Điện Ảnh

CHƯƠNG TRÌNH TÀI TRỢ CHO SINH VIÊN LÀM PHM TỐT NGHIỆP

19/12/2017 Tác giả: L.T
Ngày 18/12, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM đã ký kết cùng Clip TVđể triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên hệ chính quy ngành Đạo diễn Điện ảnh – Truyền hình. Nhằm thúc đẩy sự phát triển của điện ảnh nước nhà,

Trước khi ra trường, các sinh viên của ngành Đạo diễn Điện ảnh đều phải thực hiện tác phẩm phim tốt nghiệp. Đây được xem là sản phẩm quan trọng nhất, đánh giá năng lực của sinh viên suốt những năm học hỏi, trau dồi kiến thức. Cũng chính vì thế, có không ít sinh viên không ngần ngại chi những khoản tiền ‘khủng’ để có được sản phẩm ưng ý. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng có điều kiện bỏ một khoản tiền lớn cho dự án tốt nghiệp. Để chuẩn bị cho dự án này, nhiều bạn đã phải đi làm thêm tích lũy hoặc lùi thời gian tốt nghiệp để tìm kiếm đủ chi phí thực hiện, điều này vô tình đã dẫn đến áp lực tâm lý khá nặng cho những bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp.

Thấu hiểu được sự khó khăn của những đạo diễn trẻ, Clip TV – đại diện cho công ty TNHH Truyền thông VEGA đã đứng ra tài trợ từ 5 đến 10 dự án phim ngắn tốt nghiệp cho các bạn sinh viên. Được biết, mức tài trợ mỗi dự án phim ngắn có chi phí từ 10 triệu đến 100 triệu (VNĐ) và Clip TV chính là đơn vị đầu tiên đồng ý tài trợ cho sinh viên Sân khấu Điện ảnh thực hiện phim tốt nghiệp.

Với chương trình này, các sinh viên được tự do lựa chọn đề tài, cách thể hiện nội dung, phương pháp sản xuất để thực hiện cho dự án phim ngắn tốt nghiệp của mình, sinh viên có quyền ngừng tham gia chương trình tài trợ nếu có những kế hoạch khác cho việc thực hiện dự án phim ngắn tốt nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên còn được quyền nhận thêm tiền từ các nguồn tài trợ khác để thực hiện dự án. Trong trường hợp này, nếu phát sinh những mâu thuẩn về quyền lợi tài trợ, sinh viên hoàn toàn có quyền chủ động quyết định đơn vị nào là người đồng hành trong dự án chung với mình.

Ông Nguyễn Nguyên Duy, đại diện Clip TV cho biết, Việt Nam vẫn còn tương đối chậm với nền điện ảnh thế giới, nên việc ký kết chương trình hỗ trợ tài chính nhằm thúc đẩy và tạo nên nhiều ‘gương mặt mới’ cho nền điện ảnh nước nhà. Hành động này của Clip TV còn nhằm kết nối cộng đồng trẻ, giúp các bạn có được nhiều thuận lợi hơn khi mới bước vào sự nghiệp nghệ thuật. Ông cũng còn cho biết thêm, hiện nay bên cạnh việc đầu tư cho các đạo diễn thì Clip TV còn quan tâm nhiều đến đào tạo các biên kịch hay diễn viên để các bạn có thể mang đến sự mới lạ cho nền điện ảnh Việt trong những năm sắp tới.

Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên chính thức được triển khai thực hiện từ năm 2018. Đối tượng được hưởng hỗ trợ là những bạn sinh viên có nhiều nỗ lực trong quá trình học tập và đào tạo tại trường.

Vài nét về Clip TV

Clip TV là dịch vụ Truyền hình Internet ra đời không chỉ dựa trên nhu cầu giải trí đang tăng cao của xã hội mà còn khẳng định cam kết không ngừng đem đến cho khách hàng những trải nghiệm xem phim và truyền hình đẳng cấp với chất lượng hoàn hảo trên các nền tảng khác nhau. Clip TV là nhà cung cấp dịch vụ Truyền hình Internet hàng đầu với 100% các nội dung có bản quyền.  Với thông điệp “NIỀM VUI TUYỆT VỜI. MỖI NGÀY. MỌI NƠI.”, dịch vụ truyền hình Internet Clip TV cung cấp một kho nội dung giải trí đồ sộ, hấp dẫn và đa dạng từ truyền hình, phim, video hài, thể thao, TV show…trên đa nền tảng ứng dụng như Web, mobile web, mobile app, TV app và TV Box. Clip TV mong muốn mang đến một giải pháp truyền hình Internet hoàn hảo cho cả gia đình vì Clip TV hiểu rằng niềm vui và sự chia sẻ chính là chất keo gắn kết cho cuộc sống của mỗi thành viên trong nhà.

L.T 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan