Âm Nhạc

Ảnh đẹp của cụ lão 93 tuổi cùng bà xã là cô hiệu trưởng

24/12/2018 Tác giả: Phạm Lữ
Ít ai hình dung ông lão Nguyễn Hoà Nhã nguyên là Tổng giám đốc Công ty Cung ứng tàu biển Vũng Tàu năm nay đã bước vào tuổi 93 vẫn có thể nắm tay cùng người bạn đời của mình từng là Hiệu trưởng trường Kim Đồng (Hải Phòng) Phan Bích Nga 84 tuổi đi du lịch tận Đà Nẵng với một tình thần minh mẫn, vui khoẻ đến lạ thường.

Đây là chuyến đi của một Công ty chuyên bán thực phẩm chức năng từ Nhật Bản, vì thấy ông là khách hàng thân thiết, sử dụng sản phẩm tốt cho sức khoẻ, nên đã mời cả hai người tham dự một chuyến du lịch nghĩ dưỡng, như gởi một lời cám ơn người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Cụ ông Nguyễn Hoà Nhã đã vào tuổi 93 vẫn khoẻ để dẫn "người bạn đời" Phan Bích Nga 84 tuổi đi du lịch

Trong tâm trạng phấn khởi, cụ Nguyễn Hoà Nhã vui cười cho biết: “ Tính tôi rất thích du lịch, có dịp là cứ đi, từ Sapa, Hà Giang, Vịnh Hạ Long đến toàn khu vực miền Tây nam bộ, cứ có dịp là tôi lên đường. Càng đi càng khỏe, ở cái tuổi cửu thập này mà ở nhà hoài cũng buồn chán lắm. Mỗi dịp đi là mỗi dịp trải nghiệm, được ngắm non sông đất nước mình, nơi nào cũng đẹp, mà đi với bà nhà tôi năm nay cũng đã hơn 80 tuổi đời nên rất ư là vui. Mỗi lần đi như thế, ông rất phấn khởi thường làm thêm vài ba bài thơ cho đời nó vui”.

Nói xong ông khoe bài thơ vừa sáng tác trên máy bay, bên cạnh có ông người Mỹ, thấy bài thơ của ông có luôn tiếng Anh đã tỏ ra rất ngạc nhiên và sững sờ. Bài thơ như sau:

Đi Đà Nẵng

Máy bay bay tít trời cao

Xuyên qua mây trắng, lướt vào trời xanh

Để làm thư giản lòng anh

Nhớ bao năm tháng tốt lành bên em

Thơ tiếng Anh

Fly going to Da Nang

The plan flies in the sky

Through the white cloud and the blue

For relaxing of my mind

To miss the time near by you

Tính đến nay, cụ Hoà Nhã đã có hàng trăm bài thơ dài ngắn khác nhau, thơ của ông rất thâm thuý và khi đọc ai cũng dễ cười bởi thông điệp rất dí dỏm và rất đời.

Cứ nhìn những hình ảnh của hai cụ già ở cái tuổi cửu thập lai hy, tình tứ bên nhau trong một chuyến đi du lịch ngắn ngày, dễ làm người xem nao lòng và kính phục.

Cụ Hoà Nhã kể thêm: Giữa hội trường trên 200 người tham dự, khi MC giới thiệu tôi 93 tuổi lên sân khấu phát biểu. Các bác sĩ, dược sĩ đang tầm 70 tuổi đều lắc đầu le lưỡi, họ bảo tôi sao mà khoẻ quá. Thấy thế tôi đọc luôn bài thơ:

Chín mươi ba tuổi vẫn còn gân
Ngồi lướt trên phây , thật tuyệt trần
Thời trẻ mang gươm đi cứu nước
Giờ già lướt web (face book) bạn bè thân

Hãy cùng ngắm hai cụ trong bộ ảnh rất dễ thương:

Phạm Lữ

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan