tài nguyên thiên nhiên (chống nạn “cát tặc”).

Ông Nguyễn Văn Thi – giám đốc Bách Việt Phương Nam cho biết: “ Phim phát sóng đồng loạt trên 9 kênh truyền hình. Nội dung hay, thời sự, dàn diễn viên và đạo diễn chắc tay, giỏi nghề. Tôi tin bộ phim sẽ được khán giả đón nhận nồng nhiệt…”.

Phim  kể về hai gia đình ông Vinh và bà Hai “Cát”. Gia đình ông Vinh có ba người con: Lan, Nam, Mai. Là đội trưởng đội cảnh sát đường sông, ông Vinh là người trung thực, gia trưởng, thương con và nguyên tắc. Đối với ông Vinh gia đình mình với một nề nếp gia phong “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”. Điều này đã khiến cho ba người con của ông “bất hòa ngầm” với cha mà chính ông Vinh cũng không biết. Bà Vinh lthuộc túyp người “thờ chồng nuôi con” nên không can thiệp. Bà đặc biệt yêu con trai thứ (con trai duy nhất) một cách vô điều kiện với tư tưởng “trọng nam khinh nữ” khiến cho gia đình ông Vinh nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Lan, con gái đầu lòng của ông bà Vinh có chồng và hai cô con gái. Lan là người phụ nữ xinh đẹp, học thức, giỏi giang, mạnh mẽ và cứng rắn. Ngoài mặt Lan có cuộc hôn nhân hạnh phúc với Dũng và hai cô con gái xinh đẹp. Nhưng gia đình này là điển hình của sự tan vỡ bên trong, khi Dũng (chồng Lan) với sức ép gia đình muốn có con trai để “nối dõi tông đường” nhưng Lan nhất định sống hiện đại, chỉ sinh hai con không sinh thêm. Dũng cùng đường đi ngoại tình hòng kiếm con trai. Nhưng lan đã đánh ghen kinh hoàng và tuyên bố ở thành phố này Dũng quen con nào xử con đó. Mâu thuẫn gia đình lên tới đỉnh điểm khi công việc làm ăn chung cùng gia đình xảy ra mâu thuẫn. Và kết cục Lan đẩy Dũng vào tù thế thân cho mình rồi ly hôn, dành quyền nuôi con.

Nam, con trai thứ điển trai, lãng tử, có chút ngông cuồng. Nam chỉ nhìn đời qua “lăng kính gia đình” Nam được cha sắp đặt cho công việc làm công an đường thủy sau khi tốt nghiệp đại học công an. Nam trở thành một tấm gương năng nổ và nhiệt huyết trong công việc khiến ông Vinh rất hài lòng và tự hào. Nhưng rồi Nam bị lôi kéo vào đường dây “cát tặc” và trở thành một kẻ ăn chơi trác táng, gián tiếp gây ra cái chết của cha mình.

Mai, con gái út xinh đẹp, sống đơn giản, vị tha, thích làm thiện nguyện và là cô giáo dạy chữ xóa mù cho trẻ em nghèo. Cô có mối tình rất đẹp với Huy (hướng dẫn viên du lịch). Cả hai khao khát xây dựng phát triển du lịch sinh thái để vừa làm giàu cho quê hương.

Bà Hai “Cát” là trùm kinh doanh khai thác cát.  Bà Hai “Cát” đẹp, góa chồng nhưng đầy quyền lực. Bà là người đàn bà “quân phiệt” và không có tình thương, Và đó cũng là bi kịch của gia đình bà.

Long, con trai trưởng của bà Hai “Cát”, đẹp trai, điềm đạm, đam mê nghiên cứu môi trường nên bỏ hẳn du lịch để làm đề án nghiên cứu môi trường. Long cục tính, không kiềm chế bản thân, dễ bị mẹ tác động vì Long thương mẹ. Long cưới Hạnh – một hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long. Hạnh hiện đại và hướng ngoại, nhưng lại bị sự kiềm kẹp của bà Hai “Cát” bắt ở nhà làm nội trợ nên cuộc sống chịu nhiều “ngột ngạt”. Chính từ đây mà mâu thuẫn gia đình Long, Hạnh bùng phát. Đỉnh điểm là việc bạo hành gia đình, Long đánh vợ đến mức sẩy thai. Cuộc hôn nhân của họ trên bờ vực ly hôn.

Hoa một tiểu thư xinh đẹp, được cưng chiều. Rồi Hoa rơi vào mối tình với Nam. Mối tình của Hoa và Nam gặp nhiều “vấn đề” do sự toan tính của hai bên gia đình. Cũng chính từ đây, đôi trẻ nhận thấy giá trị của tình yêu đích thực, của những điều tốt đẹp và tích cực trong cuộc sống.

Phim bắt đầu từ lúc 20 giờ ngày 1/1/2018 đồng loạt trên 9 kệnh truyền hình: MyTV, Đài An Giang, Bình Dương, Sóc Trăng, Bến Tre, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đà Nẵng.

Với sự tham gia của:NSUT Trương Minh Quốc Thái, Kim Tuyến, Đức Sơn, Phương Dung, Hoài An, Ngân Quỳnh, Trương Thế Vinh, Thủy Phạm, Hố Bích Trâm, Hồ Kim, Lâm Minh Thắng, Huy Cường, Lyna Trang… Do Bách Việt Phương Nam – One Talk Group-HK sản xuất.

Phạm Lữ

Photo: Quốc Tuấn


  
@Copyright :  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DIGITAL KINGDOM
Địa chỉ:TTầng 1, tòa nhà Packsimex, Số 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0313737200
Email: sales@lienhoanphat.com  - Điện thoại: 0906 040326

Tin liên quan