Showbiz

Cậu bé 13 tính nhẩm với “tốc độ ánh sáng” làm MC Lại Văn Sâm thán phục

19/11/2017 Tác giả: Mi Ty
Tập 11 của Mặt trời bé con vừa lên sóng đã giới thiệu cho khán giả những cô bé cậu bé dễ thương với những khả năng rất đặc biệt. 

Đó là cậu bé Askhat – một vũ công nhí đến từ Ấn Độ, cô bé ảo thuật gia Bình Minh, thần đồng tính nhẩm Thái Dương và cô bé Phương Anh với ước mơ trở thành người mẫu thời trang chuyên nghiệp. Tất cả đã cho khán giả những giây phút thư giãn khi khám phá thế giới trẻ thơ vào tối thứ 7 cùng với người thân.

MC Lại Văn Sâm “khen lấy khen để” cậu bé Ấn Độ vì vừa nhảy đẹp mà còn ngoại giao giỏi

Đến từ Mumbai, cậu bé Akshat 12 tuổi chia sẻ, em bắt đầu được biết đến sau khi tham gia chương trình Tìm kiếm Tài năng Ấn Độ và được mệnh danh là Tiểu Salman Khan - một vũ công, diễn viên, nhà hoạt động xã hội của Ấn Độ. Akshat học nhảy từ năm 4 tuổi vì cậu bé muốn chứng tỏ rằng ai cũng có thể nhảy, kể cả người “mủm mĩm”. Đã từng tham gia Little Big Shots Úc và Ellen Show, Akshat thực sự đã truyền được cảm hứng cho nhiều bạn nhỏ và nhiều vũ công trên thế giới. Cậu bé đã từng đi rất nhiều nước trên thế giới và tham gia nhiều chương trình vì muốn đất nước tự Ấn Độ tự hào về cậu. Đến Việt Nam để tham gia chương trình Mặt trời bé con, Akshat đã đi thăm thú một vòng thành phố Hồ Chí Minh và ăn được món phở. Akshat cũng đã kịp học được điệu nhảy từ bài hát Bống Bống Bang Bang và biểu diễn ở mỗi nơi mà cậu đến.

Trên sóng truyền hình Việt Nam, Akshat cũng muốn truyền đến các bạn nhỏ một thông điệp “Nhảy là ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy, với các bạn nhỏ trên toàn thế giới, dù bạn giàu hay nghèo, béo hay gầy, dù mang màu da nào đều không quan trọng, quan trọng là hãy làm điều bạn thích bằng trái tim mình, khi đó sự chân thành của bạn sẽ làm mọi người hạnh phúc”. Và phần trình diễn tài năng, Akshat đã làm sân khấu bùng nổ khi trình diễn một tiết mục nhảy. Kết hợp với những bước nhảy điêu luyện và những biểu cảm khuôn mặt đáng yêu, Akshat đã chứng minh được dù bạn là ai thì bạn cũng có thể nhảy được. 

 

Cậu bé 13 tính nhẩm với tốc độ “ánh sáng” làm MC Lại Văn Sâm thán phục

Dù chỉ mới 13 tuổi, Thái Dương thu hút người đối diện bởi sự chững chạc và tư duy chẳng khác người lớn. Trò chuyện với MC Lại Sâm, Thái Dương tiết lộ rằng em thích đọc tự truyện, nhật kí của những nhân vật nổi tiếng, bởi em cảm nhận được những gì nhân vật kể qua những cuốn tự truyện như vậy. Nói về mục tiêu tương lai, cậu bé còn muốn làm dược sĩ khi lớn lên và quyết tâm thi vào trường Đại học Yale của Mỹ. Thái Dương muốn làm bác sĩ nhưng sợ máu, nên đành đổi qua chế tạo thuốc.

Ở phần trình diễn khả năng nghe tính và nhìn tính của mình, Thái Dương đã làm khán giả thật sự thích thú khi trả lời một cách dễ dàng các phép toán từ thầy giáo Cao Văn Tới. Đầu tiên, thầy giáo sẽ đọc các phép tính cộng các số một chữ số, hai chữ số, ba chữ số và Thái Dương sẽ trả lời. Không ngoài dự đoán, thầy vừa đọc xong thì Thái Dương cũng đưa ra được đáp án chính xác. Để kiểm tra thêm khả năng ghi nhớ, Thái Dương còn làm toán với máy tính. Máy tính sẽ hiển thị lên màn hình khoảng 30 số và các phép tính trong vòng vài giây để cậu bé nhẩm. Mặc dù máy tính hiển thị quá nhanh đến nỗi người trưởng thành còn không thể kịp đọc các phép tính, vậy mà Thái Dương với khả năng siêu phàm đã ghi nhớ được hết và cho ra kết quả một cách chính xác. Điều này khiến Lại Văn Sâm và toàn bộ khán giả ở trường quay vô cùng kinh ngạc và ngưỡng mộ.

Bất ngờ chưa dừng lại ở đó, Thái Dương còn có thể sử dụng hai bán cầu não để làm một lúc hai việc, đó chính là vừa trò chuyện với MC Lại Văn Sâm và vừa nghe thầy giáo đọc phép toán các số có 3 chữ số. Cuối cùng, vượt qua được tất cả câu hỏi tính toán của chương trình, Thái Dương đã làm khán giả phải trầm trồ vì sự xuất sắc của cậu bé. 

 

MC Lại Văn Sâm thích thú khi cùng biểu diển ảo thuật với cô bé 10 tuổi

Một bất ngờ khác đến từ Hồ Chí Minh là cô bé Bình Minh 10 tuổi. Đam mê ảo thuật từ nhỏ và được mẹ dạy cho từ lúc 8 tuổi, Bình Minh cũng trở nên thành thạo các kỹ thuật biểu diễn. Cô bé thích ảo thuật vì có thể “biến không thành có và ngược lại”. Ngoài ảo thuật, Bình Minh còn thích kinh doanh. Cô bé mua đồ trên mạng và bán lại cho các bạn cùng lớp, tuy Bình Minh cho là có lời nhưng mẹ cô bé phải chịu tất cả tiền vận chuyển.

Biết được điều này MC Lại Văn Sâm tỏ ra thích thú. Đến với chương trình, Bình Minh đã trình diễn một tiết mục ảo thuật và khiến cả trường quay nổ tung.

 

Cũng đến từ Hồ Chí Minh là cô bé Phương Anh 9 tuổi. Phương Anh rất đam mê thời trang và ước mơ trở thành một người mẫu sau này. Cô bé cũng quyết tâm làm người mẫu như cô Võ Hoàng Yến để có được khuôn mặt lạnh lùng, chụp ảnh đẹp, và đôi chân rất dài.

Thích thời trang “vì được mặc đồ đẹp” và “không thích làm gì khác ngoài người mẫu”, Phương Anh đã làm khán giả thích thú khi biểu diễn catwalk một cách thành thạo. Có thể nói khả năng của cô bé vượt ngoài độ tuổi. 

Tập 11 sẽ được phát lại vào lúc 22g00 cùng ngày trên dịch vụ xem phim trực tuyến Danet và các đối tác ZingTV và FPT Play.

Link Tập 1: http://www.danet.vn/series/2115/mat-troi- be-con-/13854/play.html

Tập 12 sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 Thứ bảy 25/11/2017 trên kênh VTV3.

Mi Ty


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan