Điện Ảnh

Bình Tây Đại Nguyên Soái và những con số biết nói

28/05/2013 Tác giả: binh tay dai nguyen soai va nhung con so biet noi
(idol) - Bộ phim truyền hình Bình Tây Đại nguyên soái được Đài Truyền Hình Thành hợp tác đầu tư theo kinh phí của dòng phim lịch sử. Tổng thời gian thực hiện là gần 2 năm, trong đó, có hơn 8 tháng quay (04/2012- 12/01/2013) với mật độ 5 ngày/ 1 tập, đoàn đã tái hiện những cảnh xưa, dàn dựng bối cảnh trên 10 tỉnh thành trong cả nước, như: Huế, Đà Lạt, Đồng Nai,Vũng Tàu, Tiền Giang…
Phim đã huy động 4.800 diễn viên quần chúng cho các cảnh đánh trận; 200 diễn viên người nước ngoài để làm các viên chức Đại Pháp; 50 con ngựa chiến…

Làm phim lịch sử vất vả trăm bề, có lúc tưởng đâu phim đã “gãy gánh nửa chừng”, nhưng với sự đồng lòng và quyết tâm vượt khó, toàn bộ ê kíp làm phim cũng như các diễn viên đã cố gắng để có thể hoàn thành câu chuyện phim về Anh hùng Trương Định, nhắc nhở con cháu chúng ta tự hào về truyền thống bất khuất của dân tộc và qua đó, chúng ta trân trọng về sự hy sinh của cha ông cho một đất nước độc lập, tự do như ngày nay.
Tinh thần yêu nước nồng nàn của Bình Tây Đại Nguyên Soái Trương Định và mọi tầng lớp nhân dân trong cuộc khởi nghĩa lừng lẫy tại đất Gò Công vào thế kỷ 19 nhằm chống lại quân Pháp xâm lược và triều đình nhà Nguyễn mục nát. Đó là cuộc chiến tranh nhân dân khiến cho thực dân Pháp phải kinh sợ và thán phục. Tuy cuộc kháng chiến chỉ diễn ra khoảng 5 năm (từ tháng 2/1859 đến ngày Trương Định hy sinh 20/08/1864) nhưng đã để lại vết son chói lọi trong lịch sử cận đại, viết nên thiên anh hùng ca bất hủ về tinh thần bất khuất, kiên cường bảo vệ bờ cõi chống lại quân thù cướp nước. Cuộc kháng chiến là bài học lớn, là nguồn cảm hứng cho mọi thời đại trong sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc của nhân dân ta.
Phim tái hiện chân dung anh hùng dân tộc Trương Định, người đã có công khẩn hoang lập ấp tại miền Nam, người dám từ bỏ áo quan nhà Nguyễn để khởi binh chống Pháp những năm 1860. Với phương tiện hiện đại, binh lực hùng mạnh và vũ khí tối tân được hậu thuẫn từ nước mẹ đại Pháp, quân xâm lược đã dập tắt ngọn lửa đấu tranh của nghĩa quân ta. Tuy cuộc kháng chiến của TRƯƠNG ĐỊNH không thành công vì chủ tướng đã tuẫn tiết để giữ tròn danh tiết, nhưng đã để lại những bài học lớn về lòng yêu nước, lòng khát khao tự do của dân tộc và đặc biệt, khởi nghĩa do Ông khởi xướng là ngọn cờ đầu trong toàn bộ phong trào đấu tranh  chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân Việt Nam (nói chung) và nhân dân Nam bộ (nói riêng).
Phim dài 40 tập có sự tham gia các diễn viên Huỳnh Trường Thịnh, Thái Huy, Thanh Mai, Khánh Uyên, Lâm Na Anh, Khánh Hòa, Thạch Kim Long, Lý Anh Tuấn…..

Phát sóng lúc 17h30 ngày 29/05/2013 trên HTV9 và phát lại lúc 19h15 trên HTVC Thuần Việt .
M.T

® Nguồn tin "Sóng Nhạc"

® Ghi rõ nguồn "idol.com.vn" khi đưa lại thông tin từ website này

® Trang web được sở hữu bởi D&P Goup

Hội Âm Nhạc TP.Hồ Chí Minh


Tin liên quan