Âm Nhạc

Chuyện Rồng con và ông thầy múa Minh Khôi

06/07/2018 Tác giả: Quyên Thanh
Là thành viên múa của nhóm ABC, Minh Khôi trở thành một biên đạo múa xuất sắc cho nhiều ca sĩ tên tuổi trong và ngoài nước.

Với tính cách dí dỏm và yêu nghề, sau khi tốt nghiệp sư phạm, biên đạo múa Minh Khôi đã mạnh dạn mở lớp nhảy hiện đại với tên gọi Trung tâm đào tạo tài năng nhí Rồng Con tại Nhà thiếu nhi Quận 3.

Tự nhận mình yêu thích trẻ con, nhất là ở cái thế giới ngây thơ trong sáng, lạc quan yêu đời của các bé, đã giúp ông thầy múa Minh Khôi càng lúc càng say mê với những giáo án mới của mình, nhằm giúp các em tiếp cận nhanh chóng những bài tập, những điệu múa đầy sáng tạo, tạo nên những sản phẩm nghệ thuật đến gần hơn với khán giả nhí trong và ngoài nước.

Nhóm múa Rồng Con

Nhiều người cứ nghĩ: Dạy nhảy là công việc dễ làm, mở nhạc lên, nhúng nhảy theo nhạc, dạy động tác cho trẻ trong không khí âm nhạc và vui nhộn. Nhưng, để duy trì lòng đam mê của các bé, nhất là việc toàn tâm toàn ý với các động tác nhảy, sự dung hoà trong tính đồng đội, sự nâng cao các động tác càng lúc càng điêu luyện là cả một vấn đề nan giải… Với ông thầy múa Minh Khôi, tất cả những điều khó nói trên là một thử thách đầy thú vị trong quá trình giảng dạy cho… con nít.

Để duy trì tinh thần yêu thể thao, yêu thương tập thể, điều chỉnh hành vi đúng và sai, hướng trẻ đến cách nghĩ tích cực, siêng năng, yêu thương gia đình... như một tiêu chí hàng đầu được đặt ra với nhóm múa Rồng Con.

Sau hơn một năm hoạt động, nhưng với số liệu những chương trình tham gia của nhóm Rồng Con đã nói lên được một thành tích đáng nể, Rồng con đã từng tham gia các chương trình như: Gương mặt thân quen, Ca sĩ giấu mặt, Chúng tôi là chiến sỹ, 12 Con Giáp, Chúc Mừng Năm Mới, Tuần lễ Giao lưu Văn hóa Thế Giới, Đêm giao lưu văn hóa Việt – Hàn… Song song đó Rồng con còn là nhóm múa đầy hiệu quả cho ca sĩ Don Nguyễn, cũng như hỗ trợ tích cực cùng các ca sĩ như:  Gia Kiệt, Nghiên Lan, Bảo Trân, Bảo Hân, Nhật Phúc và nhiều thí sinh khác trong chương trình Ai Sẽ Thành Sao Nhi 2017… và hai thành viên nổi bật của nhóm Rồng con phải nhắc đến: Như Ngọc (Á quân The Voice Kids 2017 và Bảo Phúc (Su Beo - Siêu mẫu nhí 2017) hiện được rất nhiều khán giả yêu thích.

Vừa mới trình làng, nhóm múa Rồng con đã được ủng hộ khá nhiều thông tin trong quá trình hoạt động. Đây là một trong những niềm vui khó tả của ông thầy múa Minh Khôi cũng như các phụ huynh của các bé. Đây cũng là một trong những động lực quý giá giúp ông thầy trẻ Minh Khôi ngày một hoàn thiện hơn với giáo án trên lớp, cả những dự án của tương lai rộng mở phía trước.

Với tiêu chí sức khỏe là vàng nên việc rèn luyện cho nhóm múa Rồng Con là một phần quan trọng giữ gìn sức khỏe cho các bé. Việc nhảy theo nhạc cũng là cách làm cho bé trở nên năng động yêu đời. Từ đó, cộng hưởng đến việc học văn hóa.

Tinh thần tập thể giúp cho các bé không còn bị cô đơn khi ba mẹ quá bận rộn với công việc, các bé bị giam lỏng tại nhà với cái thiết bị điện tử nguy hại đến não, mắt và tạo cho trẻ rơi vào tình trạng “tự kỉ” là một điều tối kỵ.

Nhân dịp mùa World cup, đội Rồng Con đã xì tin với trang phục của các đội bóng mình yêu thích. Hãy cùng ngắm những khoảnh khắc đáng yêu của các "cầu thủ nhí" của chúng ta

Tạo dáng ngộ nghĩnh dễ thương của nhóm múa Rồng con

Quyên Thanh

Ảnh: Thịnh Lữ

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan