Showbiz

Công bố 8 gương mặt xuất sắc chung kết cuộc thi Người Dẫn Chương Trình 2013

18/09/2013
Cuộc thi “Người dẫn chương trình” 2013 đã đi được nửa chặng đường tìm ra được 8 gương mặt xuất sắc nhất từ 500 thí sinh vòng Sơ tuyển. Họ là những bạn trẻ tài năng, đến từ nhiều ngành nghề và đã bén duyên tại sân chơi “Người dẫn chương trình” 2013 với một niềm đam mê cầm micro, truyền tải thông điệp ý nghĩa đến công chúng. Qua từng vòng thi, 8 thí sinh đã trưởng thành hơn với nhiều trải nghiệm thú vị. Họ đã chuẩn bị kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng để bước vào những đêm thi chung kết đầy gay cấn và thách thức. 

NHỮNG ĐIỂM MỚI

-Bốn thí sinh đoạt giải cao ở các mùa thi trước sẽ trở lại chương trình với vai trò hỗ trợ các thí sinh. 4 người hỗ trợ này sẽ chia sẻ, tư vấn, truyền đạt kinh nghiệm và hướng dẫn cho các thí sinh xuyên suốt cuộc thi. Nhóm hỗ trợ cũng sẽ đảm nhiệm vai trò là những người dẫn chương trình trong các đêm thi chung kết.

Mảng Chính luận – Thời sự: NDCT Quỳnh Trâm

Mảng sự kiện: NDCT Hoàng Anh Duy

Mảng Giải trí: NDCT Hồng Phượng         

Mảng Gameshow truyền hình thực tế: NDCT Trấn Thành

-BTC cuộc thi “Người dẫn chương trình 2013” sẽ tạo điều kiện cho các thí sinh TOP 4 có chuyến đi tập huấn tại Philippines. Chuyến tập huấn này sẽ giúp các thí sinh có thể giao lưu, học hỏi và thử thách khả năng giao tiếp trong môi trường quốc tế. Từ đó thí sinh thực hiện cho mình videoclip phóng sự để trình chiếu trong đêm Chung kết 4. Ngoài việc truyền tải nội dung, thông điệp thông qua đoạn clip, các thí sinh còn phải tự diễn thuyết, hùng biện trước BGK về vấn đề mà mình chọn thể hiện.

-Nhằm nâng cao vào bồi dưỡng kiến thức và kĩ năng cho các thí sinh, BTC đã phối hợp với Học viện John Robert Powers Việt Nam để hỗ trợ các thí sinh, giúp họ xây dựng sự tự tin, sự thanh lịch trong giao tiếp và đặc biệt là phát huy tiềm năng trong mỗi người. Trong quá trình dự lớp, 8 thí sinh được học bởi những giảng viên uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực dẫn chương trình: NDCT Quỳnh Hoa, BTV Khải Hoàn, nhà báo Dương Thành Truyền... Những kiến thức được truyền tải một cách sinh động và 8 thí sinh sẽ áp dụng ngay trong cuộc thi một cách hiệu quả nhất.

-Đêm thi Chung kết đầu tiên sẽ không có thí sinh bị loại. Các đêm thi sau, các thí sinh sẽ vượt qua hai thử thách: Thử thách ưu tiênThử thách loại trừ. Các thí sinh có số điểm cao hơn, chiến thắng Thử thách ưu tiên sẽ được đặc cách vào vòng tiếp theo. Các thí sinh còn lại sẽ tiếp tục thi với thử thách loại trừ. Hai thí sinh thấp điểm hơn trong thử thách loại trừ sẽ phải chia tay cuộc thi.  Hai thử thách giúp thí sinh bộc lộ rõ năng lực của mình và giúp Ban giám khảo có những đánh giá, góc nhìn khách quan về khả năng của mỗi thí sinh, từ đó đưa ra kết quả chính xác hơn.

-Những tiết mục trình diễn trong các đêm thi được đầu tư dàn dựng công phu, đặc sắc với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ thành danh từ các cuộc thi, giải thưởng của HTV. Đặc biệt, khán giả đã từng yêu mến “À Ố Show” –  vở xiếc múa mô tả chuỗi những câu chuyện bình dị của cuộc sống người dân miền duyên hải Nam Trung bộ và Đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn đô thị hóa cũng như những va chạm trong cuộc sống của những cá thể tại môi trường quê, phố. Giờ đây, lần đầu tiên, bốn trích đoạn của “À Ố Show” sẽ được trình diễn trên sân khấu “Người dẫn chương trình” 2013. BTC hy vọng với sự đầu tư này sẽ mang lại nhiều điều thú vị trong các đêm thi chung kết, hơn hết sẽ là những trải nghiệm thực tế dành cho các thí sinh.

- Đề thi năm nay ngoài những chủ đề xoay quanh vấn đề xã hội, thời sự, văn hoá, giải trí BTC còn thử thách các thí sinh ở các mảng sự kiện, Gameshow truyền hình thực tế.

THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO

BGK chuyên môn: Bà Võ Thị Xuân Trang (Giám đốc Học viện John Robert Powers);  

NDCT Quyền Linh; Đạo diễn Lê Hoàng

BGK khách mời: NDCT Quỳnh Hương (Chung kết 1) NDCT Thanh Thảo (Chung kết 2); NDCT  Xuân Bắc (Chung kết 3); NDCT Phước Lập (Chung kết 4); NDCT Thanh Bạch (Đêm Gala – Trao giải)

BGK báo chí: Gồm 4 đại diện đến từ 4 tờ báo uy tín tại Việt Nam.

HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG

•           01 Giải Nhất: 100,000,000 VNĐ

•           01 Giải Nhì: 30,000,000 VNĐ

•           02 Giải Ba: 15,000,000 VNĐ/giải

•           04 Giải Phụ: 8,000,000 VNĐ/giải

8 GƯƠNG MẶT XUẤT SẮC: Vũ Ngọc Hoàng Oanh (sinh 1990 – Quê quán TP.HCM, Người dẫn chương trình trên kênh Today TV, HTV2, kiêm Người mẫu ảnh); Bùi Đức Bảo (sinh 1987 – Quê quán Hà Nội, Người dẫn chương trình, Nhân viên kinh doanh, tổ chức sự kiện và marketing tại Công ty TNHH Quảng cáo và giải trí Mỹ Thanh); Phan Thị Tú Trinh (sinh 1990 – Quê quán TP.HCM, Sinh viên năm 4 ĐH Ngoại Thương, TP.HCM); Nguyễn Quang Vinh (sinh 1987 – Quê quán TP.HCM, Cảnh sát PCCC quận 9); Hồ Ngọc Thiên Thanh (sinh 1991 – Quê quán Bình Thuận, Cử nhân chuyên ngành Tài Chính – Ngân Hàng, trường Đại học Sài Gòn); Nguyễn Thị Chúc Linh (sinh 1989 – Quê quán Hậu Giang, Biên tập viên  tại PGGROUP); Phạm Trần Tài Trí (sinh 1988 –  Quê quán TP. HCM, Nhiếp ảnh); Nguyễn Thụy Thùy Vân (sinh 1991 – Quê quán Vũng Tàu, Nhân viên Văn phòng Hội đồng quản trị- Ngân hàng TMCP Á Châu)

Vũ Ngọc Hoàng Oanh
Bùi Đức Bảo 
Phan Thị Tú Trinh
Nguyễn Quang Vinh
Hồ Ngọc Thiên Thanh
Nguyễn Thị Chúc Linh
Phạm Trần Tài Trí
Nguyễn Thụy Thùy Vân

CÁC ĐÊM CHUNG KẾT & GALA KỶ NIỆM 10 NĂM

Có 4 đêm Chung kết và đêm Gala trao giải. Trong đêm thi thứ 5, hai thí sinh sẽ cùng dẫn 1 thể loại chương trình do BGK chỉ định (talkshow, gameshow, hội nghị, hướng dẫn viên du lịch khách nước ngoài, chương trình truyền hình thực tế…); BGK chất vấn phần thi của từng thí sinh; Hai thí sinh sẽ cùng nhau làm MC trong chương trình Gala

Xen kẽ phần thi là các tiết mục biểu diễn đặc sắc. Đây cũng chính là một ngày hội để tất cả các thệ hệ MC qua chặng đường 10 năm của cuộc thi “Người dẫn chương trình” có dịp cùng nhau hội tụ và vinh danh nghề, cùng những người làm truyền hình, những nghệ sĩ, ngôi sao hàng đầu Việt Nam đã từng tham gia dẫn chương trình trên HTV.

Và Gala kỷ niệm lần thứ 10 Cuộc thi Người dẫn chương trình (20g30 – 22g00 ngày 18/10/2013, tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, được truyền hình trực tiếp HTV9).

Minh Tuyền

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng


® Nguồn tin "Sóng Nhạc"

® Ghi rõ nguồn "idol.com.vn" khi đưa lại thông tin từ website này

® Trang web được sở hữu bởi D&P Goup

Hội Âm Nhạc TP.Hồ Chí Minh


Tin liên quan