Điện Ảnh

BOHEMIAN RHAPSODY - HUYỀN THOẠI NGÔI SAO NHẠC ROCK

25/10/2018 Tác giả: Mi Ty
8 năm, 1 bộ phim, 1 huyền thoại bất tử

Dự án Bohemian Rhapsody được công bố vào năm 2010. Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh BBC vào ngày 17 tháng 9 năm 2010, Brian May – tay guitar của ban nhạc Queen – đã đề cập đến dự án phim về lịch sử của ban nhạc này. Vào tháng 11 năm 2015, sau một thời gian làm việc, nhà biên kịch Anthony McCarten đã công bố tựa đề phim Bohemian Rhapsody, đặt theo tựa một bài hát nổi tiếng của nhóm. Từ quá trình phỏng vấn và nghiên cứu tỉ mỉ các thành viên trong nhóm, Anthony McCarten đã hoàn thành bản phát thảo kịch bản thứ nhất trong đầu năm 2016.

Một năm sau đó, đạo diễn Bryan Singer được mời vào ghế đạo diễn của dự án Bohemian Rhapsody và Rami Malek được chọn thủ vai Freddie Mercury (ca sĩ hát chính của nhóm Queen). Hãng 20th Century Fox và New Regency chính thức “bật đèn xanh” cho dự án. Vào tháng 5 năm 2017, Rami Malek xác nhận rằng anh đã tiến hành thu âm tại Abbey Road Studios, đồng thời đã gặp gỡ trực tiếp để trao đổi về cách diễn xuất cùng Roger Taylor (tay trống của nhóm Queen) và Brian May tại nhà của Taylor. Trong cùng tháng đó, tờ Entertainment Weekly đưa tin Taylor và May đảm nhận vai trò nhà sản xuất âm nhạc cho phim Bohemian Rhapsody.

 Tháng 8 năm 2017, các diễn viên khác của phim được công bố, trong đó Ben Hardy thủ vai Roger Taylor, Gwilym Lee trong vai Brian May và Joseph Mazzello diễn vai tay bass John Deacon. Cuối tháng 8, Allen Leech được chọn hoá thân thành quản lý riêng của Mercury – Paul Prenter. Paul Prenter làm việc cùng Freddie Mercury từ năm 1977 đến năm 1986, sau đó đã bị sa thải vì bán thông tin cá nhân của Mercury cho báo chí Anh.

Vào ngày 6 tháng 9 năm 2017, Lucy Boynton tham gia dàn diễn viên của phim, trong vai bạn gái của Mercury – Mary Austin. Được biết, Lindsey Stirling, Bryce Dallas Howard, Maria Bello và Ashley Johnson từng được nhà sản xuất cân nhắc cho vai diễn quan trọng này. Cuối tháng 9 năm 2017, Aidan Gillen được công bố sẽ thủ vai John Reid, quản lý thứ 2 của nhóm Queen, hoạt động từ năm 1975 đến năm 1978. Trong khi đó, Tom Hollander hóa thân thành quản lý thứ 3 của nhóm – Jim Beach.

Khâu tiền kỳ của phim bắt đầu từ tháng 7 năm 2017 tại Anh. Quá trình bấm máy diễn ra ở London vào tháng 9 năm 2017. Đêm nhạc lịch sử Live Aid 1985 của nhóm Queen ở sân vận động Wembley đã được phục dựng ở sân bay Bovingdon gần Hemel Hempstead. Chuyên viên lưu trữ thông tin của nhóm Queen Greg Brooks đã làm việc hằng ngày với Fox trong nhiều tháng ròng, để hỗ trợ tạo nên cảnh quay này một cách chân thực nhất có thể.

Rami Malek tái hiện ca sĩ rock huyền thoại Freddie Mercury

Tái hiện ca sĩ “ông hoàng nhạc rock” Freddie Mercury và ban nhạc vĩ đại Queen,

Rami Malek thuộc hàng ngũ diễn viên thực lực ở Hollywood. Anh từng chiến thắng giải Nam chính xuất sắc của Critics' Choice Award và Primetime Emmy Award. Anh cũng từng nhận đề cử Quả Cầu Vàng, Screen Actors Guild Award và TCA Award. Vai diễn nổi tiếng nhất của anh là Elliot Alderson trong series truyền hình Mr. Robot.

Khi Rami Malek được liên hệ để vào vai Freddie Mercury, anh chỉ có hiểu biết cơ bản về nhóm nhạc Queen. Để trở thành một Freddie Mercury thực thụ, anh đã phải làm việc cùng cố vấn chuyên môn với cường độ rất cao. Anh luôn tự nhủ: “Tôi phải tái hiện hoàn hảo nhất những gì mà Freddie đã làm trên sân khấu”. Sau khi kết thúc quá trình quay phim, Malek đã trở thành fan cuồng của nhóm Queen. Anh khẳng định: “Freddie đúng là ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại... Tôi chưa bao giờ thôi ngạc nhiên về người đàn ông này”.

Trong một số phân đoạn mà Malek phải hát, nhà sản xuất đã chèn giọng từ các bài hát của Queen cũng như kết hợp với giọng của Marc Martel, người chiến thắng trong cuộc thi Queen Extravaganza Live Tour. John Ottman chịu trách nhiệm sáng tác âm nhạc cho phim. Ông từng cộng tác với đạo diễn Bryan Singer qua nhiều tác phẩm. Album âm nhạc chính thức của phim bao gồm một vài bài hát kinh điển của nhóm Queen như Bohemian Rhapsody, We Are The Champions, We Will Rock You,... và 11 bản thu chưa từng được phát hành, trong đó có 5 bài từ màn trình diễn Live Aid 21 phút của họ vào tháng 7 năm 1985.

Với những ca khúc sống mãi trong lòng thính giả và câu chuyện về cuộc đời của nhóm nhạc lừng danh Queen, tác phẩm Bohemian Rhapsody hứa hẹn khiến người xem thăng hoa trong bữa tiệc âm nhạc lớn nhất trên màn ảnh rộng từ trước đến nay.

Bohemian Rhapsody: Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 02.11.2018.

Thể loại phim: Tiểu sử, âm nhạc

Đạo diễn: Bryan Singer

Kịch bản: Anthony McCarten

Diễn viên: Rami Malek, Lucy Boynton, Gwilym Lee, Ben Hardy, Joseph Mazzello, Aidan Gillen,...

Đơn vị sản xuất: 20th Century Fox, New Regency, GK Films

Đơn vị phát hành: 20th Century Fox, Galaxy Distribution (Việt Nam)

Khởi chiếu: 02.11.2018

Mi Ty


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan