Ăn Ngon

Hội thi Bartender - Barista Cúp Saigontourist 2014

28/08/2014
Để chào mừng Lễ Quốc Khánh 02/9, kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam,kỷ niệm 39 năm thành lập Saigontourist (01/8/1975 – 01/8/2014) và hưởng ứng dịp Saigontourist công bố nhận diện thương hiệu mới vào ngày 10/6/2014, nhằm phát huy trình độ kỹ thuật và thẩm mỹ trong nghệ thuật pha chế rượu (classic cocktail), biểu diễn pha chế (flairtending) và pha chế cà phê nghệ thuật (cà phê Espresso - Latté Art) trong ngành nhà hàng – khách sạn – khu du lịch … , Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã tổ chức hội thi “Bartender - Barista Cúp Saigontourist” năm 2014.

Hội thi sẽ diễn ra vào các ngày 27-28/8/2014 tại Khu du lịch Văn Thánh và 07/9/2014 tại nhà hàng Thủy Tạ, CVVH Đầm Sen.

Cuộc thi được chia thành hai vòng (vòng loại và vòng chung kết) với bốn nội dung thi như sau: Pha chế thức uống (classic cocktail), Biểu diễn pha chế  (flairtending), Biểu diễn pha chế cà phê nghệ thuật (Espresso và Latté Art), và Trang phục BartenderBarista. Với sự khác biệt về quy mô tổ chức và nội dung thi, Hội thi Bartender Barista cúp  Saigontourist năm nay đã thu hút 107 thí sinh đến từ các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các Bars cao cấp tại Thành phố và các tỉnh thành trong đó 51 thí sinhtham gia tranh tài ở nội dung “Pha chế thức uống”, 35 thí sinh ở nội dung “Biểu diễn pha chế” và 21 thí sinh ở nội dung “Pha chế cà phê nghệ thuật”. Hy vọng, sự quy tụ đông đảo của các thí sinh chuyên nghiệp và nội dung thi đấu phong phú sẽ tạo nên sắc thái độc đáo cho Hội thi và hứa hẹn cuộc tranh tài sôi nổi, hào hứng.

Vòng loại đã diễn ra vào lúc 8g00 ngày 27/8 và 28/8/2014 (thứ Tư và thứ Năm) tại Khu Du lịch Văn Thánh. Năm thí sinh có điểm thi nghiệp vụ cao của mỗi nội dung thi và 15 thí sinh có điểm thi trang phục cao (từ trên xuống) sẽ được chọn tham dự vào thi vòng chung kết.

Vòng chung kết vào lúc 8g00 ngày 07/9/2014 (Chủ Nhật), tại Nhà hàng Thủy Tạ, CVVH Đầm Sen.

Xuất phát từ nhu cầu nâng cao tay nghề dành cho đội ngũ hoạt động trong ngành pha chế (bartender), từ năm 1999, Saigontourist đã tổ chức Hội thi Bartender. Sau những thành công ban đầu, từ năm 2004, Hội thi Bartender Saigontourist mở rộng đối tượng tham gia cho tất cả các bartenders trên toàn quốc. Những Hội thi Bartender Saigontourist về sau đã trở thành các cuộc tranh tài ngoạn mục, gay cấn và thử thách, thu hút ngày càng đông các bartender nổi tiếng, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, đam mê sáng tạo.

Tổng giá trị giải thưởng trong 4 nội dung thi lên đến hàng trăm triệu đồng, bao gồm cúp hiện vật và tiền mặt. Đặc biệt, người đoạt giải thưởng cao nhất sẽ được nhận phần thưởng chuyến đi Pháp dự kỳ thi bartender quốc tế.

Ông Tô Tấn Dũng, Phó tổng giám đốc Saigontourist, trưởng ban chỉ đạo Hội thi, phát biểu:Hội thi Bartender Barista Cúp Saigontouist là cơ hội quý giá để giới bartender cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ, nâng tầm nhận thức nghề nghiệp, đồng thời cũng mở ra những chân trời mới trong công việc của từng cá nhân. Đặc biệt các thí sinh có cơ hội tham gia tranh tài nhằm đoạt giải thưởng cao nhất là chuyến đi Pháp tham dự cuộc thi Bartender quốc tế. Đây là phần thưởng cao quý cũng như là dịp tôn vinh nghề bartender - những nghệ sĩ chuẩn mực và đầy sáng tạo đứng sau quầy bar”.

Với mục đích và ý nghĩa nêu trên, Hội thi Bartender - Barista Cúp Saigontourist 2014 tiếp tục thu hút được tài trợ của nhiều doanh nghiệp dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn. Trong đó, Công ty Cổ phần Gốm sứ Minh Long (nhãn hàng Ly’s Horeca) là nhà tài trợ chính, cùng các nhà đồng tài trợ gồm: Công ty Cổ phần Sola Hùng Thịnh, Công ty Kai Vodka, Công ty Suntory Pepsico, Cà phê Xuân Thu Fresh, Công ty TNHH MTV dịch vụ du lịch Phú Thọ, Nhà hàng Thủy Tạ Đầm Sen, Làng Du lịch Bình Quới, KDL Văn Thánh, Trường Trung cấp Du lịch và Khách Sạn Saigontourist, và Cty Cổ phần Sữa Long Thành.

 

 

Minh Tuyền 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan