Ăn Ngon

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa ăn ngon cuối tuần

03/12/2017 Tác giả: Theo Hoàng Ngân VN
Món chân giò hầm đậu phộng thơm ngon, giàu dinh dưỡng này chắc chắn sẽ khiến cả nhà vét sạch nồi cơm đấy!

Món ăn ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, món ăn còn để chữa bệnh và còn có thể giúp chị em ta làm đẹp nếu biết cách phối hợp chúng với nhau. Sau đây là công thức nấu món giò heo hầm đậu phộng để chị em gái có làn da mịn đẹp, lại còn được món canh ngon cho gia đình nữa nhé!

Nguyên liệu:

  • Giò heo: 2 khoanh (dành cho 2 người ăn)
  • Đậu phộng: 150gr
  • Gừng cắt lát: 2 lát
  • Hành lá, ngò rí, hành băm, ớt băm
  • Gia vị các loại: nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm.

Cách làm:

  • Bước 1: Giò heo mua về rửa sạch, cạo sạch lông, nhớ chần qua nước sôi để khử bớt mùi tanh của giò heo như vậy khi nấu sẽ ngon hơn. Sau đó ướp giò với các gia vị: một ít bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm và hành tím băm, ớt băm trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Giò heo mua về rửa sạch, cạo sạch lông, nhớ chần qua nước sôi để khử bớt mùi tanh của giò heo như vậy khi nấu sẽ ngon hơn

  • Bước 2: Đậu phộng trước khi nấu nên ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút để khi nấu sẽ nhanh mềm hơn
  • Bước 3: Hành lá, ngò rí cắt khúc nhỏ.
    Ta cho giò heo, gừng và đậu phộng vào nồi áp suất hầm chung với nhau, cho nước lạnh vào sâm sấp giò heo rồi hầm trong khoảng 30 phút. 
  • Khi hầm đủ thời gian và giò heo đã mềm nở thì ta nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    Múc giò heo và đậu phộng ra tô trang trí lên trên hành lá và ngò rí cắt khúc. Cuối cùng thưởng thức thành quả mình làm được thôi nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo Hoàng Ngân VN


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan