Du lịch

AEON Mall sắp khai trương tại Việt Nam

08/11/2013
Dự kiến khu trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam do tập đoàn bán lẻ AEON Mall của Nhật Bản sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 1/ 1/ 2014. Trung tâm thương mại này nằm trong khu phức hợp Celadon City phường Sơn Kỳ quận Tân Phú.

>> AEON Mall đến Việt Nam
>> Ghé thăm nông trại của AEON Mall tại Nhật Bản

Làn sóng đầu tư vào lĩnh lực bán lẻ đã diễn ra nhộn nhịp vài năm gần đây, bất chấp kinh tế khó khăn. Aeon nối gót các tập đoàn bán lẻ khác như Casino (Pháp, với chuỗi Big C), Metro Cash & Carry (Đức), Parkson (Malaysia), Lotte (Hàn Quốc), NTUC (Singapore)... cung cấp thêm tiện nghi cho người tiêu dùng Việt Nam.

Ngày nay, người tiêu dùng đến các trung tâm thương mại không chỉ có nhu cầu mua sắm mà còn cần một không gian để ăn uống, vui chơi và giải trí cùng gia đình và bạn bè. Tiên phong đáp ứng nhu cầu này là Super Bowl, Diamond Plaza với hệ thống các nhà hàng, khu food court đi kèm khu trò chơi – game điện tử, bowling và rạp chiếu phim. Và giờ đây, hầu như trung tâm thương mại nào tại TP.HCM cũng na ná như vậy, một số ít còn có cả spa thư giãn và khu tập yoga hay gym cho người lớn.

Một trong những khác biệt mà Aeon đem đến đó chính là việc chú trọng đến môi trường, các trung tâm thương mại của Aeon Group đều dành ra khoảng không rộng để kiến tạo những khu vườn kiểu Nhật, bao gồm những thác nước và hồ nước nhân tạo với rất nhiều cây xanh và hoa. Ông Yukio Konishi, tổng giám đốc Aeon Mall Việt Nam cho biết: “Do dân cư quanh khu vực Aeon Tân Phú Celadon có nhiều gia đình trẻ, chúng tôi sẽ chọn đối tượng này để phục vụ. Hàng hoá không phải loại cao cấp, với 1/3 đến từ Nhật Bản, 1/3 từ Việt Nam và 1/3 thuộc nhiều nước khác, giá cả dễ mua”.

Với diện tích sàn xây dựng lên đến 82.000m2 nhưng chỉ sử dụng 47.000m2, Aeon Tân Phú Celadon sẽ là trung tâm thương mại lớn nhất tại TP.HCM vào thời điểm khai trương.

Trong năm năm trở lại đây, trung tâm thương mại phát triển tại TP.HCM, khu quận 1 là nơi tập trung nhiều nhất. Theo thống kê của sở Công thương, TP.HCM có 16 trung tâm thương mại, trong đó có tám cái ở quận 1. Trên thực tế, TP.HCM hiện có hơn 20 trung tâm thương mại, bởi trong danh sách này chưa kể đến Vincom A, Vincom B (quận 1); Parkson Paragon và Crescent Mall (quận 7); Maximark Cộng Hoà, Parkson CT Plaza và Pico Plaza (quận Tân Bình); Maximark Ba Tháng Hai (quận 10); Parkson Flemington (quận 11).

Thời gian gần đây, do tình hình kinh tế xuống dốc, một số trung tâm thương mại ế ẩm mặt bằng cho thuê và doanh số sụt giảm, thậm chí có trung tâm thương mại phải đóng cửa hoặc chuyển đổi mô hình kinh doanh. Hệ quả là Việt Nam bị đánh bật khỏi Top 30 nước dẫn đầu thế giới về độ hấp dẫn kinh doanh bán lẻ. Tuy vậy, đánh giá mới đây của hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam vẫn lạc quan: thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư vì doanh số bán lẻ vẫn tăng trưởng tốt.

Nhật My


® Nguồn tin "Sóng Nhạc"

® Ghi rõ nguồn "idol.com.vn" khi đưa lại thông tin từ website này

® Trang web được sở hữu bởi D&P Goup

Hội Âm Nhạc TP.Hồ Chí Minh


Tin liên quan