Ăn Ngon

Á hậu Hà Ánh Nguyệt - Giới thiệu ba món ăn gia truyền

06/01/2019 Tác giả: Phạm Phạm
Hơi bất ngờ khi trên trang face book cá nhân của nàng Á Hậu Miss U 30 này là những hình ảnh cô vào bếp tự tay chế biến các món ăn như: Lạp xưởng, Gà khô lá chanh, mắm tép cùng với người mẹ thân yêu của mình.

Hỏi thì cô nàng cười tít mắt: “ Đây là thói quen mà cũng là niềm vui của cả nhà em đó, năm nào cũng vậy cứ xuân về là cả nhả cùng nhau lên kế hoạch, tuyển lựa những thực phẩm tươi nhất, ngon nhất ngay chợ đầu mối để chế biến những món ăn truyền thống của gia đình nhằm cung cấp cho những người quen sử dụng trong dịp tết”.

Món ăn gia truyền đầu tiên của nhà Ánh Nguyệt là món lạp xưởng. Đây là món ăn có từ rất lâu đời mà hầu hết người Việt nào cũng biết đến. Lạp xưởng được chế biến đa dạng từ việc hấp, nướng hoặc chiên… ăn kèm với món củ kiệu, tôm khô… được xem là một trong những món ăn khoái khẩu và thích hợp nhất trong ngày tết. Bí quyết để có lạp xưởng ngon, Ánh Nguyệt cho biết: “Lạp xưởng ngon là phải mềm, dai, có độ đàn hồi cao, có màu đỏ tươi và biệt phải thơm ngon bắt mắt. Nguyên liệu quan trọng nhất là thịt heo nạc được lấy ở phần đùi hay phần mông vì ở đó thịt dẻo, ráo, lại ít gân. Thịt phải có màu hồng, đỏ tươi, kỵ nhất là phần thịt màu đỏ bầm, xám hay tái nhạt, có mùi ôi…”

Á Hậu Hà Ánh Nguyệt với sở thích chế biến lạp xưởng trong ngày xuân

Riêng phần gà sấy lá chanh cũng được xem là món bán chạy nhất trong ngày tết của gia đình Ánh Nguyệt. Bởi đây là món ăn rất tiện lợi giàu dinh dưỡng, thơm ngon rất hợp với việc ăn nhanh, hoặc “rề rà” trên các bàn nhậu trong ngày xuân. Theo Ánh Nguyệt đây là hai món ăn chủ lực có thể mua tặng người quen nhân dịp xuân về rất ư là lý tưởng vì giá cả rất phải chăng nhưng nguồn dinh dưỡng rất ư lý tưởng.

Món thứ ba cô nàng muốn giới thiệu đến món mắm tép, món này được ăn kèm với thịt luộc, rau sống và bún là xem như món ăn đệ nhất trong những ngày cuối năm.

Với Ánh Nguyệt, trên thị trường hiện nay, vì chạy theo lợi nhuận, đã có quá nhiều món ăn được chế biến không đúng tiêu chuẩn, không hợp vệ sinh, pha quá nhiều hoá chất, tạp chất… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Cho nên việc tự tay xuống bếp tự chế biến những món ăn quen thuộc theo truyền thống gia đình là một niềm vui, khi nhìn thấy những người thân quen của mình của mình được ngon miệng với những món ăn của mình trong những ngày xuân là một hạnh phúc khó tả.

Cũng theo lời Ánh Nguyệt: "Ngày xuân để có được những món ăn khoái khẩu, an toàn, thì đây là ba món có thể an tâm và làm quà tặng bạn bè người thân trong dịp xuân 2019 này. Mọi chi tiết có thể liên hệ qua trang face book: Ánh Nguyệt".

Lạp xưởng được chế biến từ nguồn thịt tươi và sạch theo đúng chuẩn vệ sinh an toàn
Gà sấy là chanh, đặc sản tuyệt chiêu của nàng Á Hậu Hà Ánh Nguyệt
Mắn tép được ăn kèm với thịt luộc xem như món độc chiêu của nhà nàng Ánh Nguyệt

Phạm Phạm

 

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan