Ăn Ngon

Canh rau đắng đất - Cá lóc đồng, đổi vị cuối tuần

08/12/2017 Tác giả: Cơm Lành Canh Ngọt
 Mùa mưa đi qua, những cơn gió bấc thổi ào ạt báo hiệu một năm sắp qua, Tết lại tới. Sài Gòn lành lạnh, cứ cuối tuần thèm món gì nóng nóng dân giã. 
Rau đắng đất

1. Nguyên liệu:

- Con cá lóc đồng chừng 300gr - 500gr
- Rau đắng: 300gr
- Đầu hành lá

Rau đắng rửa sạch
Làm cá lóc sạch

2. Cách nấu:

- Làm cá lóc sạch, cắt làm 3 khúc, khoảng 5cm
- Nấu nước sôi, đập dập đầu hành cho vào nước sôi cho ngọt nước và cho cá không tanh
- Cho cá lóc vào, nấu đến khi thấy cá nở thịt là vừa chín.
- Chờ nước sôi bùng thả rau đắng vào, nhúng ngập nước thì tắt bếp liền

 
*** Lưu ý: cho rau đắng vào tắt bếp ngay để rau vừa chín, cho đỡ dai, đỡ đắng.
Nếu nấu chín kỹ thì rau rất đắng và rất dai.

Canh cá lóc rau đắng

Cơm Lành Canh Ngọt


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan