Điện Ảnh

"DẠ KHÚC NGUYỆT CẦM” ĐẪM NƯỚC MẮT VỚI KIẾP “GẠO CHỢ NƯỚC SÔNG”

27/11/2018 Tác giả: G.T
Được phóng tác từ truyện ngắn “ Đời như ý” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, “Dạ khúc nguyệt cầm ” là một câu chuyện bi thương về đời sống gạo chợ nước sông của kiếp ca cầm được đạo diễn Vương Quang Hùng dàn dựng, hứa hẹn lấy nhiều nước mắt của người xem.

Đông Dương, Kim Hiền

Chuyện tình ngang trái của cô đào chính Mai Hoa (dv Kim Hiền) và anh kép hát Hai Đời (dv Đông Dương) cùng số phận nghiệt ngã của cô đào độc Mai Hồng (dv Việt Hương) tạo nên những tình huống gây cấn, lâm ly. Dòng đời trôi nổi đã đưa Hai Đời và Mai Hồng gắn bó trọn đời trong kiếp nghèo lênh đênh người mù, kẻ điên.  

Đông Dương, Ngọc Lan

Cô đào chính hội đủ thanh sắc Mai Hoa phải an phận làm vợ anh chủ vựa cá Thiên (dv Quốc Bảo) trong một cuộc hôn nhân không tình yêu và bà mẹ chồng (dv Hồng Nhung) hà khắt, có ác cảm với đào hát.

Hoàng Mập, Đông Dương

Anh kép độc “gay” kín Tám Thiện (danh hài Hoàng Mập) với biệt hiệu là Tám Toàn Ác, sau bao nhiêu năm trôi nổi giữa Sài Thành tìm người tình trong mộng (Hai Đời), đã được làm má của một cô con gái (dv Tuyết Trinh). Như câu hát: “Gặp lại nhau mắt vương niềm đau, gặp lại nhau lúc sắp xa nhau…”, Hai Đời đã được gặp lại những người thân yêu trong đoàn hát ngày xưa vào những ngày cuối đời.

Kim Hiền, Hòa Hiệp

Duyên phận éo le của những người nghệ sĩ cải lương gẩy gánh giữa đường, không trọn kiếp tằm, đã khắc họa một bức tranh đẫm lệ giữa Sài Thành hoa lệ.

Mai Sơn (bìa trái)

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Việt Hương, Kim Hiền, Đông Dương, Quốc Bảo, Hòa Hiệp, Ngọc Lan, Hoàng Mập, Tuyết Trinh, Thái Chí Hùng, Hồng Nhung, Kiều Linh, Mai Sơn, Tăng Du Hạo, Lê Chung… Biên kịch Phan Ngọc Liên, đạo diễn Vương Quang Hùng, DOP Võ Cư.

Việt Hương

30 tập phim tâm lý xã hội “Dạ khúc nguyệt cầm” đang được phát sóng vào lúc 21h15 hàng ngày trên kênh VTV8.   

G.T


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan