Showbiz

CON GÁI NUÔI LONG NHẬT MẤT GIỌNG, ÔM HOÀNG BÁCH KHÓC NỨC VÌ PHẢI BỎ THI

29/04/2018 Tác giả: Minh Tuyền
 Tuần này, tập 6 chương trình Ban nhạc quyền năng được phát sóng tối 27.4 trên THVL1. Đây là tập cuối cùng của vòng 2, sẽ có thêm 5 thí sinh nữa được chọn để tiếp tục vào vòng trong.

Ở tập này, 10 thí sinh thể hiện 10 ca khúc, ban nhạc cho điểm từ 5-10. Sau đó, giám khảo quyết định cho điểm 10 cho 1 thí sinh xuất sắc nhất. Từ đó, 3 thí sinh cao điểm nhất sẽ giành quyền vào vòng trong, 3 thí sinh thấp điểm nhất phải ra về. 4 thí sinh còn lại sẽ được chia cặp để song ca và giám khảo chọn ra 2 gương mặt nổi trội nhất.

Một trường hợp đặc biệt đã xảy ra. Thí sinh Trúc Chi trước đêm thi bị ốm nặng. Cô đã nhập viện và làm đủ mọi cách để không bị mất giọng. Trước đó, cô cũng tập luyện với ban nhạc. Nhưng đến khi bước ra thi, Trúc Nhi hoàn toàn bị mất giọng.

Bật khóc khi để vuột cơ hội, con gái nuôi của Long Nhật làm ban nhạc cảm động. Nhạc sĩ Minh Khang dành tặng Trúc Chi món quà bằng việc đệm đàn cho cô. Nhưng chỉ 2 câu hát, nữ thí sinh lại ôm mặt khóc. Minh Khang và Hoàng Bách cùng MC Bạch Công Khanh chạy đến ôm, động viên cô vượt qua nỗi buồn.

Chia sẻ với ban nhạc, Trúc Chi nhiều lần không giữ nổi sự bình tĩnh khi kể về sự cố “tai nạn nghề nghiệp” không lường trước. Được biết Trúc Chi đã đi theo niềm đam mê ca hát từ lúc 12 tuổi và hiện là ca sĩ được khán giả yêu thích qua các video ca nhạc trên mang Internet với thể loại Bolero. Ngoài dòng nhạc này, con gái nuôi của Long Nhật có thể hát được rất các thể loại âm nhạc như nhạc trẻ, nhạc tiếng Anh… Điều này khiến các thành viên ban nhạc tiếc nuối một “hạt giống âm nhạc” của chương trình.

Link Trúc Chi

 MC Bạch Công Khanh thông báo cho bộ ba giám khảo “hung tin” rằng tình hình căng thẳng vì thí sinh hát quá hay. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quyết định của giám khảo trong việc chọn ai, loại ai.

Giám khảo Dương Triệu Vũ thừa nhận: “Vòng trước để thí sinh đi, tôi cũng đau lòng nhưng vị trí ở lại quá ít nên phải chấp nhận”. Phi Nhung chia sẻ: “Tôi áp lực nhưng phải bấm lòng cho đi”. Chị bỗng thay đổi thái độ, rủ rê em trai Hoài Linh: “Theo chị, Vũ với chị nên hợp tác để cô Phương Dung quyết định”. Trong khi “Nhạn trắng Gò Công” kêu “trời trời” liên tục, Dương Triệu Vũ cũng ngạc nhiên kêu lên: “Sao chị ác với cô vậy”. Nữ ca sĩ lập tức phủ nhận: “Chị không ác, mà vì cô dạy giỏi hơn”. Nữ danh ca Phương Dung cho biết, ở  tập 5 bà rất tiếc khi phải loại Vinh Quang bởi “lúc tập em hát hay, nhưng khi vào thi lại có 20% sức”. MC Bạch Công Khanh nhận định “chắc do thí sinh nhìn giám khảo sợ quá”.Ngay lập tức, Phi Nhung phản pháo đanh thép: “Không phải, do ban nhạc đấy, em đừng có đổ thừa. Ban giám khảo tụi chị hiền quá mà em”.

Mai Đức Thành với Liên khúc “Tiền – Trong tầm mắt đời”: 68 điểm

Hoàng Bách nhận xét: “Đây không phải dòng nhạc tôi thường nghe hay thích nhưng anh hát sạch sẽ, văn minh và tươi tắn, lạc quan hơn”

Tuy nhiên, giữa giám khảo và ban nhạc đã gây tranh cãi quyết liệt vì điểm số dành cho chàng trai này.

Dương Triệu Vũ phản đối: “Tôi không đồng ý điểm 7 vì điểm này quá khắt khe. Đây là một ca sĩ chuyên nghiệp, có sự điêu luyện và trải đời, có chiều sâu trong từng lời từng chữ.

Phương Dung đồng tình: “Ban nhạc quá hà tiện khi cho 7 điểm. Hai câu ngâm thơ đã ăn tiền rồi, cách nhả chữ, luyến láy cũng quá tuyệt vời”.

Link Mai Đức Thành

An Tuyên với ‘60 năm cuộc đời”: 79 điểm

Trong tập 6, tiết mục nổi bật hơn hẳn chính là An Tuyên với một bản phối mới 60 năm cuộc đời theo phong cách nhạc blue. Tiết mục của cô khiến ba giám khảo phải đứng lên khen ngợi. Các thành viên ban nhạc cũng dành cho cô nhiều lời khen nhưng cũng không quên đưa ra những lời góp ý với mong muốn An Tuyên ngày càng hoàn thiện kỹ năng trình diễn của mình.

Nhạc công trống Công Thanh đánh giá: “Đoạn đầu em hát chưa tròn lắm. Khi có nhịp rồi em mới làm tốt. Em cũng nên để ý tiếng Việt khác tiếng Anh, em lạng như thế là thành ra nghĩa khác rồi, vì nó lớ lớ khó chịu lắm”.

Hoàng Bách có ý kiến trái ngược với người bạn đồng nghiệp khi nói: “Em hát blue như thế mới ra chất. Nhưng nốt kết bài em không chuẩn bị được hơi, em kết trước ban nhạc. Đôi khi giữa đỉnh cao và người giỏi chỉ cách nhau chút xíu thôi. Người Việt Nam không quen nghe blue nhưng mọi người đã đứng dậy cổ vũ cho em”.

Giám khảo Dương Triệu Vũ: “Cảm nhạc của em hoàn hảo. Từ nhỏ chắc em đã thích dòng nhạc này nên em có sự điêu luyện”.

Phi Nhung chia sẻ: “Chị là người hát nhạc dân ca nhưng chị lại càng thích em. Em rất cảm phục anh Minh Khang đã phối bài quá hay”. Nhạc sĩ Minh Khang cũng bật mí bản phối âm sỏ dĩ hay như vậy cùng nhờ nhạc sĩ Anh Khoa Piano đã thêm thắt vào những điểm nhấn luyến láy.

Phương Dung tỏ ra ngạc nhiên với chất giọng này: “Bài này xưa giờ người ta hát rất thường, nhưng ban nhạc chơi blue rất mới với giọng hát và dáng của em rất lả lơi. Sự đổi mới của em quá xuất sắc”.

Link Phạm An Tuyên

Đinh Trường với “Ngày vui qua mau”: 70 điểm

Thí sinh Đinh Trường, người có giọng hát được nhạc sĩ Minh Khang quyết tâm sẽ “xào nấu, chế biến thành các món đặc sản” tiếp tục chứng tỏ được sự “độc nhất vô nhị” trong bài dự thi của mình trong tập 5. Phong cách tự nhiên, không chú trọng về kỹ thuật của thí sinh có “gương mặt trẻ hơn giọng hát” vẫn luôn có sức hút riêng.

Nhạc sĩ Thanh Thảo chia sẻ: “Em là giọng ca nam tốt nhất. Chất giọng em nhẹ nhàng nhưng sâu lắng. Em là hạt giống của giải”.

NSƯT Hải Phượng phát biểu: “Chất giọng em mộc mạc, không cần trau chuốt, đó là trời cho. Nhưng phần sau em lên không tới nên không thoải mái”.

Dương Triệu Vũ nhận xét: “Đây là giọng tôi thích nhất. Nhưng đêm nay em chưa hát hết 100%. Bù lại, em có sự điềm tĩnh tự nhiên, không gượng ép”.

Phương Dung nói: “Giọng em hát rõ, có chất riêng nhưng hôm nay chỉ mới có 90%. Em phải cố gắng vì ở đây ai cũng ưu ái bởi chất giọng đặc biệt của em”.

Link Đinh Trường

Tiến Vương với “Cơn mơ băng giá”: 69 điểm

 NSƯT Hải Phượng: “Em hát hoàn hảo nhưng mọi người chờ đợi ở em sự phá cách hơn nữa”.

Tấn Phong: “Em thiếu cao trào, thiếu sự dữ dội và gào xé”.

Minh Khang: “Ngoài giọng hát, anh thích ngoại hình của em. Sau cuộc thi này, mình đến với nhau vài bài em nhé. Em là viên đá cần được mài giũa”.

Phương Dung: “Giọng của em hát bài cô thích. Có độ dày, rõ lời”.

Dương Triệu Vũ: “Giọng trong trẻo, nốt chính xác, có chiều sâu và tinh tế”.

Link Tiến Vương

Với phần cho điểm của giám khảo, Phạm An Tuyên dẫn đầu với 89 điểm điểm, Đinh Trường về nhì với 80, Tiến Vương bám sát với 79.

Mai Đức Thành 68 điểm, Bảo Toàn 65, Thùy Linh 62 và Hải Phượng 61. Ssay Huỳnh và Xuân Hương bị loại vì có số điểm thấp nhất 55.

3 thí sinh cao điểm nhất bước vào vòng trong, 2 cặp thí sinh giữa phải giành 2 suất ở phần thi song ca.

 

Mai Đức Thành song ca cùng Hải Phương: Chia tay tình đầu

Dương Triệu Vũ: “Anh Thành nhường lợi thế cho đối thủ nhưng làm em ngạc nhiên khi anh không sai nốt nào, làm chỉn chu. Em dành hết phiếu cho anh”.

Phi Nhung: “Vì là phụ nữ nên tôi chọn Hải Phương”.

Phương Dung: “Tôi chọn Mai Đức Thành”.

Kết quả, Mai Đức Thành bước tiếp vào vòng trong.

Bảo Toàn song ca cùng Thùy Linh: Chia tay tình đầu

Phương Dung chọn Bảo Toàn nhưng Dương Triệu Vũ và Phi Nhung chọn Thùy Linh.

Như vậy, 5 thí sinh gồm An Tuyên, Đinh Trường, Tiến Vương và Mai Đức Thành, Thùy Linh bước tiếp vào vòng trong. Họ sẽ cùng 5 thí sinh xuất sắc của tập 5 là Khắc Minh, Trúc Lai, Vũ Công Tuấn, Yến Nhi, Đăng Nguyên tranh tài ở tập thi số 7.

Tập 7 của chương trình Ban nhạc quyền năng sẽ phát sóng lúc 21g trên kênh THVL1 ngày 05/5/2018.

Minh Tuyền


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan